Giáo dục mầm non
   Đưa trẻ đến với trò chơi dân gian!
 

Đưa trẻ đến với trò chơi dân gian!
Dung dang dung dẻ
Dắt trẻ đi chơi
Đến ngõ nhà trời .......

Những câu đồng dao gắn liền với các trò chơi dân gian gắn liền với ký ức của những đứa trẻ miền quê xưa kia tưởng chừng như xa lạ với những đứa trẻ thành thị với đầy đủ các đồ chơi hiện đại, ti vi, máy vi tính thì ở các trường mầm non trong cả nước, những trò chơi dân gian đang dần được đưa vào trong các hoạt động vui chơi của trẻ.

Vào trường mầm non vào các giờ hoạt động ngoài trời, mọi người sẽ có cảm giác như trở về làng quê ngày xưa với những nhóm trẻ cùng ngồi tụm năm tụm ba với các trò chơi dân gian, những giọng ê a câu hát đồng giao: Chi chi chành chành, cái nanh thổi lửa... hoặc những trò chơi tưởng chừng chỉ còn tìm thấy ở vùng quê hoặc trở về với ký ức ngày xưa: ô ăn quan, bịt mắt bắt dê, bịt mắt đập bóng...

Những trò chơi dân gian ngày càng trở nên phong phú hơn về chất liệu và phong phú hơn và cách thức chơi dưới sự sáng tạo của giáo viên để phù hợp với điều kiện đảm bảo an toàn và phát triển cho trẻ theo từng độ tuổi.

Giờ đây, trò chơi dân gian không chỉ được tổ chức ở hoạt động vui chơi ngoài trời cho trẻ, mà ngay cả ở các hoạt động vui chơi trong lớp và đặc biệt là tổ chức hoạt động vui chơi ngay trọng hoạt động có chủ đích cho trẻ.

Trường Mầm Non Tuổi Thơ 7 - Quận 3 - TP. HCM là một trong những đơn vị tổ chức thành công trò chơi dân gian trong các hoạt động vui chơi và hoạt động có chủ đích cho trẻ.

Việc sáng tạo các hình thức tổ chức nhằm đưa trò chơi dân gian vào hoạt động chơi tập của trẻ nhà trẻ và hoạt động học tập của trẻ mẫu giáo là một hoạt động mang đầy tính sáng tạo, đòi hỏi giáo viên phải có khả năng sáng tạo tốt, am hiểu trò chơi dân gian và gần gũi với trẻ.

Giờ học ứng dụng trò chơi dân không chỉ đòi hỏi đạt hiệu quả về tổ chức trò chơi mà còn phải đảm bảo các mặt phát triển theo từng lứa tuổi của trẻ mầm non.

Bằng sự sáng tạo, khéo léo và yêu nghề, giáo viên trường Tuổi Thơ 7 đã khéo léo đưa trò chơi dân gian vào trong hoạt động có chủ đích của trẻ, việc kết hợp giữa trò chơi và các hoạt động khám phá giúp cho giờ học thêm sôi động, cuốn hút trẻ thích thú tham gia vào các hoạt động. Cô và trẻ cùng chơi và cùng khám phá, một giờ học có sự kết hợp nhịp nhàng giữa trò chơi dân gian, đồng giao và hoạt động học tập tạo nên môi trường học tập tích cực và thân thiện giữa cô và trẻ. Trong các hoạt động, cô và trẻ cùng thay đổi vai chơi, có sự giao lưu thân thiện và cởi mở giữa cô và trẻ và giữa trẻ với trẻ, giữa trẻ với những người xung quanh trẻ.

Đưa trò chơi dân gian vào hoạt động vui chơi và dạy học nhằm xây dựng môi trường thân thiện, gần gũi giữa cô và trẻ, giữa trẻ và trẻ và tạo nên môi trường hoạt động phát triển và trong sáng, một hoạt động mà tập thể trường Mầm Non Tuổi Thơ 7 đã áp dụng một cách sáng tạo và thành công.

Xem tiết dạy tại: http://www.mamnon.com/multimedia/Content.aspx?topicID=29073

Trúc Giang.mamnon.com

 In Trang này     Email Trang này Chia sẻ lên Facebook

Bình luận:

Nhận xét của bạn:

Tiêu đề:
Nội dung:


Các bài đã đăng :
 Trường “mầm non song ngữ”: Chỉ là… tự xưng! (11/1)
 "Thầy nuôi dạy trẻ” – tại sao không? (8/1)
 Thưởng Tết cho giáo viên: Ước ao… tháng lương 13 (6/1)
 Giáo dục mầm non: Vẫn chênh lệch lớn giữa nông thôn và thành thị (6/1)
 Giảm áp lực cho giáo viên mầm non (4/1)
 Thưởng Tết cho GV chưa bằng 1 kg thịt bò? (30/12)
 Lúng túng với chương trình Giáo dục mầm non mới (29/12)
 Chuyển đổi loại hình cho trường mầm non nông thôn: Đời sống người “xây nền” vẫn khó khăn (25/12)
 Đào tạo GVMN theo chương trình giáo dục mới: “Cung” còn chạy sau “cầu” (28/12)
 Trường mầm non chất lượng cao: Có thực sự như quảng cáo? (23/12)
hoa tươi
Đăng nhập:
Mật khẩu:
Đăng kí tài khoản
nhac thieu nhi truyen thieu nhi
giáo án mầm non kheo tay
   Blog cho bé Webbaby.info
   Sơ đồ website
   Tìm trường tốt nhất
   Thông báo tuyển dụng
   Địa chỉ mua Kidsmart
   Đăng ký NewsleterTruy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
625/9 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.26, Q.Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028.35119242 - 028.35119243
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: mamnon@mamnon.com
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i