Root
Trang 1/4:2 3 4 Cuối>>
Lý do vì sao ngành giáo dục mầm non luôn kêu gào"thiếu giáo viên "!
  2011-3-14 lúc 10:42:54   
becungcuame 
[Member]
Tham gia ngày: 2008-7-1
Số bài viết: 72
Đây là một trong rất nhiều ý kiến mà tôi nhận được và đ1o cũng chính là lý do sinh viên tốt nghiệp nhiều nhưng đi làm không bao nhiêu !

Tiêu đề: Chúng tôi bị vắt kiệt sức
CHÀO CÁC BẠN Chúng tôi là giáo viên của trường mầm non ở trong quận 11. Công việc chính của giáo viên mầm non là chăm sóc gỉang dạy trẻ. Vậy mà ở đây, chúng tôi không được xem là 1 giáo viên Mầm non. Sáng vô bắt chúng tôi dọn qúet sân trường (Đầy phân chuột), rồi rửa chén ăn sáng cho trẻ, ăn trưa rồi lại ăn xế. Suốt 1 ngày quần quật không được nghỉ ngơi vì giờ nào việc nấy, phải đảm bảo an toàn cho trẻ. Còn phải bê cơm lên lầu cho trẻ đủ 3 cử sáng, trưa ,chiều (Không hề có phục vụ bê hộ) Còn HT, Hp cứ bảo phải hỗ trợ vậy thử hỏi ai hỗ trợ giáo viên chúng tôi. Lương hướng thì chậm trễ, các khoản tiền học phí, thi đua thì không phát bảo tài chính không cho dồn hết vào cuối năm. Vật giá thì leo thang thử hỏi như vậy còn đâu sức lực để chăm sóc trẻ, Chưa kể các phong trào thi đua như thi sơ cấp cứu, môi trường thân thiện ... Khiến chúng tôi không thở nổi dưới áp lực quá tải của trường mầm non. Nhiều giáo viên đã ngã bệnh vì không chịu nổi áp lực cuả CÔNG VIỆC. Xin quản trị mạng hãy cho đăng tin này, để cho HT thấy rõ hơn công việc của chúng tôi.


 
  2011-3-14 lúc 10:45:2   
becungcuame 
[Member]
Tham gia ngày: 2008-7-1
Số bài viết: 72
Tiêu đề: CầN QUAN TÂM
Tôi công tác cũng được 6 năm rồi, trong 6 năm qua tôi thấy được cái cực nhọc và vất vả của tôi và đồng nghiệp GVMN. Công việc bị xem ra là giữ con nít có dạy học gì đâu, là osin cao cấp, quản con họ không kĩ là sẽ bị mắng bị thưa. Suốt ngày bận rộn với công tác trong trường tối đến làm đồ dùng không thời gian lo cho gia đình nên không giám lập gia đình. Lại thêm chương trình mới thêm kế hoạch, thêm nhiều mạng lại nhật kí rồi đánh giá ôi ôi viết hoài viết mãi nhưng không biết viết để làm gì nữa. Tôi thấy chương trình mới không phù hợp mà thêm nhiều thủ tục trên giấy rườm rà chỉ viết không có thời gian đầu tư cho giáo án, Để dạy tốt chương trình MN mới thì làm được bao nhiêu lương thì làm đồ dùng bấy nhiêu tiền. Có lẽ tôi và rất nhiều đồng nghiệp phải bỏ nghề. Làm giáo viên không tiền nặng đầu ốc trách nhiệm cao, cái nghèo luôn đeo bám chỉ đổi được niềm vui ở bên trẻ là quá ít........

