Root - Giáo dục mầm non - Giáo dục mầm non
bạn sẽ sử lý tình huóng này như thế nào?
  2010-3-9 lúc 0:8:57   
tranduyetsla 
[Member]
Tham gia ngày: 2008-12-7
Số bài viết: 18
Ở lớp mẫu giáo của cô Vân có cháu Hoàng rất hiếu động, hay nghịch trong lớp và trêu chọc bạn. Một hôm khi cả lớp đang trật tự nghe cô Vân kể chuyện, bỗng cháu Ngọc hét lên vì bị cháu Hoàng bỏ một vật gì đó vào cổ áo làm cả lớp nhốn nháo, bực quá, cô Vân đã phạt cháu Hoàng đứng khoanh tay và úp mặt vào tường.
Sáng hôm sau, khi mẹ cháu Hoàng chuẩn bị đưa con đi học cháu Hoàng nhất định không đi và nói “ Con không đi học đâu, vì cô giáo bắt con khoanh tay đứng úp mặt vào tường”. Nghe con nói vậy chị Nga mẹ cháu Hoàng bực lắm, chị Nga đến ngay trường và vào thẳng phòng hiệu trưởng nhất định đề nghị xin đổi cho con mình sang lớp khác học.
Trước đề nghị của chị Nga mẹ cháu Hoàng, là nhà quản lý giáo dục, bạn sẽ giải quyết vấn đề này như thế nào?


Thay đổi nội dung bởi thienthan_nho (2010-3-10 lúc 15:39:21) - Lý do: Chính tả

SỐNG TRÊN ĐỜI HÃY CÓ TÂM HỒN ĐỂ GIÓ CUỐN ĐI!
 
  2010-3-9 lúc 21:14:41   
CuQuang9x 
[Member]
Tham gia ngày: 2010-3-9
Số bài viết: 1
Ai Giải Thích Dùm Với :((

 
  2010-3-10 lúc 0:15:34   
lisaHa 
[Member]
Tham gia ngày: 2009-12-26
Số bài viết: 3
sao khong thay ai co y kien gi het vay

 
  2010-3-10 lúc 7:37:54   
timmaiyeuthuong6770 
[Member]
Tham gia ngày: 2010-3-10
Số bài viết: 2
Qua sự việc trên là nhà quản lý tôi giải quyết vấn đề này như sau:
- Trước tiên tôi lắng nghe chị Nga trình bày về chuyện đã sảy ra trên lớp cháu Hoàng và ý định xin chuyển lớp của mẹ cháu Hoàng. Sau đó tôi trấn an chị bằng những lời nói nhẹ nhàng, mời chị uống nước để chị thật bình tĩnh trở lại rồi mới bắt vào chuyện. Phân tích lại sự việc đã sảy ra cho mẹ cháu Hòang hiểu và thông cảm cho cô giáo: Là BGH nhưng chúng tôi vẫn thường xuyên đứng lớp nên cũng biết một phần nào đó về cháu H thấy rằng cháu cũng hơi nghịch chị a! điều đó chắc chị rõ hơn ai hết đúng không ạ, các cô giáo vất vả lắm chị chị ạ, nếu gia đình thông cảm phối kết hợp tốt với cô giáo để CSGD các cháu cho tốt. trong giờ học hôm qua cháu H trêu bạn trong giờ học cô giáo đã sử lý tình huống chưa tốt và chưa lắm rõ được tâm lý cháu nên đã phạt cháu úp mặt vào tường mà không chỉ ra cho cháu biết lỗi của mình, hơn nữa việc phạt ấy của cô đã làm cho cháu xấu hổ với các bạn trong lớp nên cháu không muốn đi học. về phía cô giáo nhà trường sẽ nghiêm khắc nhắc nhở cô sau. Còn chị cũng nên hiểu tâm lý cháu hơn, không nên nghe một chiều nếu có việc gì chị nên hỏi cho tỏ tường tránh để hiểu lầm giữa cha mẹ HS và cô giáo, chị cũng không nên chuyển cháu sang lớp khác vì cháu đã quen bạn quen cô và cô giáo đã hiểu tâm lý cháu sẽ thuận tiện cho việc dạy dỗ cháu hơn.
Sau khi đã làm công tác tư tưởng mẹ cháu H tôi mời cô giáo Vân lên gặp chị Nga để trao đổi về vấn đề trên và cùng thống nhất các biện pháp giáo dục các cháu, đặc biệt là khi các cháu phạm lỗi ở nhà cũng như ở lớp.
Sau khi mẹ cháu H về tôi nghiêm túc nhắc nhở cô giáo Vân về cách thức sử lý tình huống trên trẻ chưa tế nhị làm ảnh hưởng đến tâm lý trẻ và chỉ ra những vấn đề cô Vân cần rút kinh nghiệm, sửa chữa như: “cháu đang học dù cháu có mắc lỗi cũng không nên phạt cháu ngay ngắt như vậy mà cô nên nhắc nhở cháu rồi đổi chỗ ngồi cho trẻ nên để trẻ ngồi học tiếp, sau cô trấn an cả lớp ổn định trở lại rồi cô tiếp tục giờ học. để giờ học kết thúc cô hãy hỏi cháu vì sao lại lại trêu ban trong giờ học và giúp cháu nhận ra lỗi của mình biết xin lỗi bạn, xin lỗi, hứa lần sau không phạm lỗi nữa.
Qua thực tế ở trường chúng tôi đã triển khai rộng rãi phong trào “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” nên các cô giáo trong toàn trường đã nắm bắt và thực hiện nghiêm túc tạo được môi trường GD thân thiện cho các cháu với phương trâm “Cô gương mẫu, dịu hiền, cháu khỏe ngoan lễ phép”
Do vậy trong các năm qua trường chúng tôi luôn tạo được sự tin yêu giữa bậc cha mẹ HS khi gửi con vào trường đặc biệt không có trường hợp trẻ nào phải xin chuyển lớp, chuyển trường.


