Root - Góc sinh viên - Cuộc sống sinh viên
Tôi đã trở nên yêu nghề như thế nào
  2004-12-28 lúc 0:0:0   
linhmeo 
[Member]
Tham gia ngày: 2004-12-28
Số bài viết: 30
Các bạn biết không, khi tôi trở thành sinh viên trường CĐSPMG, tôi thật sự không thể hiểu nổi cảm giác của mình, bởi vì vào đây để tôi giải toả được tâm lý trượt ĐH, bởi vì tôi chưa biết một tí gì về trường này. Thời gian trôi đi hết năm thứ nhất, chẳng có gì vì toàn môn đại cương, tôi nghĩ cũng bình thường, học thì cứ học thôi, còn tôi không nghĩ được rằng mai sau tôi sẽ làm gì và làm thế nào. Rồi kì thực tập đã đến, tôi được giao thực tập tại lớp MGB trường MN Anh Sao, khi ấy tôi bắt đầu thấy chán nản, bởi vì tôi phải soạn đi soạn lại biết bao nhiêu lần giáo án, lại còn phải làm bao nhiêu việc là việc... mà tôi không thể tưởng tượng được trước đó. Tôi thấy buồn và cảm thấy hối hận vì mình đã chọn nghề này. Tôi phải lên lớp và gảing bài như một cô giáo thực thụ, nhưng rồi mọi việc qua đi, và kì thực tập ấy tôi chẳng thấy có một chút hứng thú gì cả, nếu không muốn nói là quá chán nản.

Tôi về và kêu ca với bố mẹ tôi, bố mẹ nói với tôi rất nhiều, rất nhiều, nhưng tôi chẳng nhớ được gì cả, chỉ đúc kết lại là hãy cố gắng, vậy thôi.

Trở về trường học tập sau kì thực tập, tôi lại quay về với suy nghĩ học thì cứ học thôi, cho hết thời gian. Các bạn ạ, nếu chỉ có thế thôi thì mọi việc lại không diễn ra như thế này, bởi vì đâu phải chuyện gì cũng nói trước được. Tôi bước vào kỳ thwục tập thứ 2, và lần này tôi thực tập ở lớp MGN trường MN Hoa Hồng. Các bạn ạ! Tôi đã soạn giáo án tốt hơn, được duyệt nhanh hơn, và ở đó tôi thấy bọn nhó thật dễ thương, khi nào xa chúng, tôi nhớ vô cùng. Nhất là lần tôi có giờ dự lên lớp âm nhạc, hôm ấy tôi bị viêm họng, nhưng tôi đã cố gắng rất nhiều, và cô giáo đã khen tôi, rồi động viên tôi, không chỉ có vậy, cô còn nói tôi rất có năng khiếu sư phạm. Tôi hình dung ra nhiều lắm, nhiều điều thú vị khi tôi trở thành giáo viên mầm non, và tôi cảm thấy mình gắn bó với nghề của mình. Tôi thấy mình cũng có khản gnăng đấy chứ, và tôi học tốt hơn, chú tâm hơn, từ đó tôi thấy bản thân mình không phải là không hợp với nghề này.

Các bạn thấy không, khi mà không yêu thích thì sẽ chẳng làm tốt được nghề đó, vì bây giờ tôi thấy mình tự tin lên nhiều lắm, lên lớp với tư cách là cô giáo chính thức, tôi đã trở nên yêu các cháu hơn bao giờ hết. Học sinh của tôi cũng vậy, trẻ con mà, yêu chúng thì chúng sẽ yêu mình, điều đó giúp tôi rất nhiều trong công việc mà tôi bắt đầu yêu mến này.

Các bạn cũng thế nhé, đùng vội tư ti, hãy cố gắng lên, nhất là các bạn sinh viên, rồi các bạn sẽ tìm được nhiều thú vị từ nghề " sớm con muộn chồng" này đấy!


(Đã sửa bởi admin - chỉ sửa lại dấu tiếng Việt )Hi !Toi la giao vien MN
 
  2004-12-28 lúc 0:0:0   
nhuhoang 
[Member]
Tham gia ngày: 2004-8-26
Số bài viết: 19
Bài viết của Linhmeo hay ghê á!
Mình rất tâm đắc với câu : con nít mình mà thương nó nhất định nó sẽ thích lại mình. Nhiều khi đi trên đường thấy đứa bé nào dễ thương mình hay ngoái nhìn theo, rồi cười với chúng. Thế nào trẻ cũng cười lại. Mình cho rằng không có ai lại không yêu quí trẻ con. Được nhìn chúng chơi, chúng hát, chúng cười, nhìn trẻ ngủ, trẻ ăn và lớn lên từng ngày. Với mình đó là những thời khắc hạnh phúc nhất.cuoc song la mot chen dang nhung duoc song la mot hanh phuc-kinh thanh
 
  2004-12-29 lúc 0:0:0   
linhmeo 
[Member]
Tham gia ngày: 2004-12-28
Số bài viết: 30
Cam on nhuhoang nhe ,bay gio minh tu tin nhieu lam roi ,va moi khi buoc vao tiet hoc lai thay hoc sinh cua minh dang yeu hon bao gio het ,that day !Va dieu do cang lam minh thay cang phai co trach nhiem voi nghe nghiep cua minh .

