Thơ - Truyện - Đồng dao tự sáng tác
Câu đố theo chủ đề
Tiết dạy tham khảo
Hoạt động của bé
Đồ dùng đồ chơi
Hình cho in - download
Trò chơi phát triển
Thơ - truyện mới
Thơ truyện mầm non
  Nhà trẻ  
  Mầm  
  Chồi  
    
Môi trường mầm non

 

Mẹ may cho bé một chú cún bông bằng vải thật đáng yêu, như thế bé có thể ôm cún bông mọi lúc mọi nơi mà không lo bị rầy la cẩn thận kẻo lông cún bám vào người nữa nhé!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- Vải cotton hai miếng với hai màu sáng tối nhưng hài hòa nhau
- Bông nhồi, cúc làm mắt, một chút vải dạ trắng
- Mẫu giấy, kim ghim, kim khâu, chỉ, kéo, máy khâu,...

Bước 1: In mẫu:

In mẫu bên ra giấy, phóng to hay nhỏ tùy ý, nên phóng tới cỡ vừa tầm bé ôm.

Bước 2: Cắt:

Khi cắt mẫu giấy chỉ cần cắt mỗi bộ phận 1 miếng mẫu, nhưng khi ốp mẫu giấy lên vải bạn cần chú ý cắt đủ số miếng như đã chỉ dẫn trên hình mẫu.

Bạn dùng bút sang dấu từ giấy sang vải các vị trí cần khớp tai, đuôi, tay, và đính mắt.


Chú ý các mẫu cắt thành đôi phải đặt vải trái mặt nhau rồi mới cắt, tốt nhất nên gập đôi vải rồi áp mẫu giấy lên cắt liền lúc được 2 miếng giống nhau nhưng trái mặt vải với nhau.

Bước 3: May:

Ghép các bộ phận cún vào với nhau và ghim kim ở mặt trái vải hoặc khâu lược cho ổn định rồi mới thực hiện các đường may, chừa phần khe hở để nhồi bông thì không may. Nhớ bấm mũi kéo vào đường may, nhất là những chỗ đường cong để làm giảm độ co kéo vải khi lộn phải vải.
Nếu đây là lần đầu may thú bông, bạn cần tham khảo lại cách ghép các bộ phận thú bông ở mẫu thỏ bông, vịt bông,... cho dễ hiểu.

Bước 4: Nhồi bông:

Sau khi may và ráp các bộ phận cún bông, bạn lộn cún ra mặt phải vải rồi nhồi từng ít bông một.
Phần tay có thể nhồi bông riêng rồi khâu đính sau cùng so với các bộ phận khác, sau đó khâu đính cúc ở phía trên khớp nối tay sẽ tạo vẻ handmade rất dễ thương!
Nhồi đều và căng các bộ phận, những phần đầu tai, đầu mõm, cuối đuôi hay đầu tay chân bạn có thể nhồi thêm các loại hạt ngũ cốc sấy khô hoặc các hạt cườm để tạo độ ma sát vui tay, kích thích xúc giác vì bé hay cầm nắm vào các bộ phận đó của cún.

Bước 5: Khâu hoàn thiện:

Cắt một miếng vải dạ trắng hình tròn theo mẫu in rồi khâu mũi thùa khuy để gắn miếng vải dạ đó vào vị trí mắt cún, sau cùng khâu một cúc đen vào giữa miếng dạ trắng để làm con ngươi mắt của cún thêm sinh động.

Khi nhồi xong bông thì khâu kín khe hở đã chừa để nhồi bông bằng mũi khâu giấu chỉ.

Khâu thường một vòng quanh mép miếng vải tròn màu đen, rồi rút chun chỉ lại, nhồi bông vào trong, bạn sẽ được một quả bông vải tròn xinh làm mũi cún. Khâu mũi vào góc nhọn của miếng giữa đầu, phía mõm cún. Khâu hoặc thêu miệng cún tươi cười màu hồng là xong!

Bạn có thể phối màu vải tùy thích, nhưng màu nền tối sẽ hợp hơn với phần chính của cún, màu tươi sáng hoa nhỏ sẽ hợp với các phần cải màu vải cho tai, tay, bụng cún:

Bạn có thể chọn vải có hoa văn tươi sáng để may phần chính của cún và ngược lại các phần cải màu phụ thì dùng màu nền tối, tuy nhiên bạn cần chú ý để hai màu vải hài hòa nhau và các hoa văn không quá rõ nét để không làm mất đường nét dễ thương của cún bông:

Có thể biến tấu một chút cho đường thêu mắt và trang trí thêm cho cún với cổ đeo cà vạt hay là tai đính nơ chẳng han. Bé gái hay bé trai đều thích chơi cún bông như thế này, bạn chỉ cần chú ý chút trong cách phối màu vải cho phù hợp với giới tính của bé:

Nếu cầu kỳ hơn, bạn có thể nhồi cún bông bằng lá đinh lăng phơi khô sẽ rất tốt cho các bé ôm chơi vào ngày hè dễ ra mồ hôi này vì lá đinh lăng giúp cho cún bông thơm tho thoáng mát hơn rất nhiều! Chúc bạn thành công nhé!

Mai Anh, ảnh: craftpassion - Theo MaskOnline

 

 In Trang này   Các bài viết khác:
 Chậu hoa bé xíu rực rỡ chào đón nắng hè (20-05-2012)
 Gói quà hình viên kim cương khổng lồ (20-05-2012)
 Gói quà dễ thương chỉ trong 5' (20-05-2012)
 Tỉ mẩn làm hoa xinh đính gói quà tặng mẹ yêu (20-05-2012)
 Túi trái tim xinh xắn cho bé yêu đựng đồ (02-05-2012)
 Cùng bé sáng tạo với 10 mẫu vẽ động vật theo hình bàn tay cực thú vị (02-05-2012)
 Tái chế giấy báo thành tranh treo tường nghệ thuật (02-05-2012)
 Chậu hoa bé xíu rực rỡ chào đón nắng hè (02-05-2012)
 Gói quà hình viên kim cương khổng lồ (02-05-2012)
 Làm hoa cẩm tú cầu đẹp long lanh mà dễ ợt (24-04-2012)
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ...