Giáo dục mầm non
   Hiệu trưởng trường mầm non phải đáp ứng được 19 tiêu chí
 

Bộ GD&ĐT vừa công bố dự thảo quy định chuẩn hiệu trưởng trường mầm non với 4 tiêu chuẩn với 19 tiêu chí.

19 tiêu chí bao gồm: Phẩm chất chính trị; đạo đức nghề nghiệp; lối sống, tác phong; giao tiếp và ứng xử; học tập, bồi dưỡng; trình độ chuyên môn; nghiệp vụ sư phạm; khả năng tổ chức triển khai chương trình giáo dục mầm non; hiểu biết nghiệp vụ quản lý; xây dựng và tổ chức thực hiện quy hoạch, kế hoạch phát triển nhà trường; quản lý tổ chức bộ máy, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường; quản lý trẻ em của nhà trường; quản lý hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ; quản lý tài chính, tài sản nhà trường; quản lý hành chính và hệ thống thông tin; tổ chức kiểm tra, kiểm định chất lượng giáo dục; thực hiện dân chủ trong hoạt động của nhà trường; tổ chức phối hợp với gia đình trẻ và phối hợp giữa nhà trường và địa phương.

Tổng điểm tối đa của 19 tiêu chí là 190 điểm. Loại xuất sắc được quy định với tổng số điểm từ 171 đến 190 và các tiêu chí phải đạt từ 8 điểm trở lên; loại khá, tổng số điểm từ 133 trở lên và các tiêu chí phải đạt từ 6 điểm trở lên; loại trung bình, tổng số điểm từ 95 trở lên, các tiêu chí của tiêu chuẩn 1 và 3 phải đạt từ 5 điểm trở lên, không có tiêu chí 0 điểm. Chưa đạt chuẩn - loại kém khi tổng số điểm dưới 95 hoặc thuộc một trong hai trường hợp: Có tiêu chí 0 điểm; có tiêu chí trong các tiêu chuẩn 1và 3 dưới 5 điểm.

Đánh giá, xếp loại hiệu tr¬ưởng được thực hiện hằng năm vào cuối năm học. Đối với hiệu trưởng trường mầm non, trường mẫu giáo, nhà trẻ, ngoài việc đánh giá, xếp loại hiệu trưởng theo chuẩn còn phải thực hiện đánh giá, xếp loại theo các quy định hiện hành.

Theo GD&TĐ

 In Trang này     Email Trang này Chia sẻ lên Facebook

Bình luận:


guest

Ai là người đánh giá những tiêu chí này?
Ngày gửi: 11/5/2010 4:13:51 PM

Phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp, lối sống, tác phong, giao tiếp và ứng xử.. đánh giá theo cách nào? Hay như lâu nay là bản thân tự nhân xét rồi gửi lên trên phê? Rồi cũng dĩ hòa vi quí thôi! Hiệu trưởng có đạo đức hay không hãy hỏi phụ huynh (tất nhiên không phải những người được HT lựa vào Ban Đại diện PH đâu nhé, càng không phải những người làm trên phòng giáo dục có con học trong trường). Đặt ra tiêu chuẩn với tiêu chí nhiều làm gì, cô hiệu trưởng trường MN mà tôi gặp 1 chữ NHÂN cũng không có.


guest
Bạn sai rồi
Ngày gửi: 11/14/2010 11:25:45 PM


Tôi thấy bạn đánh giá thật hồ đồ!
Bạn không phải là cô giáo MN thật sự yêu nghề, mến trẻ và có trách nhiệm. Nếu bất kỳ một ai có phẩm chất đạo đức chưa tốt, chưa xứng đáng làm người quản lý trong công tác GD thì chúng ta đều có quyền lựa chọn, góp ý, phê bình và miễn nhiệm. Chẳng qua các bạn chỉ quen nhìn nhận thiển cận mà thôi. Hãy làm tốt công việc của mình.
guest