 
  2010-6-20 lúc 17:2:24   
matngocvt 
[Member]
Tham gia ngày: 2010-6-14
Số bài viết: 12
Qua câu chuyện trên theo tôi người có lỗi là do cô vân nếu như cô Vân đã qua lớp đào tạo sư phạm thì việc xử lý tình huống của cô chưa đúng.......
Theo tôi nếu là ban giám hiệu trước tiên là lắng nghe ý kiến của chị Nga sau đó có lời thay mặt giáo viên chủ nhiệm xin lỗi phụ huynh và thuyết phục phụ huynh đừng nên có thành kiến với với cô .Hãy để cháu tiếp tục học lại lớp cô vân và Hiệu trưởng sẽ hứa làm việc với cô Vân và giải thích cho cô Vân biết điều của cô Vân làm là sai và bảo cô Vân có lời xin lỗi chị Nga
Đây là ý kiến của tôi .Tôi là giáo viên mầm non trên 20 năm công tác nếu trường hợp như trên thì cô giáo sẽ cho cháu nhắc lại lời của câu chuyện vừa kể nếu cháu không nói được thì cô sẽ bảo bé Hoàng ơi! nếu con muốn kể lại dược chuyện thì con phải chú ý nghe cô kể vì vậy con ngồi gần cô để nghe cô kể rõ hơn thế là cô cho cháu ngồi gần cô và chaú sẽ chú ý hơn và không chọc bạn ở giờ học thì sẽ không có chuyện phụ huynh xin chuyển lớp.
"Lời nói không mất tiền mua
Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau"


 
  2010-6-21 lúc 11:54:1   
Mai Chi 
[Member]
Tham gia ngày: 2010-1-27
Số bài viết: 19
Với cương vị là 1 phụ huynh mình thấy cách xử lý của cô giáo cũng không có gì là qúa đáng, với hình thức phạt và úp mặt vào tường vẫn còn dễ chấp nhận hơn 1 số cô áp dụng đòn roi. Là cha mẹ ai cũng xót con, nhưng ít ra chị phụ huynh ở đây nên trao đổi với cô giáo trước khi lên BGH. Cứ gặp điều không vừa lòng là lại chuyển con vậy con chị còn có 1 quãng thời gian khá dài ngồi trên ghế nhà trường chị có chắc là con sẽ không mắc những lỗi khác nữa không? Và cứ mỗi lần như vậy lại chuyển lớp cho con sao. Nếu cứ thay đổi môi trường học tập như thế sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển tâm lý của bé. Suy cho cùng đây là tính ích kỷ của người mẹ, đó là cứ nghĩ con mình đúng và không bao giờ chấp nhận sự thật là con mình chưa ngoan.
Xin những bậc phụ huynh như vậy đừng tạo thêm ác lực cho giáo viên nữa.


