Root - Góc giáo viên - Bài giảng giáo án
Trang 1/3:2 3 Cuối>>
Giáo án điện tử
  2006-9-23 lúc 0:0:0   
cotam 
[Member]
Tham gia ngày: 2006-9-21
Số bài viết: 7
Tôi có một thắc mắc nhờ các bạn giúp .Hiện nay tôi nghe nhiều về việc soạn giáo án điện tử .Theo các bạn soạn giáo án điện tử có cần thiết không ?Giáo án điện tử là gì? Rất mong các bạn giúp đỡ.Cảm ơn các bạn !


dang la sinh vien nganh mam non
 
  2006-9-24 lúc 0:0:0   
diep nguyen 
[Member]
Tham gia ngày: 2006-8-3
Số bài viết: 38
Theo tôi được biết thì giáo án điện tử là việc thiết kế trình bày các bài giảng bằng công nghệ thông tin, cụ thể hơn là trình bày bài giảng bằng powẻpoint, nó tiện ích ở chỗ giúp người dãy và học ghi chép tóm tắt nội dung bài học và các hình vẽ phức tạp giúp người dạy mô phỏng bài học một cách sinh động
Theo tôi đối với ngành mầm non việc sử dung giáo án điện tử còn phù thuộc vào môn học và khả năng của giáo biên, và đối với trẻ thì trong giờ học trẻ không chỉ được quan sát mà phải đươc nghe thấy và được sờ vào. Hơn nưa các cô giáo mầm non rất khéo tay và sáng tạo trong việc làm đồ dung dạy học, nếu sử dụng giáo án điện tử thì làm sao các cô có cỏ hội phát huy khả năng đó của mình. 
  2006-9-25 lúc 0:0:0   
missmoonlight 
[Member]
Tham gia ngày: 2004-2-8
Số bài viết: 46
Nếu sử dụng hợp lí thì giáo án điện tử vẫn phát huy được sự khéo léo và sáng tạo của cô bạn ạ.
Có thể hiểu một cách ngắn gọn là giáo án điện tử có thể thay thể những tranh ảnh lích kích cồng kềnh bằng những hình ảnh sinh động thậm chí có cả những chuyển động của đối tượng.
Sử dụng những hình ảnh này trên máy không những đẹp, thật mắt hơn mà nó còn rất tiện và rất bền theo thời gian.
Bạn cứ thử tính xem 1 bức tranh bạn mất hàng giờ để vẽ, liệu bạn sử dụng được bao nhiêu lần thì nó sẽ nhàu nát hoặc đơn giản là nó nhạt màu ko còn được như lúc đầu, ko còn cho bạn thấy hứng dùng nó nữa. Chưa kể đến việc sau 1 năm miệt mài vẽ ( hoặc kể cả là hình chụp ) bạn xếp được đến mấy chồng tranh ảnh, và năm sau bạn cần bạn sẽ phải lục tìm cả đống ấy trong kho đồ.
Trong khi bạn sử dụng và cất giữ nó vào máy tính, bất cứ lúc nào, sau bao nhiêu năm, chỉ cần bạn nhấn vài phím, hình ảnh sẽ hiện ra rực rỡ như thủa ban đầu ( * v * ) Nó giảm tải sức lao động rất là nhiều.
Còn về phần sáng tạo của cô thì cô vẫn có thể thỏa sức mà trổ tài tại các phần khác trong hoạt động của trẻ.

Mặt khác, ta có thể sử lí hình ảnh trên máy với rất nhiều trạng thái của đối tượng mà vẽ hoặc chụp không thì ko miêu tả rõ nét được. Mình lấy ví dụ thế này :
- Bạn dạy trẻ về con gà : nếu có điều kiện bạn có thể cho trẻ đi xem khu chăn nuôi ở trường để trẻ quan sát, nhưng nếu xây dựng tiết học tại lớp thì chúng ta ko thể bê con gà vào để cho trẻ tri giác được phải ko ạ. Mà vẽ tranh để miêu tả thì nó chỉ là hình tĩnh. Nên bạn có thể sử dụng những tính năng của máy tính, đưa ra hình ảnh con gà, khi chỉ vào bộ phận nào của con gà thì bộ phận đó có chuyển động một chút, khi nói đến tiếng gáy của con gà thì bạn có thể bật hiệu ứng âm thanh gà gáy mà bạn thu được. Tôi đảm bảo là làm được như thế thì trẻ sẽ thích hơn rất nhiều so với chỉ xem bức tranh của cô dù cô có chụp ( vẽ ) đẹp đến đâu đi chăng nữa. Và nói thật là tranh của cô không thể đẹp và hấp dẫn được bằng màu sắc đã được xử lí trên máy tính.
- Đặc biệt đối với những tiết học mà chúng ta ko thể cho trẻ tri giác được thì việc sử dụng máy tính rất hữu hiệu ( như các hình ảnh về MTXQ ...) Bởi ngoài hình ra thì chúng ta có thể lồng phim vào chương trình máy tính : như các cảnh quay về thế giới động vật, thế giới tự nhiên, đường phố, danh lam thắng cảnh...để cho trẻ xem cảnh thực mà đối tượng tồn tại.
- Các chương trình trên máy tính còn giúp chúng ta làm những hoạt cảnh hoạt hình cho trẻ xem, ứng dụng trong các tiết văn học...Hay miêu tả mặt chữ và ghép từ đối với những tiết chữ cái...

