Sáng kiến kinh nghiệm
   Xây dựng cơ sở vật chất trong trường mầm non
 

I.LÍ DO CHỌN ĐỀ TÀI:
Nhiệm vụ của trường mầm non là: "Tiếp nhận, chăm sóc và giáo dục trẻ từ 0-6 tuổi". Các bé khi đến trường còn chưa biết đi, chưa biết nói, mọi sinh hoạt ban đầu hoàn toàn nhờ vào cô giáo. Nhiều phụ huynh khi đưa con đến trường còn vô cùng lo lắng, không biết các cô giáo mầm non có chăm sóc con mình được chu đáo được hay không. Đặc biệt là với các cháu bị suy dinh dưỡng, các bé biếng ăn các bậc cha mẹ không tránh khỏi những băn khoăn trăn trở, đang giờ làm việc cũng tranh thủ đến xem con có khóc không, ăn có được nhiều không? Những trăn trở của họ - chúng tôi, những cô giáo mầm non đều thấu hiểu và thông cảm.
Để các bậc cha mẹ yên tâm công tác, chúng tôi đã thực sự vừa là cô giáo, vừa là người mẹ hiền, dạy trẻ biết đi đứng, dạy trẻ nói điều hay lẽ phải, dỗ dành trẻ ăn hết xuất, ru cho các bé ngủ ngon giấc. Chúng tôi, những cô giáo mầm non chỉ ước mong làm sao nuôi cho các bé khoẻ, dạy cho các bé ngoan, mở ra trước mắt các bé một thế giới đầy kỳ thú để các bé thoải mái tìm tòi và khám phá, tạo cho các bé các sân chơi để các bé có dịp trải nghiệm những gì bé được cô dạy ở trường và cả những gì bé tự khám phá được. Những gì các bé làm được là một món quà quý giá mà các bé tặng cho chúng tôi.
Tâm huyết là thế nhưng trên thực tế trường mầm non Chiềng Mung còn gặp muôn vàn khó khăn trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ. Trường được thành lập từ tháng 8 năm 2004 với 24 nhóm lớp, các lớp được phân bố ở các thôn bản, tiểu khu trong toàn xã, hầu hết phòng học là nhà tạm, nhà mượn, trang thiết bị bên trong hầu như không có gì. Trong khi đó nhu cầu gửi trẻ đến trường mầm non lại rất lớn vì vậy nhà trường phải huy động phụ huynh làm nhà tạm và mượn phòng học của các nhà văn hoá thôn bản, phòng học của các cơ quan và các trường tiểu học trên địa bàn.Năm học 2007-2008 nhà trường được đầu tư 6 phòng học kiên cố từ chương trình kiên cố hoá trường lớp học nhưng các công trình phụ trợ không có, với 6 phòng học/23 nhóm lớp - đây là một thử thách với cô trò nhà trường. Nhà trường đã từng bước khắc phục những khó khăn đó, cùng với các ban ngành đoàn thể và đặc biệt là hội phụ huynh nhà trường đã xây dựng thêm 3 bếp ăn và các công trình vệ sinh, mua sắm thêm được một số trang thiết bị phục vụ dạy và học, sân chơi ngoài trời ở điểm trung tâm đã có đồ chơi.
Đứng trước thực trạng cơ sở vật chất của nhà trường còn thiếu thốn như vậy, tôi rất băn khoăn trăn trở: Làm thế nào để xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị cho các nhóm lớp để các cháu có được chỗ ăn chỗ học, có đầy đủ đồ dùng đồ chơi cho cô và trẻ hoạt động, để các cô dạy tốt hơn, các cháu học tốt hơn. Sau nhiều lần suy nghĩ, tôi đi đến quyết định chọn đi tìm con đường để giải quyết được những khó khăn về cơ sở vật chất trước mắt mà nhà trường cần giải quyết. Đây cũng chính là lý do tôi chọn đề tài: "Một số kinh nghiệm trong công tác xây dựng cơ sở vật chất trường học".
Nhấn vào đây để lấy file hoàn chỉnh

 In Trang này     Email Trang này Chia sẻ lên Facebook

Bình luận:

Nhận xét của bạn:

Tiêu đề:
Nội dung:


Các bài đã đăng :
 Xây dựng kế hoạch tạo hình cho trẻ (5/8)
 Giáo dục lễ giáo cho trẻ 5 tuổi bằng truyện cổ tích (5/8)
 Nâng cao chất lượng giáo dục âm nhạc cho trẻ mầm non (5/8)
 Một số biện pháp giúp trẻ làm quen với các tác phẩm văn học (5/8)
 Ứng dụng phần mềm tin học trong dạy trẻ 4-5 tuổi (29/6)
 Một số biện pháp phát triển ngôn ngữ cho trẻ thông qua hoạt động tạo môi trường chữ (19/4)
 Phát triển khả năng cảm thụ âm nhạc ở trẻ mầm non (12/4)
 Tổ chức bữa ăn cho trẻ mầm non (12/4)
 Cung cấp vốn tiếng Việt cho trẻ dân tộc thiểu số (9/3)
 Xây dựng đội ngũ giáo viên đạt hiệu quả (24/2)
Đăng nhập:
Mật khẩu:
Đăng kí tài khoản
nhac thieu nhi truyen thieu nhi
giáo án mầm non kheo tay
   Blog cho bé Webbaby.info
   Sơ đồ website
   Tìm trường tốt nhất
   Thông báo tuyển dụng
   Địa chỉ mua Kidsmart
   Đăng ký NewsleterTruy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
QTSC Building 3, Công viên Phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028).37150256
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: [email protected]
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i