Root - Góc giáo viên - Bài giảng giáo án
Trang 1/3:2 3 Cuối>>
[color=crimson]Các cô, các chị ơi giúp em với !!![/color]
  2009-8-24 lúc 22:28:38   
hcl0624 
[Member]
Tham gia ngày: 2009-8-24
Số bài viết: 12
Các cô, các chị ơi làm ơn giúp em với. Em mới ra trường năm nay nên kinh nghiệm còn non nớt quá mà trường em giờ yêu cầu soạn 1 kế hoạch rèn nếp thực hiện trong 2 tuần cho trẻ 3-4 tuổi, em không biết nên làm thế nào nữa, mong các cô các chị giúp đỡ em với. Em đang cần rất gấp ạ. Mong sớm nhận được hồi âm của các cô, các chị. Em chân thành cảm ơn.

 
  2009-8-25 lúc 8:2:3   
Lan 
[Member]
Tham gia ngày: 2009-2-7
Số bài viết: 1278
Em xem thử phần này có thể giúp em được chút nào không?
http://www.mamnon.com/forum/Threads.aspx?threadID=18115&categoryID=189

Hôm nay bên chị khai giảng ngày đầu tiên và mọi việc rất là trôi chảy. Khi học sinh tới lớp là mình hướng dẫn các em để cặp vở vào nơi quy định có ghi sẵn tên của các em. Sau đó thì các em rửa tay và ăn sáng. Thức ăn đã được sắp sẵn ở trên bàn và đều có tên của từng em. Phụ huynh giúp các em vào chỗ và mở thức ăn phụ mình. Trong khi các em dùng ăn sáng thì mình đưa cho các phụ huynh các giấy tờ cần thiết để điền vào. Sau đó thì phụ huynh ra về.
Mình để tên của các em xuống thảm nơi sinh hoạt buổi sáng và giúp các em tìm tên của mình để ngồi đúng chỗ. Khi các em vừa vào lớp mình cũng hỏi tên và đeo một bảng tên vào cổ cho các em để dễ dàng nhớ tên của các em. Khi các em đã vào chỗ đâu đó thì mình hướng dẫn cho các em nội quy khi ngồi họp mặat với hình minh hoạ. Sau đó thì ca hát và học tên của nhau. Tiếp theo là giới thiệu những gì mình muốn các em dùng và cách xử dụng. Sau đó cho các em chơi một chút. Nói chung thì mình cũng áp dụng theo phương pháp responsive classrơom. Mọi chuyện rất là tốt đẹp. Chỉ có một em hơi khóc khi mẹ về và sau đó thì cũng ngưng ngay vì theo hoạt động của lớp.


Mình thấy rèn luyện các em theo nề nếp rất là dễ khi cô giáo đã chuẩn bị sẵn sàng. Các em sẽ chăm chú và làm theo nề nếp khi lớp không có nhiều đồ chơi trong hai tuần đầu. Khi trẻ vào lớp thấy nhiều đồ chơi quá sẽ muốn chơi và không chịu lắng nghe. Chỉ để vài món đồ chơi mà mình muốn giới thiệu và sau đó cho trẻ chơi thì trẻ sẽ tập trung hơn.

Hôm nay mình chỉ có một mình nên hơi lo vì cô giáo phụ xin nghỉ một tuần để lo việc nhà. Vì đã chuẩn bị chu đáo nên ngày đầu tiên trôi qua rất là suông sẻ.


 
  2009-8-25 lúc 14:5:24   
hcl0624 
[Member]
Tham gia ngày: 2009-8-24
Số bài viết: 12
Em cảm ơn chị, những thông tin chị cho rất hữu ích cho em ạ.
Nhưng chị ơi, học sinh của em là mới hoàn toàn luôn cả cô và trẻ chưa gặp nhau lần nào cả vì trường em mới mở chị ạ, sếp em muốn 1 bản kế hoạch rèn nếp chi tiết từng ngày trong 2 tuần nên em thấy băn khoăn quá không biết phải trình bày ra sao nữa chị ạ.


