Giáo dục mầm non
   Đồ chơi sáng tạo!
 

Một trong những hoạt động nhằm nâng cao chuyên môn, tay nghề, phát huy khả năng sáng tạo của giáo viên là thiết kế đồ dùng đồ chơi trong dạy và học ở trường mầm non.

Để phát huy khả năng sáng tạo của giáo viên, Phòng Giáo dục Quận 11 đã tổ chức hội thi: Đồ dùng đồ chơi từ nguyên vật liệu mở cho các đơn vị mầm non trong quận.

Hội thi được tổ chức tại đơn vị Trường Mầm non Quận 11, với sự góp mặt của nhiều trường mầm non trong toàn quận.

Hội thi tạo ra sân chơi cho giáo viên thỏa sức sáng tạo. Từ những nguyên vật liệu mở, nguyên vật liệu phế thải: chai nước, vỏ sò, ốc, lõi giấy, hộp giấy, thùng giấy, hạt trái cây, sơ mướp, v.v... dưới bàn tay khéo léo của các cô đã biến chúng thành những đồ dùng học tập, đồ chơi cho trẻ không chỉ đẹp mà còn nghộ nghĩnh và đáng yêu.

Ở đây không chỉ có những sản phẩm của giáo viên mà còn có những sản phẩm do cô và cháu cùng làm để phục vụ cho hoạt động học tập của trẻ ở trường.

Tận dụng nguyên vật liệu mở và nguyên vật liệu phế thải không chỉ giúp tiết kiệm về chi phí làm đồ dùng đồ chơi mà còn tận dụng được các nguyên vật liệu ở mọi lúc, mọi nơi với nguồn nguyên liệu phong phú, đa dạng từ chính sinh hoạt hàng ngày.

Bên cạnh đó, việc hỗ trợ từ phụ huynh cũng tạo ra được nguồn nguyên vật liệu mở phong phú, tạo nên những đồ dùng học tập, đồ chơi đa dạng phục vụ cho việc học tập và vui chơi cho trẻ ở trường mầm non: khám phá khoa học, con rối, động vật, vật dụng gia đình, v.v... tất cả đều được chế tạo từ những đồ dùng đã bỏ đi nhưng lại trở thành những giáo cụ trực quan sinh động trong mỗi giờ học và giờ chơi của trẻ.

Ở đây chúng ta được tham quan các sản phẩm đẹp mắt, phong phú và được sử dụng tích cực trong các tiết học của các Trường Mầm non Quận 11, Trường Mầm non 6, Trường Sơn Ca 7, và một số trường trên địa bàn quận.

Các sản phẩm hiện vẫn được trưng bày tại Trường Mầm non Quận 11 nhằm tạo điều kiện cho giáo viên và sinh viên tham quan học hỏi kinh nghiệm.

Trúc Giang mamnon.com

 In Trang này     Email Trang này Chia sẻ lên Facebook

Bình luận:


guest

Đồ chơi sáng tạo!
Ngày gửi: 4/24/2009 2:39:37 PM

Theo tôi đồ chơi sáng tạo bằng nguyên vật liệu cũng bổ ích cho trẻ trong hoạt động học và hoạt động chơi. Tuy nhiên vấn đề độ bền thì không có. Chính vì thế mà đôi khi giáo viên làm rồi không dám cho trẻ chơi...vì sợ hư, chủ yếu là để trưng bày là chính....bản thân tôi cũng sợ như thế mà!


guest
Thật hay nhưng....
Ngày gửi: 4/25/2009 6:38:40 PM


Tôi cũng nhận thấy đồ chơi bằng nguyên vật liệu khá bổ ích nhưng thực tế thì độ bền không có đo đó cũng không dùng được bao lâu, trẻ chỉ chơi chừng 15 phút là hư rồi. Nếu làm đồ dùng đồ chơi bằng nguyên vật liệu tôi cảm thấy đó là hình thức để trưng bày cho đẹp chứ không thực tế chút nào, vì mất rất nhiều công sức của chúng tôi mà bản thân các cháu cũng không được hoạt động nhiều. Do mau hư nên chúng tôi phải sửa chữa và làm đi làm lại nhiều lần. Vì thế chúng tôi không dám cho trẻ chơi, chỉ để trưng bày khi có đoàn kiểm tra mà thôi. Giáo viên mầm non đã nhiều việc rồi nên khi làm những đồ chơi này cũng mất thêm một khoảng thời gian nữa, chúng tôi thực sự rất sợ những việc này.guest

Làm đồ chơi từ nguyên vật liệu đồng nát chỉ là hình thức và chỉ để trưng bày.
Ngày gửi: 4/26/2009 11:48:14 AM