Ý kiến của các bạn khác thì sao ? 
  2011-3-14 lúc 15:14:5   
nhobo 
[Member]
Tham gia ngày: 2008-4-25
Số bài viết: 82
Hiện nay các giáo viên khi ra trường, điều lo lắng nhất là công việc của mình: xã hội đòi hỏi quá cao, thực tế thì mức lương ko xứng đáng với công sức và yêu cầu, vậy các cô giáo trẻ liệu có thể chấp nhận và quyết theo đuổi đến cùng nghề mình đã chọn ko? Tại sao tất cả đều cảm thấy mệt mỏi và chán nản? .......

 
  2011-3-14 lúc 16:41:9   
thoa261178 
[Member]
Tham gia ngày: 2004-1-10
Số bài viết: 101
Lớp mình có 72 sinh viên ra trường, điểm tên lại thì chỉ còn 5 bạn làm hiệu trưởng các trường MN (ở HN và các tỉnh), khoảng gần 10 bạn còn dạy ở các trường công lập. Còn lại chuyển qua nghề khác hết cả rồi.
Chế độ lương quá bèo bọt + việc nhiều quá sức + lớp quá đông học sinh + ko có thời gian làm thêm việc khác để tăng thêm thu nhập =>>> bỏ nghề là tất nhiên thôi.

Mình vẫn rất yêu nghề, nhưng chưa bao giờ có ý định làm việc tại trường công lập. Mình chỉ thích làm việc trong trường quốc tế hoặc làm quản lý mầm non. Nhưng thu nhập dù cao so với mặt bằng của nghề này thì vẫn chưa bằng một góc nhỏ thu nhập của các bạn mình làm ngành khác.
Có lẽ hết tháng 6 này mình cũng bỏ nghề thôi, gắn bó 11 năm bỏ cũng tiếc mà ko bỏ thì ko đủ ăn.YM: thoa21178

 
  2011-3-15 lúc 9:42:54   
muavaanh 
[Member]
Tham gia ngày: 2008-7-1
Số bài viết: 174
Cần để cho GV thở
Đúng là GV phải căng mắt ra làm mọi việc. Hàng ngày Gv làm nhiệm vụ chính là cho trẻ học, chăm sóc khi trẻ chơi, ăn và ngủ. Phụ huynh cũng chỉ quan tâm như thế thôi , vậy mà PGD cứ kiểm tra liên tục từ vấn đề này đến vấn đề khác, chưa kể toàn là bắt bẻ chi li . Việc này nối tiếp việc kia, lễ hội này đến lễ hội khác, Gv không còn thời gian để thở thì làm sao yêu cầu sáng tạo nổi. Ai cũng muốn có những tiết dạy hay hơn mà thấy đuối rồi thì cũng đành bó tay. Ngay cả những chị GV lâu năm đã có chút vốn liếng kinh nghiệm cũng như có sẵn đồ dùng dạy học mà còn mệt bở hơi tai thì nói chi đến Gv mới. Học lý thuyết thì cũng muốn yêu nghề nhưng làm sao chúng tôi yêu nghề nổi. Hãy bớt kiểm tra đi các chị cấp trên ơi! 
  2011-3-15 lúc 13:58:35   
becungcuame 
[Member]
Tham gia ngày: 2008-7-1
Số bài viết: 72
Chào các bạn.
Tôi đang công tác trong Q 11 nhưng trường tôi thì đỡ vất vả hơn.Nhưng tôi thấy hình như là Tổ chuyên môn mam non này cũng đang để nước chảy qua cầu với những tin sốc như thế MẶC KỆ NÔ...
Nỗi buồn của tôi....


