Root
Thông tin thành viên
Ảnh đại diện
Thông tin cá nhân
Tên đăng nhập: linhmeo
Họ: !(vn___Không biết)
Tên: nguyen tuyet thanh
Thống kê
Gia nhập: 12/28/2004
Bài viết: 30
Lần đăng nhập cuối: 
1/1/2008 12:00:00 AM
linhmeo
Nhóm: !(vn___Thành viên không thuộc nhóm nào)
Ko lẽ chúng tôi phải học dồn cho xong ?
5/14/2005 12:00:00 AM
Tôi đang học ĐHSPHN ngành MN hệ chuyên tu.Bình thường thì chúng tôi học vào cả ngày thứ 7 và chủ nhật,nhưng sắp tới thì Khoá2 chúng tôi phải học một mạch từ giữa tháng 6 dến giữa tháng 8 mà ko có bất cứ một ngày nghỉ nào!Khi lớp tôi biết lịch học ,ai cũng ..choáng .vì hầu hết chúng tôi đều đang đi dạy học ,cho nên việc bố trí thời gian nghỉ của các trường Mn đối với GV sẽ không ít khó khăn dù là vào dịp hè đi chăng nữa .vẫn biết là học như vậy sẽ rút ngắn đi thời gian học nhưng như vây hình như chúng tôi sẽ bị nhồi nhét và áp lực tâm lý khá nặng nề do ko có ngày nghỉ xen kẽ vào những ngày nắng nóng.Chúng tôi phải làm gì đẻ tình hình có thể khá hơn ?Có cô giáo còn đùa rằng ":ko biết chúng mình có qua nổi mùa hè này ko ?" Nghe ma chẳng biết cười hay ...mếu!

tôi đang gặp khó khăn
4/1/2005 12:00:00 AM
Tôi đang gặp phải một điều rất khó giải quyết ,các bạn giúp tôi với nhé!Dạo này lớp tôi có nhiều cháu mới vào học ,cháu mới nên ko tránh khỏi việc các cháu khóc suốt khiến tôi đau hết cả đầu.Lớp có 3 cô nên có khi dỗ dành cháu này thì cháu kia khóc thét lên .Đã thế có những phụ huynh cu ngấp nghé ngoài cửa xem con ,cháu mình có khóc ko ,có người còn đòi vào thăm con cho ..đỡ nhớ.Vẫn biết là ai chẳng thương con ,và chúng tôi cũng phải giải thích là làm thế các cháu khó mà vào nề nếp được ,nhưng có người lại ko hiểu cho các cô.Mấy hôm nay tôi rất mệt mỏi ,thậm chí là còn ốm nữa,các bạn có cách gì giúp tôi với !

Tôi có một số thắc mắc về tiết học tiết học môi trường xung quanh
12/29/2004 12:00:00 AM
Tiết học về môi trường xung quanh từ trước đến nay đối với tôi là khó khăn nhất. Phần soạn giáo án đã cảm thấy buồn tẻ rồi vì hay bị lập đi lập lai câu hỏi, nhưng đến ngay như lúc lên lớp thì tôi lại cảm thấy gây hứng thú rất khó, dễ làm trẻ chán. Nhiều khi tôi cảm thấy bối rối khi cú bị trùng lặp các cấu hỏi cho trẻ, nhất là khi cho trẻ làm quen với một nhóm đối tượng chẳng hạn, tôi có cảm giác cứ ép trẻ trả lời theo khuân mẫu vậy. Tôi phải làm gì với tình trạng này, bởi vì tôi mới ra trường nên kinh nghiệm chưa có, mong các bạn giúp tôi nhé!

Tôi đã trở nên yêu nghề như thế nào
12/28/2004 12:00:00 AM
Các bạn biết không, khi tôi trở thành sinh viên trường CĐSPMG, tôi thật sự không thể hiểu nổi cảm giác của mình, bởi vì vào đây để tôi giải toả được tâm lý trượt ĐH, bởi vì tôi chưa biết một tí gì về trường này. Thời gian trôi đi hết năm thứ nhất, chẳng có gì vì toàn môn đại cương, tôi nghĩ cũng bình thường, học thì cứ học thôi, còn tôi không nghĩ được rằng mai sau tôi sẽ làm gì và làm thế nào. Rồi kì thực tập đã đến, tôi được giao thực tập tại lớp MGB trường MN Anh Sao, khi ấy tôi bắt đầu thấy chán nản, bởi vì tôi phải soạn đi soạn lại biết bao nhiêu lần giáo án, lại còn phải làm bao nhiêu việc là việc... mà tôi không thể tưởng tượng được trước đó. Tôi thấy buồn và cảm thấy hối hận vì mình đã chọn nghề này. Tôi phải lên lớp và gảing bài như một cô giáo thực thụ, nhưng rồi mọi việc qua đi, và kì thực tập ấy tôi chẳng thấy có một chút hứng thú gì cả, nếu không muốn nói là quá chán nản. Tôi về và kêu ca với bố mẹ tôi, bố mẹ nói với tôi rất nhiều, rất nhiều, nhưng tôi chẳng nhớ được gì cả, chỉ đúc kết lại là hãy cố gắng, vậy thôi. Trở về trường học tập sau kì thực tập, tôi lại quay về với suy nghĩ học thì cứ học thôi, cho hết thời gian. Các bạn ạ, nếu chỉ có thế thôi thì mọi việc lại không diễn ra như thế này, bởi vì đâu phải chuyện gì cũng nói trước được. Tôi bước vào kỳ thwục tập thứ 2, và lần này tôi thực tập ở lớp MGN trường MN Hoa Hồng. Các bạn ạ! Tôi đã soạn giáo án tốt hơn, được duyệt nhanh hơn, và ở đó tôi thấy bọn nhó thật dễ thương, khi nào xa chúng, tôi nhớ vô cùng. Nhất là lần tôi có giờ dự lên lớp âm nhạc, hôm ấy tôi bị viêm họng, nhưng tôi đã cố gắng rất nhiều, và cô giáo đã khen tôi, rồi động viên tôi, không chỉ có vậy, cô còn nói tôi rất có năng khiếu sư phạm. Tôi hình dung ra nhiều lắm, nhiều điều thú vị khi tôi trở thành giáo viên mầm non, và tôi cảm thấy mình gắn bó với nghề của mình. Tôi thấy mình cũng có khản gnăng đấy chứ, và tôi học tốt hơn, chú tâm hơn, từ đó tôi thấy bản thân mình không phải là không hợp với nghề này. Các bạn thấy không, khi mà không yêu thích thì sẽ chẳng làm tốt được nghề đó, vì bây giờ tôi thấy mình tự tin lên nhiều lắm, lên lớp với tư cách là cô giáo chính thức, tôi đã trở nên yêu các cháu hơn bao giờ hết. Học sinh của tôi cũng vậy, trẻ con mà, yêu chúng thì chúng sẽ yêu mình, điều đó giúp tôi rất nhiều trong công việc mà tôi bắt đầu yêu mến này. Các bạn cũng thế nhé, đùng vội tư ti, hãy cố gắng lên, nhất là các bạn sinh viên, rồi các bạn sẽ tìm được nhiều thú vị từ nghề " sớm con muộn chồng" này đấy! (Đã sửa bởi admin - chỉ sửa lại dấu tiếng Việt )

More Info
Gởi email cho thành viên này
Truy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
625/6 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.26, Q.Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028.35119242 - 028.35119243
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: [email protected]
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i