Root - Góc sinh viên - Trao đổi học tập
Chuẩn bị gì cho lần kiến tập đầu tiên????
  2005-1-12 lúc 0:0:0   
Darkangel 
[Member]
Tham gia ngày: 2004-5-14
Số bài viết: 19
các bạn,các chị,các cô,.... làm ơn cho darkangel hỏi cần và nên làm những gì cho đợt thực tập đầu tiên nhỉ?Và những điều gì cần fải trách để không bị....."điểm thấp"?
cám ơn mọi người rất nhiều 
  2005-1-12 lúc 0:0:0   
huyennga 
[Member]
Tham gia ngày: 2004-7-24
Số bài viết: 18
Mình là sinh viên năm thứ 3 của trường cao đẳng sư phạm mâu giáo, và bạn biết đấy ngành của chúng mình thì phải đi thực tập rất nhiều đợt chứ ko phải chỉ một đợt như các trường khác. Lần đầu tiên lớp mình đi thực tập_bọn mình cũng gặp nhiều khó khăn lắm. Theo mình để đợt thực tập đầu tiên đạt kết quả tốt thì việc bạn nên làm là chuẩn bị cho mình một lượng kiến thức thật chắc về tâm lý trẻ cũng như những môn phương pháp mà bạn đã được cung cấp ở trường để ko bị bỡ ngỡ trước trẻ. Sau đó khi xuống lớp trẻ, bạn nên nhanh chóng làm quen, nhớ tên trẻ bằng cách trò chuyện với trẻ thật nhiều trong giờ chơi và giờ học, dó là cách tốt nhất để bạn tạo cảm tình với trẻ có như thế thì khi bạn tổ chức một hoạt động nào đó bạn mới có thể thu hút được sự chú ý của trẻ, yêu cấu trẻ hoạt động tích cực, làm phong phú giờ dạy của bạn. Đó là một số kinh nghiệm thực tập của mình, rất mong có thể giúp bạn phần nào trong đợt thực tập tới. Chúc bạn thành công !


Chuc dien dan luon phat trien !
 
  2005-1-13 lúc 0:0:0   
nguyet 
[Member]
Tham gia ngày: 2002-1-31
Số bài viết: 54
Trước khi kiến tập, bạn cần biết chủ đề ở trường mầm non trong thời gian bạn kiến tập là gì, chuẩn bị kĩ giáo án khi đúng lớp, cố gắng giữ tính chủ động khi đứng lớp.

Tỏ ra thân thiện và trao đổi nhiều với giáo viên phụ trách và hiệu phó chuyên môn, luôn có tính xây dựng, hỏi ý kiến họ trước khi mình làm một cái mới để nhận sự góp ý của họ.

Hãy tỏ ra là một cô giáo mầm non tương lai: hiện đại, yêu trẻ, yêu nghề...

Chúc bạn thành công. 
  2005-1-13 lúc 0:0:0   
ducbinh 
[Member]
Tham gia ngày: 2004-8-26
Số bài viết: 15
Bạn đã soạn xong giáo án cho mình chưa? Nếu soạn xong thì bạn tập hợp vài đứa con nít hàng xóm lại, thử dạy chúng theo giáo án của bạn, xem phản ứng của bịn trẻ thế nào... Nếu lũ trẻ thích thú và tập trung vào lời bạn giảng thì có thể hi vọng điểm cao rùi đấy!!

Nếu thấy chưa đạt bạn có thể sử lại cho phù hợp. Một buổi thực tập trước đợt thực tập sẽ hữu hiệu lắm đấy!hi mamnon.com
 
  2005-1-14 lúc 0:0:0   
Darkangel 
[Member]
Tham gia ngày: 2004-5-14
Số bài viết: 19
Darkangel chưa bao giờ thử đứng lớp cả!<vì không có trẻ để dạy!!!!Mà làm ơn cho darkangel hỏi thêm câu nữa: nhật kí khi xuống kiến tập như thế nào vậy?Viết và trình bày như thế nào vậy các bạn?
cảm ơn các bạn.....<lần 2>


 
  2005-1-20 lúc 0:0:0   
linhmeo 
[Member]
Tham gia ngày: 2004-12-28
Số bài viết: 30
Thật ra tâm trạng của mỗi sinh viên khi chuẩn bị đi kiến tập là khá hồi hộp và một chút lo lắng đấy.Mình đã trải qua giai đoạn đó nên mình rất hiểu mà !Nhưng bạn cứ yên tâm nhé ,chẳng có gì đáng ngại đâu.Bạn cứ tỏ ra thật sự là mình ham học hỏi và lúc nào cũng chăm chỉ ,bởi vì các chị ở trường MN rất hài lòng khi thấy sinh viên xuống kiến tập ko phải chỉ đứng mà xem các chị làm.Hoà đồng với các cháu là một chuyện bởi vì nhìn thây bọn trẻ con là bọn mình đã muốn chơi với chúng rồi ,cho nên bạn cố gắng quan sát các hoạt động của trẻ,và từ đó sẽ giúp cho bạn hiểu hơn về tâm lý trẻ.Tất nhiên bạn sẽ được dự tất cả các tiết học mà các chị dạy ,như vậy thì đương nhiên bạn sẽ phải có một quyển sổ để ghi,mà chúng mình vẫn gọi là nhật ký kiến tập.
Quyển nhật ký này bạn sẽ chia ra thành từng mục nhỏ theo giờ hoạt động của các cháu.Ví dụ:Từ 10h30 đến 11h30 ăn trưa ,bạn sẽ ghi là các chị kê bàn ghế thế nào ,chia cơm ra sao .....Quan trọng nhất vẫn là bạn quan sát xem cách quản trẻ của các chị ,vì điều đó sẽ giúp cho bạn rất nhiều khi sau này bạn thực tập.
Bạn có thể cẩn thận hơn nếu bạn kẻ thành từng mục nhỏ và theo ngày .Mà bạn nhớ là ghi thật rõ ràng khi được dự bất cứ tiết học nào đấy nhé!
À,tâm lý đầu tiên là bạn sẽ thấy hơi thất vọng đấy,nhưng bạn hãy thông cảm cho các chị ở lớp và cố gắng hiểu nghề để sau này còn ra nghề nữa chứ.
Đó chỉ là chút kinh nghiêm của mình thôi ,có gì thì các bạn góp ý nhé,chúc tất cả các bạn lần đầu tiên đi thực tế ở trường mầm non sẽ thấy hiểu và yêu nghề hơn sau kỳ kiến tập.
Hi !Toi la giao vien MN
 
Truy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
Nhà 3, đường số 14, Lô 45, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028).37150256
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: [email protected]
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i