 
  2011-3-15 lúc 22:8:26   
Graphic 
[Member]
Tham gia ngày: 2008-1-14
Số bài viết: 273
Đấy mới là nói về áp lực của công việc chăm sóc trẻ. Giáo viêm mầm non còn chịu áp lực của bao nhiêu "đối tượng" khác. Ban giám hiệu, đồng nghiệp, phụ huynh học sinh... Tôi sẽ không kể ra đây một cách chi tiết bởi đọc xong lại thêm vài giáo viên trẻ bỏ nghề. :(
 
  2011-3-16 lúc 15:28:15   
luxinh1710 
[Administrator]
Tham gia ngày: 2007-7-26
Số bài viết: 208
CHÀO CÁC BẠN Mỗi năm đến đợt thẩm định tay nghề giáo viên, lòng tôi lại buồn mà không biết tỏ cùng ai.Tổ CM PGD Q 11 không biết có thời gian để ghé qua trang web này đọc không.Tại sao năm nào cũng vẫn là thẩm định người mới mà những người cũ cứ lại vui mừng cưỡi ngựa xem hoa,bất công thật.Sao tổ CM kg có kế hoạch nào mới hơn để tất cả gv đều phải vận động phát huy tính đổi mới trong chương trình giảng dạy.Vẫn là phim củ tua đi tua lại hoài.... Mong rằng ý kiến của tôi được đăng lên để nếu trong tổ CM của Quận có ai tình cờ đọc được thì có suy nghĩ và đổi mới kg. Chào các bạn.


 
  2011-3-19 lúc 18:50:10   
Graphic 
[Member]
Tham gia ngày: 2008-1-14
Số bài viết: 273
Theo mình "rự đoán" sau này sẽ bỏ việc chấm thi "giáo viên dạy giỏi" chuyên lên có một tiết học đánh giá cả tay nghề của cô giáo, bỏ luôn mấy cái "thẩm định tay nghề giáo viên" mà thay vào đó là người ta sẽ đánh giá học sinh mầm non qua chuẩn đã ban hành.
Việc này mới gọi là thiết thực nhá. Các cô giáo nhà mình sẽ tha hồ mà "dèn dũa" học sinh cho đạt các tiêu chí cần thiết. Cho nên không cần kiểm tra dự giờ gì nhiều mà công việc vẫn đâu vào đấy nhé.
Họ sẽ đến trường, đánh giá học sinh qua các bài trắc nghiệm và các câu hỏi gì gì đó đại loại thế, rồi chấm điểm giáo viên mà chủ yếu là theo điểm hs, sau đó cộng lại với một số tiêu chí về trường mầm non, lên điểm trường, công khai khắp nơi để cha mẹ trẻ có thể biết mà xin học vào trường tốt hơn. Nếu điểm của giáo viên quá kém, sẽ ko được dạy học nữa...
Đấy là tương lai.
Còn bh mà làm vậy, :( Hix! hix!

Bởi vậy, các cuộc kiểm tra mà ta vẫn đang "gánh" không có gì là khổ sở lắm đâu. Vui và chấp nhận đi các bạn à.


 
  2011-3-22 lúc 15:51:23   
chichchoe-yeube 
[Member]
Tham gia ngày: 2009-4-1
Số bài viết: 33
Các bạn nói không sai chút nào,tôi vào nghề cũng được 17 năm ,làm quản lý được 8 năm,qua 4 đời HT,mỗi HT mỗi khác,HT nào cũng dư sức biết công việc của giáo viên, có điều là mỗi người có năng lục nhìn nhận vấn đề khác nhau, người nào có tài thật sự, thì biết cách sắp xếp nhân sự sao cho người nào việc nấy, cô giáo mà làm công việc của nhân viên phục vụ thì hình ảnh cô giáo trong mắt cháu ở đâu? Ở đây tôi không hề có sự phân biệt hay hạ thấp ai ,nhưng trong quy định cũng nói rõ là phân công trách nhiệm theo đúng với chuyên môn của mình.
Làm quản lý như tôi cũng nhiều cái buồn lắm chứ không chỉ là giáo viên như các bạn đâu.Đó là nổi buồn không tên.Ngành mình nhiều người thượng đội hạ đạp lắm .Xin chia sẽ cùng bạn.


 
Trang 1/4:2 3 4 Cuối>>
Truy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
625/6 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.26, Q.Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028.35119242 - 028.35119243
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: [email protected]
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i