Giáo dục mầm non
   Khoa Giáo Dục Mầm Non: 10 năm hình thành và phát triển.
 

Được thành lập từ năm 1999, Khoa Giáo Dục Mầm Non Trường Đại Học Sư Phạm TP. HCM đến nay đã tròn 10 năm.

10 năm, một cái mốc đánh giá một chặng đường tuy không dài nhưng trải qua nhiều thăng trầm, bao khó khăn và thành công.

Nhớ lại ngày đầu thành lập, bắt đầu tuyển sinh khóa I (1999 - 2003), Khoa tuyển 71 sinh viên đầu tiên cho đến nay 2009, Khoa đã tuyển sinh được 10 khóa với 736 sinh viên, trong đó có năm khóa đã ra trường với 388 sinh viên và một khóa chuẩn bị tốt nghiệp vào hè tới.

10 năm, một chặng đường mà khi nhìn lại những thành quả đạt được cũng như những khó khăn đã trải qua, thầy trò Khoa Giáo dục Mầm non không khỏi xúc động và tự hào về chặng đường đã qua từ những bước đi non nớt nay đã trưởng thành.

Trong những năm đầu tiên ấy, Khoa chỉ có 6 cán bộ giảng viên, trong đó có 2 TS, 1 ThS và 3 Cử Nhân (Thầy Cẩn, Cô Bình, cô Tứ, cô Hương, thầy Trường, thầy Tuấn). Đến nay Khoa đã có 17 giảng viên, trong đó có 1 TS, 8 ThS, 3 giảng viên đang học cao học, 2 NCS đang học tại Úc và Hàn Quốc, 3 cán bộ văn phòng.

10 năm, một số Thầy, Cô đến đơn vị công tác mới (PGS, TS Hoàng Văn Cẩn chuyển lên Ban Giám Hiệu, TS. Nguyễn Thị Thanh Bình về làm trưởng khoa Giáo dục Đặc biệt, Thầy Tuấn chuyển công tác qua Thành Đoàn Tp. HCM) và đón thêm nhiều giảng viên mới.

Trong 10 năm qua, với sự nỗ lực, đoàn kết, trách nhiệm trong công việc và không ngừng phấn đấu vươn lên của toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên khoa đã vượt qua những khó khăn và trưởng thành với nhiều thành tích đạt được cũng như tạo được niềm tin đối với nhà trường và đối với Ngành Mầm Non.

Trong dịp kỷ niệm 5 năm thành lập khoa, PGS.TSKH. Bùi Mạnh Nhị - Hiệu Trưởng trường ĐHSP TP.HCM đã gửi thư chúc mừng Khoa Giáo Dục Mầm Non Trường ĐHSP TP.HCM: Có thể nói khoa GDMN trường ĐHSP TP. HCM là "địa chỉ đào tạo tin cậy" và cũng là "một trong những niềm tự hào của trường ĐHSP TP.HCM"

Để xứng đáng với lời chúc mừng ấy, trong những năm qua, tập thể cán bộ giảng viên và sinh viên Khoa Giáo dục Mầm non đã không ngừng phấn đấu rèn luyện không chỉ về chuyên môn và còn về tư tưởng đạo đức chính trị và không ngừng đạt được những thành tích đáng kể trong công tác giảng dạy, học tập, phấn đấu và trong công tác phong trào, Khoa Giáo dục Mầm non luôn là một trong những khoa đi đầu của trường về công tác phong trào vững mạnh.

10 năm qua, với số lượng cán bộ giảng viên ít ỏi ban đầu, trong dịp sinh nhật tròn 10 tuổi này, chúng ta có thể tự hào với đội ngũ cán bộ giảng viên: phát triển về số lượng và ngày càng nâng cao về chất lượng. Đến năm 2010, Khoa sẽ có 1 TS, 11 ThS. Đến năm 2015, Khoa phấn đấu sẽ có 70% số giảng viên có trình độ ThS và trên 25% giảng viên là TS.

Chất lượng chuyên môn đội ngũ cán bộ giảng viên ngày càng nâng cao dẫn đến chất lượng giáo dục ngày càng nâng cao và cho ra đời đội ngũ giáo viên mầm non vững về chuyên môn cũng như đạo đức nghề nghiệp.