 
  2009-8-27 lúc 9:12:58   
quynho 
[Member]
Tham gia ngày: 2008-8-19
Số bài viết: 606
Hồi đi dạy, mình thường rèn nếp đầu năm học như vầy:
1. Cho trẻ nhận biết ký hiệu của mình: trên khăn, ly, dép, đồ dùng và thậm chí cả chỗ ngồi, để giờ sinh hoạt, trẻ luôn ngồi đúng vị trí của mình, lấy đúng đồ dùng của mình và để đồ dùng cá nhân đúng nơi.
2. Nề nếp khi sinh hoạt, khi chơi, khi học: biết thưa gửi lễ phép, giờ nào việc đó, biết cất dọn đồ chơi, để đồ dùng đồ chơi đúng nơi.
3. Nề nếp vệ sinh
4. Nề nếp trong anh uống.
Với bằng này nội dung, bạn có thể thêm nội dung cho phù hợp với lớp của bạn, rồi sau đó xây dựng kế hoạch phù hợp với nội dung trên.
Chúc bạn sớm hoàn thành được kế hoạch của mình.Quỷ nhỏ đã trở lại, ăn hại gấp nhiều lần!
 
  2009-8-28 lúc 21:36:20   
trunghoa 
[Member]
Tham gia ngày: 2008-6-13
Số bài viết: 165
theo mình thì bạn nên làm kế hoạch cụ thể cho từng ngày cụ thể trong 2 tuần. không biết bạn đã biết cách lập một kế hoạch chưa nên mình sẽ hương dẫn bạn một chút xíu nhé (theo như kinh nghiệm của mình)
Một bản kế hoạch bao gồm như sau:
Tên kế hoạch (như của bạn là kế hoạch rèn nề nếp đầu năm học cho trẻ)
I. mục đích - yêu cầu
II. Thời gian - địa điểm - thành phần
III. Nội dung
phần nội dung bạn nên nêu rõ hoạt động trong từng ngày và nên phân theo bảng với các cột: ngày, hoạt động, nội dung, ghi chú.
mình ví dụ cho bạn nhé
ngày: Thứ 2, hoạt động: đón trẻ và làm quen nề nếp lớp học, nội dung: rèn trẻ xếp cặp, dép gọn gàng vào đúng hộc tủ của mình, ghi chú: chú ý chỉ dẫn kí hiệu cho trẻ.
bạn quynho da gợi ý một số hoạt động cho bạn rồi, với 10 ngày trong 2 tuần thì tha hồ cho bạn lê kế hoạch rèn nề nếp cho học trò của mình nhé. chúc bạn làm tốt bản kế hoạch nha.thântôi yêu "nhà" tôi lắm
 
  2009-8-28 lúc 23:20:57   
ANHLINH 
[Member]
Tham gia ngày: 2009-8-28
Số bài viết: 11
Chị ko hiểu sao em đã được đào tạo bài bản hẳn hoi ở trường lại có thể cảm thấy lúng túng với nhiệm vụ của mình thế.
Này nhé, em hãy tự ngồi hình dung và phân tích công việc của mình:
Em và bé đều chưa quen biết nhau -> các bé sẽ khóc nhiều, em sẽ làm gì để dỗ dành bé? (trò chuyện thân mật cùng bé là cách giúp bé an tâm, tin tưởng vào em -> giọng nói em phải nhẹ nhàng, nên quan sát thái độ của bé khi em trò chuyện, gọi dc tên bé cũng là điều kiện thuận lợi giúp bé chú ý đến em, chọn các bài hát mà bé 3-4 tuổi thích để hát cho bé nghe...
Ngoài em ra còn có bạn bè, cũng là những ng có thể giúp bé nhanh chóng làm quen trường lớp -> suy nghĩ cách giúp các bé thân thiện nhau (cho bạn ra đón bé cùng cô, bạn nắm tay bé dẫn vào lớp, bạn đưa khăn cho cô lau nước mắt cho bé, bạn lấy muỗng ăn dùm bé....)
Rèn nếp cho 2 tuần đầu thì phải thật đơn giản và gần gũi với bé: chỗ để đồ dùng cá nhân, ký hiệu, tên bạn và cô, thói quen tiêu tiểu, vệ sinh cơ thể (sử dụng khăn mặt, ly, chén...), chào cô và ba mẹ, chào bạn bè, biết lấy và cất đồ chơi đúng chỗ....Nói chung là nề nếp của bé ở nhà ko giống nhau, em xây dựng nề nếp chung cho các bé ở trường theo quy định của ngành là đã thay đổi thói quen của bé. Vậy thì tiến hành thế nào là hợp lý? Phải từ dễ đến khó, cái nào cần thì làm trc.
Tìm hiểu: mục tiêu chăm sóc giáo dục trẻ mầm non do Sở giáo dục ban hành.
Trong quá trình em rèn nếp, em sẽ rút ra thêm nhiều kinh nghiệm để tổ chức hoạt động hợp lý hơn.