 
  2005-1-1 lúc 0:0:0   
thaiduong 
[Administrator]
Tham gia ngày: 2001-8-2
Số bài viết: 571
Thích linhmeo quá nhỉ, piết bao sinh viên bây giờ còn đang giống linhmeo lúc đó, mong mọi người ai cũng sẽ như linhmeo yêu nghề trở lại và trở thành một giáo viên tốt, yêu nghề.


http://www.hoayeuthuong.com Mình chuyên cung cấp hoa tươi, socola chuyên nghiệp, bạn nào cần gọi mình nhé: 0123456 9301<-- Quảng cáo tí
 
  2005-1-21 lúc 0:0:0   
mamnonhoasen 
[Member]
Tham gia ngày: 2005-1-21
Số bài viết: 6
Ngày ấy, tôi là một giáo sinh mới ra trường, mỗi sợ hãi khi bắt đầulàm ngưới lớn bên cạnh các cháu khiến tôi bối rối. Khi ấy, tôi như một đứa trẻ “khủng hoảng tuổi lên ba” được mẹ dắt đi học. Nhưng, tôi đã cố gắng bình tĩnh và tự nhủ tôi phải mạnh dạn, phải tự tin lên rồi mọi chuyện sẽ qua. Tôi bắt đầu làm quen với công việc của một người mẹ mà tôi chưa từng làm bao giờ.

Hồi nhỏ, tôi thường nói với mẹ rằng:"Mai mốt, dù con có thương con của con cách mấy thì đến khi bé…ị, mẹ rửa giùm con chứ con gớm lắm”. Và, ngày đấu tiên nhận lớp dạy, tôi cảm thấy hãi hhùng vì không chỉ một cháu mà là gần cả chục cháu cứ lần lượt thay nhau đi cầu. Từ cái sự “gớm” ấy, dần dần tôi cảm thấy đó là một việc làm bình thường như bao công việc khác. Thú thật là tôi cảm thấy thích thú khi rửa cho những cái mông bé xíu xiu ấy. Và rồi, thời gian dần trôi qua, từ một cô giáo tập sự yêu nghề, tôi đã trở thành một người mẹ dịu dàng của bọn trẻ và yêu htương chúng thật sự như yêu thương chính những đứa con của mình.

Cô Tường Linh- MN Hoa SenCác b&#7841;n r&#7843;nh ghé th&#259;m website c&#7911;a tr&#432;&#7901;ng mình nhé: www.hoasen.mamnon.com
 
  2005-1-23 lúc 0:0:0   
ducbinh 
[Member]
Tham gia ngày: 2004-8-26
Số bài viết: 15
Trời ơi, đó cũng là ám ảnh một thời của mình đó (bi giờ thi thoảng cũng hơi ớn). Hi vọng khi nào mình có con thực sự thì nỗi sợ hãi đó sẽ mất...hi hi....


hi mamnon.com
 
  2005-3-21 lúc 0:0:0   
whitedragon 
[Member]
Tham gia ngày: 2005-3-6
Số bài viết: 280
Bạn linhmeo thân mến!

Những lời tâm sự của bạn thật giống với những lời tâm sự của những sinh viên mà mình từng nghe họ thổ lộ. Vẫn biết là làm nghề này sẽ có nhiều người tự ti, mặc cảm. Nhưng theo mình thì sự tự ti, mặc cảm ấy quả thực không đáng có. Bởi vì sao, bởi vì nghề của các bạn là dạy dỗ, giáo dục, và hay nói cách khác là mở đầu đào tạo những tương lai của đất nước, đào tạo nên những nhân tài, những con người để họ sớm ra cộng đồng xây dựng đất nước...Do vậy, chính các bạn phải biết tự hào vì nghề của mình, không bao giờ tự ti, không bao giờ mặ cảm.
Nếu như có một ai đó khinh bỉ, hay xúc phạm thì hay nói với họ rằng chính họ cũng được đào tạo từ những người cùng nghề với người mà họ đang xúc phạm, khinh bỉ. Hãy can đảm lên.
white_dragon30002009VICONGDONG Miền Nam
www.miennam.vicongdong.vn
 
  2005-4-19 lúc 0:0:0   
noel12q 
[Member]
Tham gia ngày: 2004-1-28
Số bài viết: 4
Noel cung rat thich bai cua ban ,no giong tam trang cua NOEl ghe lam ,co dieu kien minh se trao doi nhieu hon nha.chuc ban thanh cong.


minh la PHUONG hoc truong cao dang CA MAUlop mam non ,minh rat vui duoc cung tham gia dien dan MAM NON de cung trao doi kinh nghiem voi nhau trong viec giao duc tre em mam non .
 
Truy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
Nhà 3, đường số 14, Lô 45, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028).37150256
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: [email protected]
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i