Root - Góc giáo viên - Nhỏ to tâm sự
Giúp mình với, học sinh hỗn phải làm sao?
  2005-1-7 lúc 0:0:0   
nhuhoang 
[Member]
Tham gia ngày: 2004-8-26
Số bài viết: 19
Các cô giáo ơi,
Không biết có ai ở trong trường hợp này chưa? Thằng bé học trò của mình là con nhà giàu. Có lẽ ở nhà bố mẹ nó chìu chuộng quá nên tới lớp nó làm tàng hoài. Mình kể chuyện, giảng bài nó không them nghe. lâu lâu ré lên cười đùa, chạy lung tung hất đôt mọi thứ. Bình thường con nít hay sợ cô giáo lắm mà sao thằng nhỏ này không biết sợ. Mình có la cháu vài lần, nhưng đánh thì không thể. Nói thiệt, thấy mặt mũi bố mẹ cháu cũng khá dữ dằn. Hic hic...cuoc song la mot chen dang nhung duoc song la mot hanh phuc-kinh thanh
 
  2005-1-10 lúc 0:0:0   
ducbinh 
[Member]
Tham gia ngày: 2004-8-26
Số bài viết: 15
Chào bạn,
Mình nghĩ bạn nên xem lại cách giảng bài của mình. Có thể bài giảng hay các hoạt động trong lớp không đủ hấp dẫn cậu bé. Con nít ở tuổi này vẫn còn uốn nắn được mà. Nếu kể cả cô giáo cũng để mặc cậu bé thì có thể nó sẽ hư luôn. Bạn nên quan tâm đến trẻ nhiều hơn. Những đứa trẻ nhà giàu trông vậy chứ thiếu thốn tình cảm. Nó hay nghịch phá cốt là để người lớn chú ý đến mình. Mình cho rằng bạn nên nói chuyện với cha mẹ của cháu, xem xem có phải cháu ít được quan tâm ở nhà không. Thường thì phụ huynh phải nể cô giáo chứ!
Chúc bạn thành cônghi mamnon.com
 
  2005-1-11 lúc 0:0:0   
nguyet 
[Member]
Tham gia ngày: 2002-1-31
Số bài viết: 54
Trước đây mình cũng gặp tình trạng này, tìm đủ mọi cách mà cháu bé vẫn không khá được. Thế là mình đem chuyện này nói với cô hiệu trưởng, cô cho chuyển bé đó qua một lớp giáo viên khác, và nhắn với giáo viên này là nghiêm khắc ngay từ đầu.

Thế là có kết quả, chỉ trong một tuần là cháu bé đó ngoan trở lại. Cách này có vẻ tiêu cực, nhưng nghĩ lại thấy cũng hay, người ta hay nói là gần nhà gọi Bụt bằng anh, có lẽ đúng trong trường hợp này, cháu bé đã quen với mình rùi, thì tỏ ra vẻ không vâng lời, nhưng sau đó thì lại ngoan lại. 
  2005-3-23 lúc 0:0:0   
whitedragon 
[Member]
Tham gia ngày: 2005-3-6
Số bài viết: 280
Mình không chấp nhận ý kiến này của bạn được, nếu như bạn làm như thế thì bạn sẽ bị người khác coi thường khả ngăng của bạn. Đáng lẽ ra bạn phải tự xử lí vấn đề này mới đúng, đằng này bạn lại nhờ hiệu trưởng đưa học sinh của mình nhờ cậy người khác.
Theo tôi ban phải thế này, ban không thể vì thấy bố mẹ học sinh có vẻ dữ dằn mà sợ. bạn hãy nói chuyện với bố mẹ học sinh, bàn về chuyện quấy phá của học sinh ấy và đề nghị được nghiêp khắc với con của họ, nếu phụ huynh mà ra mặt, dữ dằn thì bạn hãy nói rằng là: các bác đã gửi gắm con cái cho bạn thì chẳng lẽ không cho bạn dạy dỗ con cái họ, nếu các bác thấy không hợp lí thì có thể chuyện con họ cho giáo viên khác hoặc là chuyển trường.
Nếu như thành công thì bạn phải bắt đầu nghiêm khắc với bé, phải có các phương pháp khen thưởng, phạt dành cho bé ấy ngay bây giờ để bé ấy hiểu được sự nghiêm khắc trong nhà trường.
Chcú bạn thành công.
nguyen_huu_dan_ht