Và có thế linh hoạt sử dụng trong rất rất nhiều hoạt động mà giờ mình chưa nhớ và chưa kể hết ngay được. Hiiii....
Nói tàm tạm thế đã, các bạn khác đã ứng dụng có lẽ sẽ còn nhiều ý tưởng mới hơn, có gì mình xin trao đổi với các bạn sau ( * _ * )

-----------------Sống hết mình cho tuổi trẻ ^_~
 
  2006-10-8 lúc 0:0:0   
guest 
[Member]
Tham gia ngày: 2004-12-20
Số bài viết: 1951
de lam giao an dien tu, co the co nhieu cach
1. Tao mot file trinh dien (goi la presentation - minh goi ngan gon la slides) - phan mem pho bien nhat la powerpoint : day la phuong thuc thuong dung nhat, va kha don gian
2. Tao mot bo phim tuong tac (interactive animation) - phan mem de tim nhat la Macromedia 2004 - Flash & Director : cach nay kho hon nhieu vi chia thanh tung frame theo thoi gian, ban phai lam can than hon nhieu vi neu khong se rat mac cuoi,
3. Tao mot trang web tuong tac (interactive webpage) - phan mem than thien nhat la Macromedia 2004 - Dreamweaver, it nhat ban can phai biet HTML.
4. Tao mot chuong trinh co giao dien nguoi dung (User-Interface Application) - than thien nhat la Visual Basic, doi hoi phai biet ngon ngu lap trinh Basic

------------
Noi chung, van de khong phai cach ban lam (nhung phan mem neu tren deu co hang dong sach viet ve no), ma van de la y tuong cua ban nhu the nao, co le ai cung biet la can phai :
+ viet mot kich ban (script),
+ lap mot danh sach nhung nguyen lieu (media) can co bao gom : hinh anh minh hoa cho nhan vat hoac chu de, hoac mot nhom hinh mo ta hanh dong nhan vat - de lam hoat hinh, mot doan nhac cho sinh dong hon ...
+ tim cac media ban can - buoc nay kho nhat !!!! - ban co the
. tu lam => sang tao va can cac phan mem ho tro khac,
. tim tren internet
. ra cua hang va tim mua cac CD thu vien ....
+ lap ghep cac media lai theo script, chia noi dung thanh tung nhom (dua theo thay doi ve hinh anh, nhan vat, ...)
+ them vao cac hieu ung (effect) hoac chuyen dong (animation) cho cac media, theo y dinh cua ban
+ xem lai va chinh sua, nho nguoi khac danh gia,
+ chinh sua va nho nguoi khac danh gia cho toi khi nao hoan hao thi thoi ---> xong !!!

nhung de lam chi tiet thi do la su sang tao cua cac ban :-)

vi du: voi mot cau chuyen :
+ script chinh la cau chuyen roi,
+ animation thi theo trinh tu dien tien,
+ media la ca mot van de
+ phuong thuc thuc hien : tuy so thich moi nguoi

than chao,
misa_2210Nhằm giúp đỡ các thành viên mới sử dụng diễn đàn nên BQT đã tạo nick Guest. Sau thời gian sử dụng 2 năm, nay BQT sẽ khóa nick này. Các thành viên buộc phải đăng kí nick mới và gửi bài theo nick của mình.
 
  2009-3-27 lúc 18:26:7   
whatif1010 
[Member]
Tham gia ngày: 2009-3-27
Số bài viết: 1
Quote:
Tôi có một thắc mắc nhờ các bạn giúp .Hiện nay tôi nghe nhiều về việc soạn giáo án điện tử .Theo các bạn soạn giáo án điện tử có cần thiết không ?Giáo án điện tử là gì? Rất mong các bạn giúp đỡ.Cảm ơn các bạn !


 
  2009-3-27 lúc 19:5:58   
Lan 
[Member]
Tham gia ngày: 2009-2-7
Số bài viết: 1278
Đây là cơ bản làm power point thông thường. Rất dễ!

