Xã hội
   Các địa phương chuẩn bị đón học sinh trở lại trường
 

Nhiều khả năng trong tuần tới, một số địa phương sẽ bắt đầu cho học sinh quay trở lại trường học. Theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, các cơ sở phải chuẩn bị đồng bộ các điều kiện để học sinh yên tâm trở lại trường sau thời gian nghỉ phòng chống dịch bệnh do Covid-19 gây ra.

Sở GD&ĐT Bình Dương vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị chuẩn bị các điều kiện cho học sinh trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ học.

Trong thời gian học sinh còn tạm nghỉ học, Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị trường học phối hợp với cha mẹ học sinh, giáo viên dạy lớp, giáo viên chủ nhiệm duy trì liên lạc với học sinh để giao nhiệm vụ học tập, hướng dẫn học sinh tự học qua các hình thức ứng dụng công nghệ thông tin phù hợp với điều kiện thực tiễn nhà trường để ôn tập, hệ thống hóa kiến thức và vận dụng kiến thức trong phòng, chống Covid-19.

Sở GD&ĐT nhấn mạnh: Các cơ sở giáo dục, đơn vị trường học phải sẵn sàng để đón học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm nghỉ trong môi trường tốt nhất. Từng đơn vị phải xây dựng kế hoạch bảo đảm an toàn về sức khỏe, tinh thần cho giáo viên, học sinh theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn để sớm ổn định tình hình và duy trì nền nếp dạy học tại đơn vị.

Các địa phương chuẩn bị đón học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ phòng chống dịch bệnh do Covid-19 gây ra. Ảnh tư liệu

Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau cũng đang tăng cường công tác phòng chống Covid-19 trong trường học. Đảm bảo trường lớp sạch, an toàn để đón học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ phòng dịch corona.

Tính đến hiện tại, toàn ngành GD&ĐT Cà Mau không có đối tượng nào biểu hiện mắc Covid-19. Thống kê cho biết, có 12 người đi nước ngoài trở về, số người tiếp xúc với người nước ngoài là 45, số người đến vùng có dịch lên đến 568 người. Hiện tại, các đơn vị, trường học phối hợp với Trung tâm y tế địa phương tổ chức tiêu độc, khử trùng trường, vệ sinh trường, lớp. Trong đó, nhiều đơn vị, trường học đã phun thuốc khử trùng và vệ sinh lần 2.

GĐ Sở GD&ĐT Cà Mau Nguyễn Minh Luân cho biết: Sở GD&ĐT Cà Mau đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, thường xuyên kiểm tra, theo dõi và cử cán bộ cắm chốt từng địa bàn. Đồng thời, hướng dẫn học sinh ôn tập tại nhà trong các ngày nghỉ. Đối với cán bộ, giáo viên vẫn làm việc bình thường để tâp trung phối hợp tốt nhằm ngăn chăn có hiệu quả dịch bệnh.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó GĐ Sở GD&ĐT TP HCM cho biết, Sở đang theo dõi sát sao và tham khảo ý kiến của ngành y tế về diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 để tiếp tục tham mưu, đề xuất với UBND TP về việc học sinh trở lại trường. Các trường học đã sẵn sàng đón học sinh trở lại. Hiện hầu hết các trường đã sát trùng, khử khuẩn, chuẩn bị các phương án tốt nhất, sẵn sàng tâm thế để đón học sinh trở lại. Sở đang theo dõi diễn biến tình hình dịch bệnh tại TP và tham khảo ý kiến ngành y tế, tùy vào tình hình thực tế để đề xuất cho UBND TP cho học sinh trở lại trường.

“Theo khuyến cáo của Bộ Y tế những tỉnh nào không có dịch và phát triển dịch có thể cho học sinh đi học trở lại. Vì thế, với TP HCM, với tình hình hiện nay, đầu tuần tới, học sinh đi học rất phù hợp. Bởi trường đã chuẩn bị kỹ, hơn nữa, bản thân các em cũng đã tiếp cận được nhiều thông tin về phòng chống dịch", ông Hiếu nhấn mạnh.

Một số trường ĐH cũng lên kế hoạch đón sinh viên trở lại trường trong thời gian tới, trong đợt kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại khối trường ĐH, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm, sự chủ động, tích cực của các cơ sở giáo dục ĐH trong việc phòng, chống, ứng phó với dịch bệnh. Trong đó yêu cầu các nhà trường cần chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để đón sinh viên trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ để phòng, chống dịch.

Nguồn https://phapluatxahoi.vn

 In Trang này     Email Trang này Chia sẻ lên Facebook

Bình luận:

Nhận xét của bạn:

Tiêu đề:
Nội dung:


Các bài đã đăng :
 Thắc mắc giáo viên nghỉ dạy vẫn hưởng nguyên lương là thiển cận, ích kỷ (11/2)
 Vĩnh Phúc: Giáo viên nghiên cứu triển khai dạy học trực tuyến nếu dịch bệnh kéo dài (7/2)
 Ngành giáo dục Sài Gòn muốn cho học sinh nghỉ học thêm một tuần (6/2)
 Thông điệp phòng, chống vi rút Corona qua tiết dạy hấp dẫn của cô Kim Liên (6/2)
 Bến Tre: Tẩy trùng 100% trường lớp, thiết bị dạy học, đồ chơi phòng chống virus corona (3/2)
 Đã có 27 tỉnh/thành phố cho học sinh nghỉ học phòng dịch bệnh do virus corona (3/2)
 Hàng loạt trường cho học sinh, sinh viên nghỉ học 1 tuần (1/2)
 Không tạo áp lực cho giáo viên tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi (31/1)
 Ngày đầu tiên đi làm của năm Canh Tý, giáo viên cả nước mong ước điều gì? (31/1)
 TP HCM: Thêm 5 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 (30/1)
Đăng nhập:
Mật khẩu:
Đăng kí tài khoản
nhac thieu nhi truyen thieu nhi
giáo án mầm non kheo tay
   Blog cho bé Webbaby.info
   Sơ đồ website
   Tìm trường tốt nhất
   Thông báo tuyển dụng
   Địa chỉ mua Kidsmart
   Đăng ký NewsleterTruy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
QTSC Building 3, Công viên Phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028).37150256
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: [email protected]
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i