Đồ chơi sáng tạo từ nguyên vật liệu mở luôn là mối quan tâm của giáo viên mầm non và luôn là một trong những thứ để ban giám hiệu thù vặt và bắt bẻ giáo viên. Họ dự giờ họ chỉ biết nhận xét nào là tranh chưa đẹp, đồ chơi xấu nghèo nàn . . . mà họ không hề biết rằng làm những thứ đồ chơi ấy mất rất nhiều thời gian và công sức trong khi đó trẻ con chơi được rất ít thậm chí nhỡ tay đánh rơi thôi là cũng hỏng rồi. Không phải vì đồ chơi các cô làm không tốt mà đố phế thải cái mà người ta gọi là tiết kiệm là sáng kiến đó chỉ là những thứ lượm từ đống rác mà thôi lấy đâu ra bền và đẹp chưa kể phải về đánh cọ lau chùi. Bà Hiệu trưởng, hiệu phó trường tôi - Trường mầm non thực hành Hoa Thủy Tiên Trường CĐSP TW luôn bắt giáo viên làm đồ dùng đồ chơi ngoài giờ. Hết giờ hành chính các bà ấy đi về còn giáo viên thì phải ở lại làm đồ dùng cho tiết học hôm sau, còn không cho các cô làm trong giờ kể cả có tranh thủ được một tí là vào quát thát bắt bẻ: nào là bây giờ là giờ gì, làm thì ai trông cháu . . . như thế là vi phạm nội quy vi phạm luật trừ lương cuối tháng. Nhưng thực tế đôi khi các cô có thể tranh thủ làm trong giờ và một cô có thể quản và trả trẻ buổi chiều (huống chi truờng tôi còn có sinh viên thực tập) đó là công việc mà các cô có thể sắp xếp và tự bố trí được, nhất là hiệu phó mở miệng ra nào là làm việc không có tâm, nào là trẻ không an toàn . . . thử hỏi các cháu có làm sao thì người chịu trách nhiêm pháp luật đầu tiên là các cô chứ không phải là cô ấy, thứ 2 các cô làm việc có tâm hay không thì người cảm nhận đầu tiên là phụ huynh và các cháu chứ không phải ban giám hiệu. Thật sự để được BGH trường tôi đánh giá là có tâm thì không phải cô làm việc hết mình, yêu các cháu thật lòng đâu mà một lý do rất không ai biết đó là "phong bì phải dầy" còn trong đó đựng cái gì thì trời mới biết được hìhì. Trường tôi còn nhiều cái bất công lắm tạm thế nhé chúng tôi sẽ kể sau.


guest
Đồ chơi sáng tạo
Ngày gửi: 4/28/2009 12:42:16 AM


Nếu đã nói là sáng tạo thì các em học sinh phải tự làm ra các sản phẩm của mình theo ý của các em. Thường thì ở lứa tuổi mầm non, người ta chỉ chú trọng tới quá trình làm ra một vật gì đó chứ không chú trọng tới sản phẩm. Process vs Product. Còn nếu làm theo sự hướng của cô giáo thì đâu còn gọi là sáng tạo. Làm ra mà chỉ để chưng bày thì làm chi cho cực và mất thời gian quý báu của các cô.

"Một trong những hoạt động nhằm nâng cao chuyên môn, tay nghề, phát huy khả năng sáng tạo của giáo viên là thiết kế đồ dùng đồ chơi trong dạy và học ở trường mầm non."

Làm đồ chơi cho trẻ không phải là nâng cao tay nghề chuyên môn. Nâng cao tay nghề chuyên môn là học những cái mới lạ về ngành mầm non để đạt hiệu quả tối cao nhất trong việc dạy trẻ. Xin đừng bắt các cô phải làm đồ chơi nữa. Nếu có làm đồ chơi phục vụ cho giờ học thì giáo viên chỉ cung cấp các vật liệu và ngỏ ý muốn cho các em làm một món gì đó. Cô giáo không phải làm gì cả ngoài chuyện trò với các em. Sản phẩm của các em làm ra không cần phải hoàn hảo và không ai giống của ai.

Tôi thiết nghĩ BGH nên xem xét lại làm đồ chơi có phải là nâng cao tay nghề cho các cô không? Nâng cao tay nghề cho các cô có nhiều cách lắm chứ không phải làm đồ chơi đâu. Đừng có bắt tội các cô mà tội nghiệp.
guest

Làm đồ chơi sáng tạo hay, đẹp nhưng chưa sát thực
Ngày gửi: 4/28/2009 12:38:26 PM

Tôi cũng như các bạn cũng đã nhìn thấy những đồ dùng, đồ chơi được làm từ những nguyên vật liệu tận dụng thật đẹp, nhưng để làm những cái đẹp đó để làm gì? Chