Thơ - Truyện - Đồng dao tự sáng tác
Câu đố theo chủ đề
Tiết dạy tham khảo
Hoạt động của bé
Đồ dùng đồ chơi
Hình cho in - download
Trò chơi phát triển
Thơ - truyện mới
Thơ truyện mầm non
  Nhà trẻ  
  Mầm  
  Chồi  
    
Môi trường mầm non

Học qua trò chơi (0-6 tháng)

 

1. Chơi ú òa

Hoạt động này giúp bé bắt đầu nhận thấy, bé là một cá thể riêng biệt. Chơi ú òa cũng giúp em bé vui cười. Một khi em bé đã quen thuộc với trò chơi này, bạn chùm khăn lên mặt và hỏi: "Mẹ đâu?". Hoặc bạn ẩn sau một đồ nội thất và hỏi: "Mẹ đâu rồi?"; sau đó, bạn bật dậy, trả lời: "Mẹ đây rồi".

2. Hình ảnh để quan sát

Cung cấp cho em bé nhà bạn một đồ vật tươi sáng, đầy màu sắc để bé quan sát. Con rối lồng trong ngón tay hoặc chiếc tất màu sắc rực rỡ xỏ vào ngón tay của mẹ có thể dùng làm đồ chơi, thu hút bé. Sau đó, từ từ di chuyển bàn tay mẹ lên - xuống, theo vòng tròn, từ bên phải sang bên trái.

3. Khuôn mặt biến đổi

Các bé mới sinh đặc biệt thích nhìn vào khuôn mặt và đôi mắt. Bạn có thể tận dụng lợi ích này bằng cách chơi với bé (khi bé không đói hay mệt mỏi) và chọn vị trí để bé nhìn thẳng vào khuôn mặt mẹ. Sau đó, "làm phép" với gương mặt: nở nụ cười, mở miệng rộng, rướn lông mày, uốn lưỡi...

4. Cho bé nằm trên sàn

Thời gian nằm trên sàn là cơ hội để bé phát triển và thực hành kỹ năng mới như lẫy, chống tay, bò, ngồi... Hãy chắc chắn bé nằm trên thảm mềm (hoặc tấm chăn dày), đủ để bé không làm đau mình nếu bé lỡ có úp mặt xuống.

5. Mắt tay phối hợp

Hãy để bé khám phá hành động ở đôi tay có thể tạo ra kết quả; chẳng hạn, cho bé đồ chơi di chuyển hoặc tạo âm thanh và khi bé thao tác, bé sẽ thấy có điều thú vị.
(Mẹ và Bé)


 In Trang này   Các bài viết khác:
 Vui với bé 6 tháng (Phần 2) (22-08-2011)
 Vui với bé 6 tháng (Phần 1) (22-08-2011)
1