Giáo dục mầm non
   Tuyển dụng giáo viên mầm non
 
Một bạn đọc ở Hải Dương xin hỏi: Em là một đọc giả thường xuyên của tờ báo và rất quan tâm đến chuyên mục này và chuyên mục trả lời của giáo sư Nguyễn Lân Dũng. Nay em có việc muốn tìm hiểu mong luật sư giải đáp.

Năm nay em đang học năm cuối của trường Cao đẳng sư phạm khoa giáo dục mầm non. Em được biết hiện nay chế độ tuyển dụng giáo viên mầm non rất hạn chế tại các trường công lập, ngoài thi tuyển còn có cả xét tuyển, chế độ ưu tiên…Chúng em rất lo lắng việc xin việc sau khi ra trường. Nay em muốn luật sư cho biết cụ thể các chính sách của nhà nước về vấn đề tuyển dụng và ưu tiên trong tuyển dụng giáo viên mầm non. Em có người bạn là công chức ở xã nhưng đã có bằng cao đẳng sư phạm có được thi tuyển không?.

Trả lời:

Luật sư xin trả lời những băn khoăn của bạn trong việc tuyển dụng giáo viên mầm non như sau:
Việc tuyển dụng công chức, viên chức nói chung và tuyển dụng giáo viên đã được Nhà nước ta quy định tại Nghị định 116 ngày 10/10/2003 “về việc tuyển dụng, sử dụng và quản lý cán bộ, công chức trong các đơn vị sự nghiệp của Nhà nước” và đã được sử đỏi bổ sung tại Nghị định 121 ngày 23/10/2006.

Trên cơ sở của hai Nghị định trên Bộ giáo dục đã có quyết định số 62 ngày 26/10/2007 ban hành quy định về nội dung, hình thức tuyển dụng giáo viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông công lập và tập trung giáo dục thường xuyên.

Về nguyên tắc tuyển dụng phải đảm bảo dân chủ, công khai, công bằng và thực hiện chính sách ưu tiên đúng theo quy định.

Mọi công dân có đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định đều được tham gia tuyển dụng vào làm giáo viên trong các cơ sở giáo dục mầm non… Những người được tuyển dụng phải đúng tiêu chuẩn nghiệp vụ và được bố trí đúng việc.

Việc tổ chức tuyển dụng phải thông qua Hội đồng tuyển dụng.
Những người có người thân (vợ, chồng, con, anh, chị, em ruột) dự tuyển vào làm giáo viên không được tham gia vào Hội đồng tuyển dụng, làm đề thi, coi thi, chấm thi và phục vụ kỳ thi.

Về điều kiện của người đăng ký dự tuyển quy định như sau:
+ Là công dân Việt nam, có nơi thường trú tại việt nam, có nguyện vọng làm giáo viên.

Về tuổi đời của người dự tuyển từ đủ 18 tuổi đến dưới 45 tuổi. Các đối tượng như đã là sỹ quan, hạ sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp trong quân đội, công an nhân dân; viên chức trong các doanh nghiệp nhà nước, cán bộ công chức cấp xã… thì tuổi đời dự tuyển có thể trên 45 tuổi nhưng không quá 50 tuổi.

Về lý lịch phải rõ ràng, có đủ sức khoẻ; về trình độ phải đạt trình độ chuẩn được đào tạo của nhà giáo theo quy định hiện hành tương ứng với ngạch giáo viên dự tuyển (giáo viên mầm non có bằng tốt nghiệp từ trung cấp sư phạm trở lên). Ngoài ra còn căn cứ vào tính chất, đặc điểm, loại hình, yêu cầu chuyên môn, nghiệp vụ và đặc điểm, điều kiện phát triển giáo dục tại địa phương, các cơ sở giáo dục mầm non có nhu cầu tuyển dụng có thể bổ sung thêm các điều kiện như năng khiếu, trình độ đào tạo trên chuẩn ngạch tuyển dụng.

Về chế độ ưu tiên được thực hiện theo Nghị định 121 rất cụ thể và khi tuyển dụng các đơn vị đều có quy định về ưu tiên đối với từng địa phương.

Hiện nay trong ngành giáo dục đã có những chuyển biến tích cực nhất là trong thi cử và tuyển dụng nên bạn yên tâm học tập để đạt kết quả cao, sau khi ra trường sẽ tham gia dự tuyển, nếu bạn đạt được những tiêu chí cơ bản chăc chắn bạn sẽ được tuyển

( Theo Báo Nông Nghiệp )
 In Trang này     Email Trang này Chia sẻ lên Facebook

Bình luận:

Nhận xét của bạn:

Tiêu đề:
Nội dung:


Các bài đã đăng :
 TP.HCM: Không để thiếu trường mầm non (31/3)
 Nhiều giải pháp phát triển giáo dục mầm non các tỉnh miền núi phía bắc (28/3)
 TP.HCM: Xem lại chế độ lương giáo viên, bảo mẫu mầm non (27/3)
 Hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện chỉ thị 03/2008/CT- UB (24/3)
 Giáo dục mầm non đang rơi vào “vòng luẩn quẩn” (21/3)
 Yêu cầu về bồi dưỡng giáo viên mầm non (21/3)
 "Bão giá": Hàng loạt trường mầm non tăng học phí (20/3)
 Ngày 21 đến 30-3, nhận hồ sơ thi tuyển giáo viên (20/3)
 TP.HCM: Mỗi năm thiếu 3.000 - 4.000 giáo viên mầm non (18/3)
 Ngành Giáo dục mầm non thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục chấn chỉnh các hoạt động giáo dục (17/3)
hoa tươi
Đăng nhập:
Mật khẩu:
Đăng kí tài khoản
nhac thieu nhi truyen thieu nhi
giáo án mầm non kheo tay
   Blog cho bé Webbaby.info
   Sơ đồ website
   Tìm trường tốt nhất
   Thông báo tuyển dụng
   Địa chỉ mua Kidsmart
   Đăng ký NewsleterTruy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
625/9 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.26, Q.Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028.35119242 - 028.35119243
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: mamnon@mamnon.com
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i