Giáo dục mầm non
   Các trường mầm Non tổ chức lễ tổng kết năm học
 
Khi ta nghe dàn đồng ca của những chú ve âm vang khắp chốn, khi ta thấy những chùm phượng vĩ đỏ rực như thắp lửa khắp sân trường là khi ta biết một mùa hè nữa lại đến, và hôm nay 30/6 các trường Mầm Non trong thành phố nhộn nhịp tổ chức lễ tổng kết năm học cho các bé đồng thời cũng là buổi chia tay các bé khối lớp lá lên trường tiểu học.


Tổng kết năm học là dịp để cô và trò cùng nhìn lại những thành tích đã đạt được trong năm học vừa qua, dù vẫn biết ngành Giáo dục Mầm Non còn nhiều khó khăn nhưng được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp lãnh đạo ngành Giáo dục và chính quyền địa phương, được sự quan tâm phối hợp chặt chẽ của Hội cha mẹ học sinh. Các trường mầm Non đã có những bước tiến quan trọng trong quá trình giáo dục và chăm sóc trẻ , từng bước hoàn thiện cơ sở vật chất, đầu tư đồ dùng đồ chơi phục vụ tốt cho công tác giảng dạy. Rút kinh nghiệm từ những sai phạm trong thời gian vừa qua các trường đã không ngừng đổi mới phương pháp quản lý, thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở giúp các cô hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Mùa hè, đồng nghĩa với việc bé phải chia tay cô, chia tay bạn bè và nhất là với các bé khối lá, bé sắp phải rời xa mái trường Mầm Non để bước vào ngôi trường lớn hơn mang tên Tiểu học. Trong cô vẫn không quên được ngày nào khi các bé mới vào trường rời khỏi vòng tay ấp ủ của ba, mẹ, chập chững những bước đầu đời bé đã được vòng tay nâng đỡ của cô. Được cô dạy hát, dạy múa, vẽ và cả những nét chữ đầu tiên. Vậy mà hôm nay nữa thôi là bé sẽ rời vòng tay của cô. Lưu luyến - đó là cảm xúc của tất cả các em khi chia tay cô giáo của mình.

Lễ tổng kết cũng là dịp để cô phát quà cho những bạn nhỏ chăm ngoan, học giỏi trong năm học vừa qua, các cô đã chu đáo chuẩn bị cho bé từ cặp sách đến tập vở để bé bắt đầu vào năm học mới. Đáp lại tấm lòng ấy các bé cũng không quên tặng cô giáo của mình những tiết mục văn nghệ, những bài hát, điệu múa do chính cô dạy bé. Đó như một cách bé báo cáo kết quả học tập của mình với cô, với ba mẹ và những người tham dự. Lên phát biểu chia tay cô có bé đã bật khóc và nói không ra tiếng, có như thế chúng ta mới biết lứa tuổi Mầm Non không chỉ hoàn toàn là vô tư, bé nhanh quen, nhanh thân nhưng cũng thật khó để rời xa. Những cảm xúc của bé rất hồn nhiên, ngây thơ nhưng trong sáng và chân thành biết bao. Bé đã biết cảm nhận thế nào là chia tay và bé buồn vì phải rời xa người mẹ thứ hai của mình. Đó chính là nguồn động viên lớn nhất giúp các cô luôn yêu nghề, trụ lại với nghề dù còn nhiều khó khăn, vất vả.

Hồng Thái mamnon.com
 In Trang này     Email Trang này Chia sẻ lên Facebook

Bình luận:

Nhận xét của bạn:

Tiêu đề:
Nội dung:


Các bài đã đăng :
 Hướng dẫn hoạt động hè năm 2008 khối các trường mầm non trên địa bàn thành phố. (30/5)
 Trường mầm non, nhà trẻ nghỉ hè: Nỗi lo của phụ huynh (29/5)
 Ứng dụng công nghệ thông tin trong Giáo dục mầm non (29/5)
 Hướng mở cho quy định trường mầm non phải nhận trẻ từ 3 tháng tuổi (28/5)
 Trường MN 11 - Gò Vấp: Đi đầu trong công tác phát triển thể chất cho bé (28/5)
 Giáo dục mầm non: Giáo viên không nên áp đặt, làm mẫu... (27/5)
 Trường Mầm non Hoa Hồng: Xứng đáng lá cờ đầu ngành giáo dục mầm non quận Gò Vấp (27/5)
 TPHCM: Lương thấp, làm nhiều, hàng loạt giáo viên mầm non bỏ việc (26/5)
 Trường mầm non ngoài công lập: Thuế đang rút tỉa… “chất lượng” (26/5)
 Mầm non tư thục TP.HCM: Yếu và thiếu (26/5)
hoa tươi
Đăng nhập:
Mật khẩu:
Đăng kí tài khoản
nhac thieu nhi truyen thieu nhi
giáo án mầm non kheo tay
   Blog cho bé Webbaby.info
   Sơ đồ website
   Tìm trường tốt nhất
   Thông báo tuyển dụng
   Địa chỉ mua Kidsmart
   Đăng ký NewsleterTruy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
625/9 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.26, Q.Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028.35119242 - 028.35119243
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: mamnon@mamnon.com
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i