Nên có sự giám sát chặt chẽ khi thực hiện
Ngày gửi: 11/22/2010 10:26:15 AM

Tôi rất đồng tình với việc Bộ đưa ra ban hành về chuẩn đối với hiệu trưởng, vì đây là cơ sở để tập thể sư phạm nhà trường, phụ huynh và xã hội đánh giá về một người HT có đủ năng lực, trình độ và đặc biệt là đạo đức lối sống để thực hiện công việc quản lý trong nhà trường hay không. Thế nhưng điều tôi và nhiều người quan tâm nhất hiện nay là việc triển khai tổ chức thực hiện ở các trường có thực hiện đúng theo hướng dẫn của Bộ hay không và cần phải có sự giám sát chặt chẽ của Phòng GD&ĐT, nếu khi bỏ phiếu kín HT không đạt số điểm theo quy định thì cấp trên cần phải có biện pháp sắp xếp bố trí lại hoặc có buổi trao đổi trực tiếp với tập thể nhà trường (Trừ HT) để năm bắt những phản ánh của tập thể đối với HT.


guest
Hiệu trưởng mâm non đáp ứng 19 chuẩn mà bộ giáo dục vừa đưa ra tôi nhận biết như sau:
Ngày gửi: 1/25/2011 3:09:44 PM


Trong công tác quản lý người hiệu trưởng đa việc ,bộ đưa ra ra để xét người hiệu trưởng ,tôi thấy qua 30 năm công tác chưa ai đem người HT để khen nếu qua 30 năm không ai phàn nàn về phẩm chất đạo đức,công việc đang quản .
Trường giáo viên đạt giỏi thay đổi hàng năm ,giáo viên không giỏi ,hiệu trưởng các trường cơ sở vật chất không đạt ,con người không đạt ,Hiệu trưởng là người gánh mọi trách nhiệm lên mình .Nếu đánh giá một người HT cần có sự hổ trợ về cơ sở vật chất,hổ trợ về giáo viên đạt chuẩn...nói chung lính đánh trận trên mặt trận giáo dục phải giỏi....Hiệu trưởng là có quá trình phấn đấu mới được đề bạt làm công tác quản lý ,nếu cơ sở vật chất không bằng ai,giao viên không đạt hiệu trưởng có tài củng không thay để làm hết việc của một giáo viên.Tôi muốn nói điều nầy để quý vị lảnh đạo thông cảm cho những người làm công tác quản lý.Năm học 2009-2010 đã cắt lao động tiên tiến các hiệu trưởng có trường đạt loại khá.Nhìn tổng thể không phải các hiệu trưởng nầy bỏ công việc nhưng sức người có hạn.Cơ sở vật chất các trường không được xây dựng ,giáo viên không có điều kiện sử dụng công nghệ thop6ng tin như các trường đạt chuẩn quốc gia như vậy sự đánh giá có làm cho người lảnh công tác quản lý đi vào lối không thoát và ngày càng buồn hơn không ?
Mong rằng các cấp lảnh đạo nên đầu tư cơ sở hạ tầng như nhau để sự phát triển không chệch nhau thì sự đánh giá dần đi đến công bằng hơn.
guest

danh giá người hiệu trưởng
Ngày gửi: 5/11/2011 7:16:23 AM

Tôi thấy bạn nhận xét thật đúng, tôi đồng tình với ý kiến của bạn


guest
Đánh giá hiệu trưởng cuối năm
Ngày gửi: 5/23/2012 10:02:05 AM


Đây là một công việc mà bất cứ một người cán bộ quản lý nào cũng phải thực hiện. Tuy nhiên để tránh bệnh thành tích, trước hết người cán bộ quản lý (hiệu trưởng)phải tự kiểm điểm những nhiệm vụ mà trong suốt năm học đã thực hiện và HĐSP nhà trường cũng cần nghiêm túc trong công tác đánh giá để giúp cán bộ quản lý nắm bắt được những điểm mạnh, điểm yếu cảu mình mà phát huy hoặc rút kinh nghiệm
Tuy nhiên ở thời điểm tháng cuối cùng của năm học rất nhiều công việc phải thực hiện đối với người cán bộ quản lý nên cũng không thể tránh khỏi những sơ xuất mà đáng lẽ không nên có khi đánh giá.
guest

