Root - Giáo dục mầm non - Giáo dục mầm non
Bảo mẫu và giáo viên mượn tiền phụ huynh
  2011-6-16 lúc 19:19:19   
12345 
[Member]
Tham gia ngày: 2008-10-17
Số bài viết: 12
Kính gửi BGH trường mần non HL và thân gửi những phụ huynh có con đang đi học tại trường mầm non HL (TPHCM).

Tôi viết bài này để phụ huynh biết được một thực trạng rất không hay do một vài bảo mẫu và GV trong trường gây ra. Đó là tình trạng GIÁO VIÊN MƯỢN TIỀN CỦA PHỤ HUYNH và ĂN CHẶN TIỀN HỌC PHÍ CỦA BÉ.

Những bảo mẫu và giáo viên thường gây ra xì-căn-đan này đó là cô H, cô H (em dâu, chị chồng) và cô D (còn cô nào nữa hay không thì không dám chắc).

Sau nữa năm học, cô cháu đã quen thân, các cô sẽ “chọn mặt gửi vàng”, sẽ “khóc lóc” với riêng từng PH để mượn mỗi người từ 1 triệu đến vài triệu.

Với cái cách “cô với mẹ (bố) bé thân tình dữ lắm cô mới dám hỏi mượn, chứ không dám hỏi ai hết trơn.... chuyện này mà tới tai cô V hiệu trưởng thì ....sẽ bị cho thôi việc....” thì PH nào cũng nghĩ mình là người duy nhất “được” cô mượn tiền và PH tự hứa sẽ giữ kín, không để lộ với cô nào khác .

Khi mượn cô luôn kèm theo kế hoạch hoàn trả rất rõ ràng. Nhưng thực tế thì ít nhất là trễ hẹn 2 tháng (nếu “phải” trả), vừa vừa thì ...dây dưa cho đến hè, ít có “cơ hội” để trả.
Dường như các cô hiểu rõ tâm lý “sợ” đòi của PH, đã có người sợ, nên các cô không việc gì phải sợ.
Nhưng thật “không may” cho các cô, có những PH “thông đồng” đã đi tìm hiểu nguyên nhân mượn tiền và họ không “sợ” đòi, những PH này làm dữ, buộc cô phải trả.
Những PH không biết, không dám đòi .... thì coi như ...

Tiền học phí, cô gợi ý “mẹ/bố bận quá thì đưa đây cô đóng giùm cho...”.
Thế rồi đến cuối năm học, sợ PH “xù”, GV chủ nhiệm thông báo khẩn “bé chưa nộp học phí”, PH ngẩn người "sao kỳ vậy trời ! vậy là sao ?".

Mặc dù PH luôn “mở” rằng “cô có gì khó khăn, nếu khó nói trực tiếp với PH thì cứ thông qua hội PH của lớp để kêu gọi chia sẽ. Như vậy PH rất vui và sẵn sàng đóng góp mà cô cũng không mang tiếng...
Vì không có lý do gì thật sự cần được chia sẽ, nên các cô chỉ thích “bắn tẻ” thôi, năm nào cũng có vài PH “dính chưởng”. Có PH đòi mãi từ năm con mới vào lớp Chồi đến khi con “tốt nghiệp” mầm non vẫn chưa xong. Có PH khi con ra trường thì coi như mất trắng số tiền cô mượn từ lúc con mới vào trường (2 tuổi).

Có lẽ ai đó sẽ nói, sao không phản ánh với BGH để có BGH có biện pháp xử lý.
Xin thưa rằng BGH và tất cả mọi người trong trường biết tất tần tật. BGH đã từng cùng các cô xin lỗi PH thì không thể nói là không biết, chỉ có PH là không biết (những người chưa “được” cô mượn tiền).
Thế thì đã sao, chả phải năm nào lớp cô cũng có PH mới sao ! Có ai biết chuyện xảy ra với PH cũ đâu mà lo (!?).
PH này có biết chuyện xảy ra với PH kia đâu mà cảnh giác.
Các cô nghiêm túc cũng không thể vô duyên vô cớ đi "cảnh báo" cho PH biết trước "thói quen" của các cô không nghiêm túc kia.

BGH trường mầm non HL nên có biện pháp xử lý thực sự để PH chúng tôi tin rằng BGH làm tốt vai trò của cấp quản lý đối với bảo mẫu và GV.