Với 5 khóa sinh viên đã ra trường, công tác trong nhiều lĩnh vực của ngành mầm non: Có những người con của Khoa nay đã trở thành giảng viên của các trường đại học, cao đẳng, chuyên viên mầm non các sở, phòng giáo dục và giáo viên mầm non với các danh hiệu: giáo viên giỏi, chiến sĩ thi đua và cả những người đang công tác trong ngành truyền thông. Năm khóa sinh viên đã ra trường hầu hết đều có công việc ổn định và thành đạt chính là kết quả quá trình học tập tại Khoa.. Đúng như ThS Nguyễn Thị Kim Thanh - Trưởng phòng GDMN Sở Giáo dục và Đào tạo TP. HCM đã nhận xét: "GVMN được đào tạo từ Khoa GDMN trường ĐHSP TP.HCM luôn được tuyển chọn 100% và các em đã phần nào đáp ứng được nhu cầu đổi mới GDM, đồng thời có đóng góp to lớn với sự phát triển chung của ngành GDMN tại thành phố hiện nay. Nhiều em đã làm việc rất tốt, được sự tín nhiệm của phụ huynh và của các cơ sở trường lớp"

Nhìn lại 10 năm đã qua, những cựu sinh viên những ngày đầu giờ đang công tác trong Ngành Mầm Non và những sinh viên ngày hôm nay không khỏi tự hào về "mái nhà" thân yêu, nơi đã chắp cánh cho chúng ta bay xa. Dù đi đến đâu, làm gì, mỗi người trưởng thành từ Khoa Giáo Dục Mầm Non luôn tự hào: "Chúng tôi đã từng là sinh viên Khoa Giáo Dục Mầm Non trường ĐHSP TP. HCM".

Trúc Giang mamnon.com

 In Trang này     Email Trang này Chia sẻ lên Facebook

Bình luận:


guest

Tự hào về khoa
Ngày gửi: 4/17/2009 1:55:54 PM

Em là SV lớp 3b (khóa 8) khoa GDMN ĐHSP TPHCM. Hôm nay khoa em kỉ niệm 10 năm thành lập khoa, không khí rất long trọng và vui vẻ. Nhìn quí vị quan khách đến dự rất đông (có người ở tỉnh xa không ngại đường dài), các thầy cô và các cựu SV cũng tề tựu về chúc mừng khoa, ... và còn có rất nhiều lẵng hoa xinh đẹp nữa, ... Ôi chao, thật là tưng bừng!
Tham dự buổi lễ, nghe quí thầy cô phát biểu, em hiểu hơn về quá trình hình thành và phát triển của khoa trong 10 năm qua, biết bao khó khăn, nỗ lực và thành công. Em cảm thấy tự hào về khoa mình hơn, thấy yêu các thầy cô của mình hơn, và em tự nhủ sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để trở thành 1 GVMN giỏi đền đáp công ơn thầy cô.
Chúc khoa GDMN thân yêu sẽ ngày càng phát triển và gặt hái được nhìu thành công rực rỡ hơn trong tương lai!!!guest
Xin chúc mừng Khoa GDMN kỉ niệm 10 năm
Ngày gửi: 4/18/2009 8:16:06 AM


Cách đây 4 năm tôi cũng là sv khoa GDMN, mới đó mà đã ra trường và đi làm được 4 năm rồi. Nhớ trường, nhớ thầy cô, nhớ mọi người quá! Tôi luôn tự hào mình là sv của khoa, luôn cố gắng dạy dỗ các cháu thật tốt, có mấy ai từ quê hương lên học lại trở về công tác như chúng tôi, thương quá khi mỗi lần tham khảo web biết những thông tin từ trường xưa. Qua 4 năm công tác trong ngành tôi cũng đã tích lũy được 1 sáng kiến kinh nghiệm cho mình, đạt được điểm khá cao và sử dụng để thi gv giỏi thị xã trong 2 năm qua. Kết quả thật tốt. Tôi luôn nhớ các bạn, nhớ đội múa xinh đẹp hồi xưa, nhớ đội văn nghệ xung kích... nhớ quá! Chúc Khoa GDMN luôn thành công và là niềm tự hào của sv mãi mãi!quynho

