Website Giáo dục mầm non - www.mamnon.com
  

Học qua trò chơi (6-12 tháng)


Học qua trò chơi


Vượt dãy núi gối

Cho bé vài cái gối, bạn chồng gối lên nhau và bé sẽ nỗ lực trườn (bò) qua gối.

Xe bìa cứng

Hãy cho con bạn một cái hộp bìa cứng để bé đẩy quanh phòng. Bé có thể đặt vào trong hộp thú nhồi bông hoặc đồ chơi cho chuyến đi của mình. Nếu hộp đủ rộng, hãy đặt bé ngồi trong hộp và kéo.

Âm thanh

Chọn mua cho bé vòng đeo tay có chuông; sau đó, để bé lắng nghe âm thanh được phát ra khi bé chuyển động.

Xây dựng

Một khi em bé phát triển tốt phối hợp tay mắt, bé sẽ thích các hoạt động xếp hình và chồng đống. Bất kỳ đồ vật nào cũng có thể đặt lên trên đồ vật khác. Hãy cho bé những đồ chơi bằng gỗ, khối bìa cứng, sách, hộp giày, hộp ngũ cốc, cốc nhựa... Trong khi bạn cùng bé xếp đồ thành những "tòa nhà chọc trời" thì loáng một cái, bé có thể tự mình phá đổ tất cả.

Múa rối

Con rối rất hấp dẫn các bé. Bạn có thể diễn trò với một con rối: "Xin chào, tớ là Tommy, bạn là ai thế?"... đơn giản với một con thỏ hay con gấu bông. Hãy sử dụng các giọng nói khác nhau của mẹ cho những con rối.

Những gợi ý khác để làm con rối:

- Sử dụng chiếc tất cũ, sạch. Trên đầu tất, có thể thuê chỉ hoặc đơm cúc thành mắt, mũi. Khâu một mảnh vải đỏ là miệng.

- Con rối ngón tay: Cắt bỏ phần ngón tay của một chiếc găng tay cũ. Gắn keo lên đầu găng tay thành tóc, vẽ khuôn mặt lên găng tay để làm mặt rối.

Nhét vào lỗ hổng

Lấy mặt trên của một hộp bìa cứng, đục làm 3 lỗ sao cho có thể nhét vừa lõi của cuộn giấy toilet. Cùng bé ngồi trên sàn và tìm những đồ vật nhỏ, nhét vào mỗi lỗ hổng.

(Mẹ và Bé)