Xã hội
   Hàng loạt trường cho học sinh, sinh viên nghỉ học 1 tuần
 

Nhiều trường học đã thông báo cho học sinh, sinh viên nghỉ học thêm 1 tuần để ứng phó dịch bệnh do virus corona chủng mới (nCoV).

Theo thông báo của Trường ĐH Ngoại Ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, toàn thể giáo viên, giảng viên của trường sẽ nghỉ dạy từ ngày 3-2 đến hết ngày 9-2. Học sinh Trường THCS Ngoại ngữ, Trường THPT chuyên Ngoại ngữ, sinh viên các hệ đào tạo, học viên cao học, nghiên cứu sinh nghỉ học từ ngày 3-2 đến hết ngày 9-2. 

Tuy nhiên, các đơn vị trực thuộc trường bố trí đủ số lượng cán bộ trực, làm việc và giải quyết các vấn đề thuộc chức năng, nhiệm vụ đơn vị mình, không gây ách tắc trong giải quyết công vụ vào thời gian nghỉ.

Học sinh Trường Tiểu học Yên Hoà đeo khẩu trang trong lớp học để phòng chống dịch bệnh

Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ Đỗ Tuấn Minh cũng lưu ý học sinh, sinh viên hạn chế đi lại, tham gia các hoạt động đông người, cập nhật thường xuyên các thông báo của nhà trường cũng như các biện pháp phòng, chống dịch nCoV.

Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội cũng cho phép sinh viên toàn trường nghỉ học từ ngày 3-2 đến ngày 9-2. Theo Phó hiệu trưởng Trần Văn Tớp, trong thời gian nghỉ học, yêu cầu sinh viên hạn chế đi lại, cập nhật thường xuyên các thông báo của nhà trường, cũng như có các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Các trường ĐH: Xây Dựng, Thủy Lợi, Mỏ - Địa Chất, Kinh tế quốc dân, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, ĐH Đà Nẵng, ĐH quốc gia Hà Nội... cũng thông báo kéo dài thời gian nghỉ Tết Nguyên đán thêm 1 tuần, và bắt đầu trở lại trường từ ngày 10-2. Về số sinh viên Trung Quốc đang theo học tại trường, ông Hoàng Anh Tuấn, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn, cho biết: "Gần 400 sinh viên Trung Quốc đã về nước ăn Tết được nhà trường thông báo ở lại Trung Quốc đến hết ngày 2-3-2020. Đến cuối tháng 2, căn cứ tình hình dịch bệnh, nhà trường sẽ thông báo lại cho sinh viên Trung Quốc biết kế hoạch".

Trường quốc tế Olympia, Hà Nội cũng đã phát đi thông báo trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhà trường quyết định lùi ngày học sinh quay lại trường tới thứ hai (ngày 10-2), muộn hơn kế hoạch 1 tuần. Điều này giúp học sinh hạn chế tiếp xúc nơi đông người và nhà trường tiếp tục tham vấn các chuyên gia y tế để có sự phòng chống dịch tốt nhất".

Trước đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã có văn bản hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh do virus corona chủng mới (nCoV) gây ra trong trường học, trong đó, nâng cao tính tự chủ tại các nhà trường, cho phép hiệu trưởng được quyền cho học sinh nghỉ học trong trường hợp cần thiết.

Nguồn https://nld.com.vn

 In Trang này     Email Trang này Chia sẻ lên Facebook

Bình luận:

Nhận xét của bạn:

Tiêu đề:
Nội dung:


Các bài đã đăng :
 Không tạo áp lực cho giáo viên tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi (31/1)
 Ngày đầu tiên đi làm của năm Canh Tý, giáo viên cả nước mong ước điều gì? (31/1)
 TP HCM: Thêm 5 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 (30/1)
 Giúp trẻ trở lại nhịp học tập bình thường sau Tết (30/1)
 Trẻ đến trường phải là những em bé hạnh phúc nhất (30/1)
 Hà Nội: Nhiều chỉ tiêu giáo dục mầm non chưa hoàn thành (21/1)
 VVOB triển khai chương trình Học thông qua Chơi tại Việt Nam (21/1)
 Có nên giao nhiều bài tập cho học sinh khi nghỉ Tết? (20/1)
 Thực hư thông tin cô giáo mầm non tát vào mặt bé gái trong lúc tập múa (20/1)
 Ước mơ về một ngôi trường bán trú cho học trò dưới chân dãy Trường Sơn (16/1)
Đăng nhập:
Mật khẩu:
Đăng kí tài khoản
nhac thieu nhi truyen thieu nhi
giáo án mầm non kheo tay
   Blog cho bé Webbaby.info
   Sơ đồ website
   Tìm trường tốt nhất
   Thông báo tuyển dụng
   Địa chỉ mua Kidsmart
   Đăng ký NewsleterTruy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
QTSC Building 3, Công viên Phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028).37150256
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: [email protected]
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i