Re : Xin chúc mừng Khoa GDMN kỉ niệm 10 năm
Ngày gửi: 4/20/2009 8:33:22 AM

Các bạn đã từng là cựu sinh viên khoa GDMN - ĐHSP. TP. HCM ơi!
Hiện tại khoa đang làm kỷ yếu về các khóa sinh viên của khoa. Các bạn liên lạc với quỷ nhỏ nhé: cho quỷ nhỏ số điện thoại, nơi công tác, chức vụ và có hình 3x4 càng tốt nữa. Vì hôm bữa có nói chuyện với cô Tứ, trưởng khoa, cô nói đang thực hiện kỷ yếu này nhưng không biết liên lạc với các bạn thế nào.guest
Chặng đường đánh dấu của khoa
Ngày gửi: 4/20/2009 11:05:38 AM


Em là SV năm 2A khóa 9 của khoa GDMN. Lúc đầu em tưởng khoa mình nhỏ bé lắm nhưng hôm mừng lễ kỷ niệm 10 năm thành lập khoa thì em thật bất ngờ, tuy là mới so với các khoa khác nhưng khoa GDMN của trưuờng DHSP đã đạt được những thành công rực rỡ em rất mừng. Em hy vọng sau này mình cũng đóng góp được nhiều cho khoa mình, em thấy các thầy cô trong khoa rất giỏi không những trong lĩnh vực chuyên môn mà còn vế các lĩnh vực khác. Đó cũng là niềm tự hào của khoa mình.guest

Gởi quynho
Ngày gửi: 4/21/2009 10:35:47 PM

Mình là Hải Bình, sv khóa 06(2004 - 2008), mình mới ra trường được 1 năm, hiện tại mình đang dạy tại trường Mầm Non TP. sđt liên lạc của mình là 0938222707. Lâu rồi cũng thấy nhớ trường nhớ khoa, nhớ các thầy cô, bạn bè quá đi :D.


guest
Chúc mừng Thầy Cô
Ngày gửi: 4/23/2009 11:13:32 AM


Tuy em chỉ là sinh viên hệ tại chức của trường, học tại trường CD9TW3 năm thứ 2. Mặc dù thời gian học không lâu nhưng em rất tự hào vì trường ĐHSP có riêng một khao dành cho MN chúng em. Tại đây chúng em học được rất nhiều điều, giúp cho những giáo viên "già" như chúng em cập nhật được nhiều kiến thức mới không bị lạc hậu. Nhận dịp kỷ niệm 10 năm thành lập khoa, em kính chúc thầy cô khoa GDMN đầy nhiệt huyết và sức sống để giúp cho ngành GDMN ngày càng phát triển và giảng dạy chất lương hơn.guest

Chúc Mừng Khoa mình nha!
Ngày gửi: 4/23/2009 11:21:31 AM

Ôi mới đây mà đã 10 năm thành lập khoa rồi! Chắc là hôm đó vui lắm nhỉ? Ngày mình học là kỉ niệm 5 năm thành lập, hôm đó vui và hoành tráng lắm! Nhìn các tác phẩm do sinh viên khoa mình làm, ai cũng khen ngợi. Mình học K4, hiện đang dạy ở CĐSPVT. Nhìn đồng phục khoa mà nhớ ghê vậy đó! Chúc các thầy cô thật nhiều sức khỏe và công tác tốt!


Nhận xét của bạn:

Tiêu đề:
Nội dung:


Các bài đã đăng :
 Đồ chơi, bàn ghế từ rác (15/4)
 Thiếu giáo viên mầm non có trình độ (14/4)
 Đồng dao - Những trò chơi trẻ nhỏ. (14/4)
 Đề khảo sát lớp 1 nằm trong chương trình lớp lá (13/4)
 “Đề thi” tiếng Anh tăng cường lớp 1 (10/4)
 Nâng “cốt” cho giáo dục mầm non (9/4)
 Hãy quan tâm đặc biệt đến vấn đề an toàn cho trẻ. (9/4)
 Chuyển đổi các trường mầm non bán công sang loại hình công lập tự chủ (8/4)
 Măng non III: trẻ nhớ về ngày Giỗ tổ Hùng Vương. (7/4)
 Hà Nội: Học sinh mẫu giáo được hỗ trợ 50.000đ/tháng (7/4)
hoa tươi
Đăng nhập:
Mật khẩu:
Đăng kí tài khoản
nhac thieu nhi truyen thieu nhi
giáo án mầm non kheo tay
   Blog cho bé Webbaby.info
   Sơ đồ website
   Tìm trường tốt nhất
   Thông báo tuyển dụng
   Địa chỉ mua Kidsmart
   Đăng ký NewsleterTruy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
625/9 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.26, Q.Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028.35119242 - 028.35119243
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: mamnon@mamnon.com
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i