Thế nào là đánh giá?
Ngày gửi: 12/4/2012 12:07:29 AM

Tôi cũng là một giáo viên mầm non nhưng tôi thật sự thất vọng với một số CB QL thời nay. Khi có phiếu đánh giá yêu cầu chúng tôi đánh giá cho có lệ, nếu chúng tôi nói thẳng đánh giá thật thì cố xăm soi bằng được ai đã dám nói như vậy. RỒi cuối cùng lại đâu vào đấy! Chẳng để làm gì!Một cán bộ quản lý nói năng thô tục, luôn lấy quyền để trấn áp bắt giáo viên phải làm theo. Tôi thật sự chán nản


guest
Có cái khó
Ngày gửi: 5/27/2013 9:14:11 AM


Tôi là một hiệu trưởng TMN . Tôi rất hiểu và thông cảm với lời bình của bạn nhưng bạn thông cảm ... Như tôi tôi rất thương gv của mình ... Lương thấp, thời gian làm việc thì quá nhiều ... Nhưng thương thì thương để ở trong lòng và sự thông cảm sẻ chia,còn công việc vẫn phaỉ là công việc, nếu k nghiêm khắc thì một số gv k làm tốt k được phụ huynh tin yêu thì thật là còn buồn hơn nhiều bạn ạ ..guest

Đánh giá tiêu chí hiệu trưởng
Ngày gửi: 4/28/2014 2:31:28 AM

Tôi đồng tinh voi nhung tieu chi tren , nhung viec danh gia pham chat đao đức phải để cho phụ huynh , đồng nghệp va chau , nha truong thi độ chinh xac mới cao chứ nha truong đánh gia thôi chưa đủ bởi lẻ co rat nhieu hiệu truong tư cach rat thap


guest
Đang khóc dở
Ngày gửi: 4/27/2016 10:33:21 PM


Cho mình hỏi trong công văn mới nhất của bộ GD và ĐT tiêu chuẩn về trình đô chuyên môn của hiệu trưởng trường Mẫu giáo
Mình đang rất buồn
có công văn nào quy định những người đưavào quy hoach hiệu trưởng từ 40 tuổi trở xuống phải có trình đô chuyên môn hệ chính quy không
Năm nay mình mới 39 tuổiNhận xét của bạn:

Tiêu đề:
Nội dung:


Các bài đã đăng :
 Giáo dục mầm non có nhiều cái thiếu (1/11)
 Phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ: Phụ huynh phải giám sát chặt nơi gửi con (28/10)
 Phá chuẩn vì sĩ số (26/10)
 Người mẹ của những "mầm non" núi rừng ĐăkLa (25/10)
 “Măng non” chào cờ (22/10)
 Trường mầm non sẽ phải có ít nhất 50 trẻ em mới được phép hoạt động (21/10)
 Dạy tiếng Anh từ mẫu giáo: Áp lực cho trẻ (16/10)
 Phát triển thiết bị dạy học tự làm: Kinh phí thôi chưa đủ (14/10)
 Sửa đổi điều kiện thành lập trường mầm non (18/10)
 New Zealand chia sẻ kinh nghiệm giáo dục mầm non (13/10)
hoa tươi
Đăng nhập:
Mật khẩu:
Đăng kí tài khoản
nhac thieu nhi truyen thieu nhi
giáo án mầm non kheo tay
   Blog cho bé Webbaby.info
   Sơ đồ website
   Tìm trường tốt nhất
   Thông báo tuyển dụng
   Địa chỉ mua Kidsmart
   Đăng ký NewsleterTruy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
625/9 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.26, Q.Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028.35119242 - 028.35119243
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: mamnon@mamnon.com
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i