Các bậc PH thân mến, trong khi chờ đợi BGH có biện pháp thanh lọc nội bộ, nếu không muốn gặp phiền phức trong vấn đề nhạy cảm này thì quý PH hãy định trước cho mình cách ứng xử/ứng phó trong trường hợp cần thiết. 
  2011-6-16 lúc 22:2:33   
bachkim 
[Member]
Tham gia ngày: 2008-12-5
Số bài viết: 26
ÔI! Cũng là giáo viên mà thực sự BK không thể tin nổi bài viết trên đây là sự thật. Chẳng lẽ một số giáo viên trên lại tha hóa đến mức đó sao. Đúng là buồn thật.

 
  2011-6-17 lúc 15:40:8   
becungcuame 
[Member]
Tham gia ngày: 2008-7-1
Số bài viết: 72
Đâu chỉ 1 trường HL như bạn nói. Trường HQ ( Q1) cũng có kìa. Có cô T làm việc mấy chục năm mà năm nào cũng mượn PH tiền...rồi thì nhờ Ph xin việc làm cho con, cho chồng.Được cái là chăm con ( củn những Ph cho mượn tiền ) rất là nhiệt tình.Chuyên môn yếu vì tuổi cao nên không chạy nhảy cùng các bé nổi và cũng không kham nổi chương trình mới.
Cứ mượn tiền PH, rồi cuối năm than khó kể khổ xin luôn.


 
  2011-6-18 lúc 0:46:13   
12345 
[Member]
Tham gia ngày: 2008-10-17
Số bài viết: 12
Vậy là cùng quận rồi becungcuame ơi ! Trường HL cũng ở Q1.

 
  2011-6-18 lúc 0:56:3   
12345 
[Member]
Tham gia ngày: 2008-10-17
Số bài viết: 12
bạn BK giờ chắc đã tin rồi chứ !? Nghĩ mà thương cho các cô nghiêm túc, bị buồn lây.


 
  2011-6-18 lúc 12:3:15   
phamtanthe 
[Member]
Tham gia ngày: 2011-6-18
Số bài viết: 7
Tuy nhiên đôi lúc bạn cảm thấy con mình:

 
  2011-6-18 lúc 12:6:56   
phamtanthe 
[Member]
Tham gia ngày: 2011-6-18
Số bài viết: 7
KHÓA HỌC 2 NGÀY THAY ĐỔI HÀNG TRĂM ĐỨA TRẺ

Con cái học giỏi, ngoan ngoãn và yêu thương gia đình là điều mà bất kì bậc làm cha mẹ nào cũng mong muốn. Đó là niềm hạnh phúc lớn lao nhất của các bậc phụ huynh.

Cha mẹ luôn mong muốn con mình là cá nhân xuất sắc, nổi trội , là niềm tự hào của mình.

Tuy nhiên đôi lúc bạn cảm thấy con mình:

Ø Chưa có phương pháp học tập hiệu quả nhất.
Ø Chưa đủ ý chí và sự quyết tâm để vươn lên trong học tập và cuộc sống.
Ø Chưa biết cách tự chăm sóc bản thân mà còn ỷ lại vào cha mẹ
Ø Chưa biết cách giao tiếp,cư xử đúng mực trong gia đình.
Ø Chưa đủ tự tin để thể hiện mình và phát huy tiềm năng bản thân.
Ø Ngày càng ít tâm sự với bạn
Ø Ngày càng ít nghe lời bạn
Ø Thường xuyên tham gia những trò chơi điện tử vô bổ…
Khóa học “ NHÀ LÃNH ĐẠO TƯƠNG LAI ” là chìa khóa giải đáp cho những băn khoăn thắc mắc, là giải pháp giúp các phụ huynh thực sự xua tan những lo lắng, trăn trở đó.

Khóa học “ NHÀ LÃNH ĐẠO TƯƠNG LAI” được xây dựng trên kinh nghiệm và tâm huyết của các giảng viên, chuyên gia tâm lý và các doanh nhân thành công. Nội dung khóa học bao gồm:

Ø Phương pháp vượt trội và đột phá.
Ø Khám phá khả năng bản thân và tin tưởng năng lực chính mình
Ø Ứng dụng sức mạnh niềm tin vào cuộc sống
Ø Nghệ thuật tự tin thể hiện trước đám đông
Ø Xác định mục tiêu thực sự của việc học và cuộc sống
Ø Xây dựng ước mơ tương lai
Ø Chia sẻ, yêu thương gia đình và bạn bè
Ø Quý trọng những gì mình đang có
Mục đích khóa học nhằm đào tạo và huấn luyện những tài năng lãnh đạo tương lai. Các em không chỉ học cách yêu thương cuộc sống, gia đình và người thân, học những phương pháp để nâng cao khả năng học tập, mà còn học cách vượt qua những khó khăn trong học tập và cuộc sống. Khóa học ra đời nhằm tạo ra môi trường thành công, tập trung những em học sinh luôn tràn đầy ước mơ, hoài bão, khao khát thành công.