 
  2009-8-29 lúc 10:39:25   
quynho 
[Member]
Tham gia ngày: 2008-8-19
Số bài viết: 606
Không trách em ấy được, vì đào tạo ở một trường là một chuyện, ra ngòai thực tế lại là chuyện khác.
Năm đầu tiên còn bỡ ngỡ, cố lên em nhé! rồi từ từ em sẽ có kinh nghiệm và làm tốt thôi.
Thân chúc em thành công


 
  2009-8-29 lúc 14:37:23   
hcl0624 
[Member]
Tham gia ngày: 2009-8-24
Số bài viết: 12
Cảm ơn các chị đã chỉ bảo tận tình. Chúc các chị và gia đình cuối tuần vui vẻ

 
  2009-8-29 lúc 18:51:16   
Bongbivang 
[Member]
Tham gia ngày: 2009-7-3
Số bài viết: 3
Mình đang ở lớp Nhà trẻ
Nhờ các bạn chỉ dùm , Đầu năm cần rèn nếp gì cho trẻ từ 24 đến 36 tháng , để thuận tiện cho việc dạy dỗ và chăm sóc
Mong các bạn giúp cho mình
Cám ơn các bạn 
  2009-8-29 lúc 20:13:43   
Lan 
[Member]
Tham gia ngày: 2009-2-7
Số bài viết: 1278
Các em nhỏ cũng cần luyện tập các thói quen sinh hoạt hàng ngày cũng như các nề nếp khác. Nên có máy ảnh chụp hình các em ghi tên các em ở phía dưới dán vào bàn nơi các em ngồi. Tủ để cặp hay quần áo cũng làm như vậy. Khi các em tới lớp làm cho mỗi em mỗi bảng tên đeo vào cổ để dễ nhớ tên các em.
Chụp ảnh để rèn các sinh hoạt trong lớp theo từng bước và dùng các hình ảnh này để dạy và ôn cho các em biết.
1. Chụp hình các em mang cặp tới lớp.
2. Hình chụp các em để cặp vào đúng tên mình với sự hướng dẫn của phụ huynh hoặc giáo viên.
(Nên chuẩn bị tên cho các em trước nếu có danh sách lớp)
3. Hướng dẫn các em rửa tay để chuẩn bị ăn sáng và chụp hình.
4. Chỉ tên của các em và giúp các em vào chỗ ngồi để ngồi ăn sáng.
5. Sau đó hướng dẫn các em mang thức ăn dư hoặc rác bỏ vào thùng.
6. Nói cho các em biết khi ăn xong rồi tới đọc sách. Chụp hình luôn.
7. Khi các em tới chỗ sinh hoạt lớp đông đủ cho các em xem tranh vẽ minh hoạt nội quy.
(mắt để quan sát, tai lắng nghe cô giáo, vì các em còn nhỏ nên có thể không bắt buộc ngồi xếp chân, nhưng tay phải để trên đùi.) Cô giáo chỉ hình xong rồi làm mẫu cho các em làm theo. Ngợi khen khi các em làm đúng nhưng cũg đừng gò bó quá. (Chụp hình sinh hoạt lớp) Tiếp theo là hát một bài hát và chào hỏi các em. Cô giáo nói tên của mình và hỏi con tên gì để nói cho các bạn khác biết. Sau đó thì đọc một quyển sách về bạn bè hoặc chia sẻ trong lớp, hoặc sách về ngày đầu tiên đến trường. Muốn thay đổi không khí và để các em không ngồi lâu cô giáo nên dùng nhạc để cho các em nhún nhảy theo hoặc ca hát để các em vận động.
8. Sau đó thì tùy theo các bạn muốn giới thiệu các đồ chơi gì cho các em thì mang ra hỏi các em đây là cái gì, để làm gì và chơi như thế nào. Nếu em nào biết nhờ em đó làm cho cả lớp xem rồi sau đó cho các em chơi. Thường thì đồ chơi đầu năm như các khối xếp hình, ráp hình để các em chơi trước. Sau khi chơi và dọn dẹp xong nói các em tập trung lại chổ sinh hoạt và hướng dẫn các đi nhà vệ sinh.
9.Rồi tập các em sắp hàng để ra sân chơi. (Chụp hình ở sân chơi)
10. Khi vào thì rửa tay rồi vào bàn ăn. (Chụp hình ăn trưa)
11. Ăn xong đi nhà vệ sinh rồi đi ngủ.
12. Chụp hình các em nằm vào chổ nghỉ trưa. Mở nhạc êm dịu cho các em ngủ.
13. Khi các em thức dậy, tập cho các em đem đồ dùng cá nhân vào chổ của mình.
Se viet tiep vi con gai quay roi


 
Trang 1/3:2 3 Cuối>>
Truy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
QTSC Building 3, Công viên Phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028).37150256
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: [email protected]
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i