Giáo dục mầm non
   TPHCM: Sơ kết học kỳ I bậc học mầm non
 

 
 Trao giấy khen cho các trường đạt giải sáng tạo Kidsmart
Sáng ngày 17/02/2006, Phòng mầm non - Sở GD&ĐT TPHCM đã tổ chức buổi báo cáo Sơ Kết học kỳ I và đề ra phương hướng nhiệm vụ cho học kỳ II năm học 2005-2006.

Tham dự buổi sơ kết có bà Lê Thị Hồng Liên - Phó Giám Đốc Sở GD&ĐT, ông Nguyễn Tiến Đạt – Chủ Tịch Công Đoàn ngành Giáo Dục TPHCM, cô Nguyễn Thị Kim Thanh -Trưởng phòng Mầm non Sở GD&ĐT, các phòng Tiểu học của Sở, trưởng- phó phòng Mầm non các quận, huyện; trưởng- phó phòng tổ Mầm non các quận huyện; các trường mầm non trọng điểm và các trường mầm non đã đạt thành tích xuất sắc trong cuộc thi sáng tạo trò chơi Kidsmart.

Tại buổi lễ, cô Nguyễn Thị Kim Thanh-Trưởng phòng Mầm non Sở GD&ĐT báo cáo sơ kết học kỳ I vừa qua. Báo cáo cho thấy nhiều phòng Giáo dục đã có các giải pháp tích cực để thực hiện tốt các sự chỉ đạo của Bộ và Sở GD&ĐT về phát triển số lượng trẻ và chất lượng chăm sóc nuôi dạy trẻ. Các trường đã có nhiều cố gắng để thực hiện và tiếp tục nâng chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ.

Về vấn đề thực hiện chương trình chăm sóc GD trẻ, Sở đã chỉ đạo thực hiện thí điểm chương trình Chăm sóc –giáo dục trẻ Mầm non mới do Vụ GDMN ban hành bằng các biện pháp chỉ đạo tổ chức giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm; tổ chức dự các hoạt động và xây dựng các góc hoạt động thí điểm tại 2 trường MNBC Thực hành 19/5(Quận I) và MNBC Hương Sen (Quận Bình Tân . Bên cạnh đó, các quận- huyện tiếp tục mở rộng số lượng trường thực hiện chương trình đổi mới hình thành tổ chức giáo dục trẻ . Đa số các trường sử dụng rộng rãi, sáng tạo phần mềm vui học Kidsmart vào việc tổ chức các hoạt động cho trẻ; đã tích cực tổ chức các hoat động khám phá thử nghiệm; thực hiện tốt chuyên đề Làm quen văn hoc- Làm quen chữ viết và tổ chức đổi mới hoạt động lễ hội trong nhà trường.

Các trường không chỉ thực hiện tốt chăm sóc-giáo dục trẻ mà không ngừng nâng cao chất lượng và xây dựng mới về cơ sở vật chất như MN Linh Chiểu (Thủ Đức), MN Rạng Đông 1(Q.6), MN Bình Khánh (Huyện Cần Giờ)…Từ tháng 9/2005, Sở đã thẩm định và công nhận thêm 7 trường MN đạt chuẩn quốc gia. Công tác giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật bước đầu có nhiều khả quan; thực hiện nghiêm túc việc hòa nhập thường xuyên GVMN chu kỳ 2; có 43 trường thực hiện thí điểm ứng dụng Công nghệ thông tin về nuôi, dạy, quản lý…Đáng chú ý hơn cả, thành phố và quận - huyện đã thực hiện nhiều biện pháp tích cực để giải quyết nhóm trẻ gia đình không phép trong 6 tháng vừa qua.

Bên cạnh những mặt tích cực đã thực hiện tốt trong thời gian qua thực tế cho thấy vẫn còn đưa ra một sồ tồn tại cần rút kinh nghiệm khắc phục qua công tác kiểm tra thực tế các trường của Sở.