File đính kèm   hgjh.gif (20.6 KB


VICONGDONG Miền Nam
www.miennam.vicongdong.vn
 
  2005-3-29 lúc 0:0:0   
thoa261178 
[Member]
Tham gia ngày: 2004-1-10
Số bài viết: 101
Mình cũng đồng ý với ý kiến WhiteDragon. Bạn không nên chuyển cháu sang lớp khác vì như thế là bạn đã cho người khác thấy bạn không có khả năng trong việc dạy cháu. Tôi cũng là một giáo viên dạy lớp Mẫu giáo bé và lớp tôi được mệnh danh là Loạn 15 sứ quân, vì lớp tôi có 14 cháu trai và 1 cháu gái. Theo ý kiến riêng của tôi, khi phụ huynh đã gửi con cho giáo viên tức là đã tin tưởng giáo viên. Chúng ta là giáo viên nên cũng thể hiện tính chuyên nghiệp của một giáo viên mầm non cho phụ huynh thấy để họ tin tưởng chúng ta hơn. Tôi nghĩ rằng bạn cần nói chuyện với bố mẹ cháu về tình hình của cháu ở lớp, hỏi bố mẹ cháu xem ở nhà cháu như thế nào (bố mẹ có dành thời gian cho cháu không, cháu có bạn chơi ở nhà không, mọi người trong nhà đối xử với cháu như thế nào - cháu có chia sẻ với mọi ngưòi không...) và bạn cũng nói với bố mẹ cháu về những cách làm mà cả bạn và bố mẹ cháu sẽ cùng phối hợp làm để cho cháu tốt hơn. Tôi tin là bố mẹ cháu sẽ đồng ý và sẵn sàng hợp tác với bạn để giáo dục cháu.
Mặt khác theo kinh nghiệm của tôi, các học sinh cá biệt của lớp thường có những biểu hiện khác biệt (hiếu động, phá phách, ủ dột buồn phiền hoặc cô đơn ở lớp...) chỉ có thể do Những cháu đó không được bố mẹ quan tâm hoặc được chiều chuộng quá mức tự coi mình là số 1. Chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân của những hành động ấy, rồi chúng ta sẽ có cách để cháu được tốt hơn.
Trên đây chỉ là ý kiến của riêng tôi, bạn có thể tham khảo. Chúc bạn sớm giải quyết được, thân mến.YM: thoa21178

 
  2005-3-29 lúc 0:0:0   
nhuhoang 
[Member]
Tham gia ngày: 2004-8-26
Số bài viết: 19
Chân thành cám ơn ý kiến của các bạn. Mình thấy thật khó để làm 1 cô giáo tốt. Lúc đầu mình cũng có ý định bỏ lơ nó hoặc yêu cầu cho nó chuyển lớp. Nhưng nghĩ lại thấy cháucòn nhỏ quá, có lẽ có vẫn đề gì đó ở gia đình nên mới có tính nết khác bạn bè như vậy. Mình đã nói chuyện với mẹ của cháu (đỡ dữ dằn hơn bố) và được biết là hàng ngày cháu sống với bà là chủ yếu. Bố mẹ đi làm suốt. Cháu khôg biết sợ ai trong nhà, bi giờ hi vọng cô giáo la người cháu sợ.

Mình cũng đã bát đầu quan tâm đặc biết đến cháu, thường cho nó làm trưởng nhóm các buổi sinh hoạt góc. Cu cậu có vẻ ngoan hơn, trách nhiệm hơn với bạn bè. Hi vọng cháu sẽ sớm trở lại phát triển bình thường như các bạn khác.


 
  2005-3-31 lúc 0:0:0   
whitedragon 
[Member]
Tham gia ngày: 2005-3-6
Số bài viết: 280
Ý kién của côp giáo Thoa quả thật là hợp lí, Cô Như Hoàng cho bé ấy làm lớp trưởng cũng là một kinh nghiêm. Chúc các cô dạy tốt. thanh.

 
  2005-5-13 lúc 0:0:0   
Ban mai 
[Member]
Tham gia ngày: 2005-5-6
Số bài viết: 154
Trẻ nhà giàu tính khí thất thường lắm vì trẻ ở nhà được nuông chiều, muốn gì được nấy, trẻ có người giúp việc, không hề làm việc gì. Theo như mình biết trẻ ở lứa tuổi này rất muốn tìm hiểu về thế giới xung quanh. Bạn phải chịu khó tìm hiểu và tiếp cận trẻ, lắng nghe trẻ, giao cho trẻ phụ bạn một công việc của lớp và bạn nhớ phải động viên và khen trẻ trước những việc trẻ đã làm, công nhận khả năng của trẻ. Dần dần bạn thu phục được trẻ thì các bài giảng và những gì bạn nói trẻ sẽ nghe thôi.
Còn mặt mũi của phụ huynh bạn đừng quan tâm, bạn không nghe câu "nhân tri diện bất tri tâm" sao. Nhìn được mặt nhưng không nhìn được lòng đâu. Có thể phụ huynh đó dễ thương lắm ihihihihi.
chúc bạn thành công.chao cac ban. Minh dang la hieu pho cua Truong MN o TPHCM
 
Truy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
Nhà 3, đường số 14, Lô 45, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028).37150256
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: [email protected]
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i