 
  2010-6-21 lúc 21:11:54   
huu_caoco 
[Member]
Tham gia ngày: 2010-5-20
Số bài viết: 9
Là một giáo viên mầm non tôi hiểu được những nỗi vất vả của các cô khi đứng lớp. Trong tình huống này tôi nghĩ cô giáo chỉ muốn cho cả lớp chú ý lắng nghe nội dung câu chuyện thôi, nhưng mà cách sử lí của cô chưa được phù hợp.
Với cương vị là nhà quản lí khi nghe ý kiến của mẹ bé Hoàng thì tôi xẻ giải thích cho mẹ bé hiểu vì sao cô giáo làm vậy và thai mặt cô giáo xin lổi phụ huynh vì cách sử lí tình huống chưa được tốt trên. Hơn ai hết mẹ cháu hiểu được những hành động của con mình mà có những cảm thông với cô giáo.Giải thích cho mẹ cháu hiểu việc chuyển lớp cho con có rất nhiều sáo trộn về mặc tâm lí khi cháu phải tiếp xúc với cô mới, bạn mới......Qua đó khuyên mẹ cháu không nên chuyển lớp cho con nữa. Còn riêng về phần cô giáo Vân thì tôi xẽ bảo cô nên học theo cách sử lí tình huống của cô matngocvt. he he
cách sử lí của cô matngocvt tôi thấy rất hay. Chị em mình nên học theo lắm đấy.


 
  2010-6-23 lúc 21:50:51   
bh.triduc 
[Member]
Tham gia ngày: 2010-1-31
Số bài viết: 1
la nguoi lanh dao thi ai cung da qua qua trinh dung lop giang day,se co kinh nghiem dung lopl va se hieu duoc noi vat va cua mot giao vien mam non khi mot lop chi 2 co ma phai cham soc,day do gan 42 chau.thu nghi khi tre o nha chi voi mot hoac hai dua con phu huynh da keu than roi huan ho chi o lop co den may chuc be nhu vay.....
Trong truong hop toi la nguoi quan li neu xay ra truong hop Phu huyenh len gap BGH doi gia thich, truoc tien BGH phai to thai do cam thong,chia se voi nguoi phu huynh, sau do se giai thich cua chi co nich name "timmaiyeuthuong 6770" toi hoan toan dong y voi cach giai thich cua chi. Ben canh do BGH can co cach noi de bao ve giao vien cua minh nua chu khong phai chi trich khat nghiet Giao vien cua minh truoc mat phu huynh vi nhu the se lam cho giao vien bi mat mat ve sau nay se cam thay khong tu tin truoc mat cac phu huynh khac nua


 
  2010-6-25 lúc 9:34:48   
manowin 
[Member]
Tham gia ngày: 2005-3-21
Số bài viết: 161
Tôi đồng ý với cách sủ lý của chị timmaiyeuthuong6770. Về cơ bản là một nhà quản lý mà gặp trường hợp như trên thì tôi nghĩ là nên:
- Thuyết phục, giải thích với phụ huynh nhưng phải bảo vệ giáo viên.
- Nhẹ nhàng rút kinh nghiệm với cô giáo.
Thực ra những chuyện như thế này ai trong đời làm giáo viên cũng ít nhiều đã gặp phải, tuy nhiên cách sử lý vấn đề lại ở chỗ cách sử lý thế nào.
Có thể hóa giải chuyện thành như không có hay trở nên phúc tạp lại do nhà quản lý và giáo viên."Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ biết dành phần ai"
 
Truy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
625/9 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.26, Q.Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028.35119242 - 028.35119243
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: mamnon@mamnon.com
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i