Về phương hướng nhiệm vụ cho HKII, Sở GD&ĐT yêu cầu các quận huyện và các trường cần đi sâu thực hiện nốt các vấn đề còn lại của kế hoạch năm học; tiếp tục xây dựng, cải tạo, góp ý quy hoạch mạng lưới trường lớp nhất là đối với nhóm trẻ gia đình ; thực hiện đúng thời gian kế hoạch bồi dưỡng giáo viên MN chu kỳ 2 và kế hoạch năm học. Đảm bảo chăm sóc sức khỏe- dinh dưỡng cho trẻ tốt ,….

Trong dịp này, Phòng mầm non Sở GD&ĐT thành phố cũng tặng giấy khen cho 18 đơn vị đoạt giải hội thi sáng tác trò chơi ứng dụng phần mềm Kidsmart năm học 2004-2005 như MNBC Quận Tân Bình, MN5 quận 11, MN Thực hành 19/5, MN Quận trọng điểm quận Gò Vấp….Các đại biểu cũng đã nghe chia sẻ rút kinh nghiệm của cán bộ các quận huyện trong Học Kỳ I vừa qua. Chia sẻ về việc giải quyết nhóm trẻ gia đình không phép, Phòng Mầm Non quận Gò Vấp:Việc chấm dứt nhóm trẻ hoạt động không phép là do có sự kiên trì, thường xuyên kiểm tra phối hợp với Ban quản lý hành chánh ,Ủy ban nhân dân Quận, phường -đội báo về, thực hiện một cách nghiêm túc, cương quyết tình hình thực tế đang diễn ra.

Kết thúc buổi lễ là việc đúc kết ,nhìn lại những việc đã qua và đặt ra phương hướng cho năm học mới, bà Lê thị Hồng Liên - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, nhấn mạnh: Cần tổ chức hữu hiệu , thực chất, đối chiếu những cái đã làm được và những gì còn tồn tại qua đó hoàn thành mục đích, kế hoạch đề ra tránh hình thức, chạy theo thành tích; đồng thời phải đề ra giải pháp, phương hướng cho kế hoạch sắp tới…

Tường Vân (mamnon.com)


 In Trang này     Email Trang này Chia sẻ lên Facebook

Bình luận:

Nhận xét của bạn:

Tiêu đề:
Nội dung:


Các bài đã đăng :
 TP.HCM: khuyến khích giáo viên mầm non mở trường ngoài công lập (9/2)
 Đóng cửa gần 100 nhóm trẻ gia đình ở TP.HCM: Hơn 1.000 học sinh sẽ đi đâu? (6/2)
 Đẩy mạnh hoạt động thử nghiệm - khám phá cho HS (6/2)
 Trẻ sẽ học được nhiều kỹ năng qua hoạt động lễ hội (24/1)
 Giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật: Không thể chỉ đạo suông bằng văn bản. (20/1)
 Chấm dứt hoàn toàn các cơ sở mầm non không phép trước tết. (18/1)
 Phải học lớp 1 từ... 4 tuổi! (18/1)
 Phát triển giáo dục mầm non vùng sâu, vùng xa (17/1)
 Mầm non Họa Mi 2, quận 5: Cùng bé “Trẩy hội mùa xuân” (16/1)
 Tự chủ không chỉ ở khía cạnh tài chính! (13/1)
hoa tươi
Đăng nhập:
Mật khẩu:
Đăng kí tài khoản
nhac thieu nhi truyen thieu nhi
giáo án mầm non kheo tay
   Blog cho bé Webbaby.info
   Sơ đồ website
   Tìm trường tốt nhất
   Thông báo tuyển dụng
   Địa chỉ mua Kidsmart
   Đăng ký NewsleterTruy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
625/9 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.26, Q.Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028.35119242 - 028.35119243
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: mamnon@mamnon.com
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i