Với sự huấn luyện của diễn giả, cùng với các chuyên gia tâm lý, sự đồng hành của đội huấn luyện viên (coach) và các bạn cùng trang lứa, học viên sẽ gạt bỏ được sự rụt rè, e ngại thường ngày mà tự tin thể hiện mình, đứng trước đám đông bày tỏ chứng kiến. Đó không chỉ là khóa học, đó là một hành trình tiến tới sự tự tin đột phá và thành công vượt trội.“Lần đầu tiên, con đứng trước đám đông, cảm thấy run và mất bình tĩnh. Nhưng được tràng vỗ tay ngay lúc bước chân lên và sự khích lệ của các bạn, con thấy việc nói trước đám đông không khó như tưởng tượng. Cảm giác được mọi người lắng nghe ý kiến của mình thật sự phấn khích. Con muốn trở thành diễn giả giống Thầy Dũng”. NGUYỄN HOÀNG ANH – 14 Tuổi
Quy tắc 2 mm được liên tục khuyến khích áp dụng trong khóa học. Trong lúc học tập, tham gia các trò chơi vận động, lúc giải lao… các em luôn muốn có sự khác biệt, nổi trội hơn các thành viên khác 2 mm. Đây cũng là khoảng cách tạo sự khác biệt giữa NHÀ LÃNH ĐẠO và cá nhân bình thường khác. TỰ TIN VƯỢT TRỘI, XUẤT SẮC DẪN ĐẦU.


Bên cạnh không khí náo nức, hứng khởi thi đua, các em cũng cần có những khoảng lặng. Đằng sau những thành công của mỗi cá nhân là sự hy sinh, sự che chở của gia đình. Không gian tĩnh lặng để các em trải lòng mình, để nhớ về cha, về mẹ, về những lỗi lầm trước đây cùng với những tâm sự chưa từng giãi bày với cha mẹ. Tiếng khóc vỡ òa, nhưng đó không phải là giọt nước mắt yếu đuối mà là nước mắt của những người anh hùng với tình yêu thương gia đình sâu sắc.

“ Sau khi khóc em đã gọi điện cho người mà em tin rằng sẽ không bao giờ tha thứ được. Đó là bố em. Bố không nhấc máy làm em vô cùng thất vọng. Rồi bất ngờ, bố gọi lại em. Và sau bao năm xa cách, em đã nói :”Con yêu bố” .Đó là lần đầu tiên em nghe tiếng bố khóc”.Nhờ khóa học mà em biết bố yêu em biết nhường nào” Hoàng My Lớp 9 trường Phan Chu Trinh
“ Gia đình luật sư Phạm Thành Long- Bạch Lệ Thoa rất cảm ơn anh Dũng, chị Vân và hiệp hội đã dạy cho con tôi những điều tuyệt vời. Đặc biệt là câu chuyện về sự hy sinh đôi mắt của người mẹ cho con mình đã thực sự khiến các con tôi khóc rất nhiều. Và tôi biết trong khán phòng hôm đó còn rất nhiều con đã khóc: con gái lớn của chúng tôi đã viết những dòng thư xin lỗi vì đã làm tôi buồn, điều làm tôi xúc động và ngạc nhiên nhất là con gái tôi đã biết nhắc lại lần cháu mắc lỗi và hứa sẽ không làm tôi buồn nữa. Tôi đã không cầm được nước mắt và ôm các con vào lòng. Đó là nước mắt của sự Hạnh Phúc!”Trong khóa học, các em luôn có cơ hội để chia sẻ và phát triển ước mơ. Khác với cuộc sống bên ngoài, tại đây những ước mơ của các em luôn được khuyến khích, ủng hộ và định hướng thực hiện. Các bức tranh ước mơ được tự tay các em vẽ như lời cam kết, quyết tâm đạt được mục tiêu của mình.


Không có con đường tắt để dẫn đến thành công . Đặc biệt là với những em nung nấu ước mơ trở thành NHÀ LÃNH ĐẠO TƯƠNG LAI . Trong khóa học, các em cũng phải đối diện với những thử thách cam go, đối diện với phút giây ngã lòng. Các em phải đối diện nỗi sợ hãi của bản thân, sự mình thiếu tự tin, sợ mình học kém …
“Lúc đầu, con nghĩ mình không thể trải qua được thử thách. Nhưng con nhìn xung quanh, các bạn vẫn đang nỗ lực với tờ ước mơ của mình. Con lại cố gắng hơn. Và khi vượt qua được thử thách trong khóa học, con có niểm tin vào bản thân hơn rất nhiều.Phương Anh-9A Phan CHâu Trinh
Học, tham gia và trải nghiệm . Nếu bạn thực sự mong muốn con em mình trở nên tự tin, xuất sắc, sống có lý tưởng, biết sẻ chia , hãy đăng ký và dành tặng khóa học “ NHÀ LÃNH ĐẠO TƯƠNG LAI ”cho con mình.