Bạn có thể lấy sẵn template Ebook chỗ English Club trong web mamnon rồi
1.Down load cái ebook template của chị Lan gởi.
2.Em mở ra và viết câu chuyện và cho hình vào. (Xem cách hướng dẫn cho hình vào ở bên dưới)
3.Sau khi làm xong thì thu âm giọng nói của em. (Cần có microphone) Bấm Insert và phía bên tay phải có hình cái loa Sound. Chọn record sound. Bấm vào cái nút tròn màu đỏ để thu âm cho mỗi trang của power point. Khi thu xong bấm cái nút ngưng kế bên rồi bấm ok. Hình cái loa sẽ hiện ra trên trang power point của em. Bấm vào cái loa để nghe thử. Nếu không vừa ý thì làm lại. Em có thể di chuyển cái loa theo ý thích.
4.Sau khi thu âm xong thì bấm vào chỗ Animations để chọn cách biểu hiện từng trang của power point.
5.Bấm vào slideshow. Chọn rehearse timings. Em sẽ thấy một cái khung nhỏ với chữ rehearsal và nó sẽ hiện các con số cho từng giây. Em đợi cho giọng nói của em ngưng ở trang đó rồi bấm nút ngưng. Đóng cái khung đó lại và bấm save. Em làm theo cho tất cả các trang khác.

Còn hình ảnh thì vào google kiếm. Bấm apple tree rồi chọn images ở trên trang google. Sẽ có rất nhiều hình hiện ra. Chọn hình thích hợp rồi bấm con chuột ở bên phải. Chọn copy và paste hình vào trang power point của em.
Cái ebook template chỉ có 7 trang. Nếu em muốn thêm nhiều trang nữa thì bấm con chuột vào trang power point rồi bấm vào bên phải của con chuột, chọn new slide thì em sẽ có thêm một slide mới. 
  2009-3-27 lúc 19:10:23   
Lan 
[Member]
Tham gia ngày: 2009-2-7
Số bài viết: 1278
Mình làm thử power point nhưng không gởi lên được, Vì vậy mình viết nội dung để các bạn biết mình tính gởi gì lên nha. Đây chỉ là giới thiệu chủ đề về động vật thôi. Mình google hình thú vật ở trên mạng để làm power point. Các bạn muốn thêm hình gì thì tùy nhá.

Động vật
Động vật có hình dạng và kích cỡ khác nhau. (hình con hưu cao cổ, con chuột)
Động vật di chuyển những cách khác nhau. (hình chuột túi nhảy, chim bay, rắn trườn)
Động vật ăn theo cách khác nhau. (hình con gấu ăn cá, con ăn kiến đang ăn kiến)
Động vật giữ an toàn bằng những cách khác nhau. (hình cú mèo nấp trong bọng cây, con cù lần mặc áo giáp)
Động vật có màu sắc khác nhau. (Hình các con ếch đủ màu)
Động vật được bao phủ bằng nhiều cách khác nhau. (hình con rùa có mai, con chim có lông, con cá có vảy)
Động vật sống ở nhiều nơi khác nhau. (hình con lạc đà ở xa mạc, con gấu trắng ở Bắc cực, voi ở trong rừng)
Nhưng có một cách tất cả các động vật đều giống nhau.
Chúng còn sống!
(Hình con hà mã ngâm mình trong nước)

Trước khi coi power point, hỏi các em có biết các con vật nào lớn hơn các em, nhỏ hơn các em. Ghi các trả lời của các em xuống chia thành hai nhóm: Động vật lớn, động vật nhỏ.
Trong khi coi pởwer point, dừng lại cho các em thảo luận và nói tên của các con vật. Tới chỗ các con vật giữ an toàn bằng nhiều các khác nhau, hỏi các em tại sao chúng phải giữ an toàn.
Hỏi các em các con ếch nầy giống nhau và khác nhau ổ điểm gì? Đều là ếch nhưng khác màu sắc.
Hỏi các em làm sao mình biết các vật hay con vật còn sống? (ăn, uống, thở, cần không khí,phát triển, v, v, v,.


Nếu bạn nào chưa từng làm Power Point, hãy lấy gợi ý ở trên đây để làm thử cho biết. Khi làm quen rồi sẽ có nhiều sáng tạo hơn.


 
  2009-3-27 lúc 19:26:17   
Lan 
[Member]
Tham gia ngày: 2009-2-7
Số bài viết: 1278
các bạn tham khảo nha. Đầy đủ lắm! Vào rồi là không muốn ra đâu. Tải xuống, chỉnh bằng tiếng Việt, thâu âm vào dùng miễn phí.

http://themes.pppst.com/preschool.html

http://www.pppst.com/index.html
(trang chính) Gồm tất cả các môn. 
  2009-3-27 lúc 19:55:44   
Lan 
[Member]
Tham gia ngày: 2009-2-7
Số bài viết: 1278
http://www.thuathienhue.edu.vn/khaothi/DETHI/tulieubaigiang.htm

Các bạn xem có cái nào dùng được thì dùng.


 
  2009-3-27 lúc 19:58:2   
Lan 
[Member]
Tham gia ngày: 2009-2-7
Số bài viết: 1278
http://www.thuathienhue.edu.vn/khaothi/tieuhoc/tieuhoc.htm
Hướng dẫn sử dụng nhanh Powerpoint XP trong 24 giờ ( PDF)


 
Trang 1/3:2 3 Cuối>>
Truy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
625/6 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.26, Q.Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028.35119242 - 028.35119243
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: [email protected]
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i