Bằng phương pháp giảng dạy học qua trải nghiệm : vừa học vưa chơi vừa cảm nhận, Học viên có khoảng 20 tiếng (2 ngày liên tiếp từ 8h-18h) để thay đổi và trải nghiệm tận gốc rễ bên trong con người mình.

HÃY TẠO CƠ HỘI CHO THÀNH CÔNG TƯƠNG LAI CỦA CON BẠN.


Khóa học : 2 ngày liên tiếp từ 8h – 17h30 ngày 25,26/6/2011

Địa điểm: Hội trường lớn tập đoàn HaCo – 14 Mai Hắc Đế

Khóa học Nhà Lãnh Đạo Tương Lai cho học sinh cấp II, III khai giảng vào 8h sáng ngày 25/6/2011

Khóa học Nhà Lãnh Đạo Tương Lai cho học sinh cấp I khai giảng vào 8h sáng ngày 9/7/2011


HỌC PHÍ: 1.500.000 VND

Cho Thành Công Của Con Bạn

(Đã bao gồm bữa trưa+ăn nhẹ)

Đăng kí khóa học tại:
Địa chỉ: VP hiệp hội nữ doanh nhân TP HN- Tập đoàn Hiệp Hưng -130 D Thụy Khuê – Tây Hồ – Hà Nội
ĐT: 04.35744150 / 14; Fax: 04.35744150
Email: [email protected]
Hoặc chuyển khoản đến Ngân hàng Vietcombank

Tên TK: Nguyễn Thanh Vân

Số tài khoản: 0011 000 769 972

(ghi rõ họ tên và lý do chuyển tiền: Đóng học phí khóa học: Nhà lãnh đạo tương lai )

Thông tin chi tiết tại: http://www.abagroup.vn/khoa-hoc/31-khoa-hoc-nha-lanh-dao-tuong-lai.html

Để biết thêm thông tin và đăng ký khóa học “ NHÀ LÃNH ĐẠO TƯƠNG LAI ” , quý phụ huynh vui lòng liên hệ:CLB NHÀ LÃNH ĐẠO TƯƠNG LAI
“Tự tin vượt trội- xuất sắc dẫn đầu”

Tell: (04) 6682.7965 – 01664.666.866

Địa điểm học: Hội trường lớn tập đoàn Haco – 14 Mai Hắc Đế, HN

Email: [email protected]

[email protected]

Website: www.abagroup.vn www.daoducdung.com

30 học viên đăng kí đầu tiên sẽ nhận đượcPHIẾU GIẢM GIÁ trị giá 300.000 VNĐ 
  2011-6-19 lúc 0:5:17   
comay 
[Member]
Tham gia ngày: 2008-9-23
Số bài viết: 71
Đề nghị ban quản trị diễn đàn xóa mấy bài quảng cáo linh tinh trong các mục này đi nhé. Muốn quảng cáo rao vặt thì đưa về mục quảng cáo rao vặt chứ. Đang đọc các bạn chia sẻ mà bị chặn ngang một bài quảng cáo, đọc là bực bội ah.

 
  2011-6-26 lúc 2:46:25   
saigonkids 
[Member]
Tham gia ngày: 2008-10-20
Số bài viết: 11
" ....Thế thì đã sao, chả phải năm nào lớp cô cũng có PH mới sao ! Có ai biết chuyện xảy ra với PH cũ đâu mà lo (!?). PH này có biết chuyện xảy ra với PH kia đâu mà cảnh giác. ... "

Thế thì ai đó có thể sẽ bị quy kết tội "vạch áo cho nguời xem lưng" nếu "cảnh báo" cho PH biết trước, thấy "diễn" rồi mà ngăn cản PH thì bị "diễn viên" xỉ vả là "phá đám", nội bộ bất hòa, đó là chưa kể có khi bị PH đánh giá xấu lây ...
Kiểu gì thì cũng là một áp lực tồi tệ cho những ai làm việc chung với những bảo mẫu và GV không nghiêm túc như thế ! 
Truy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
Nhà 3, đường số 14, Lô 45, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028).37150256
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: [email protected]
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i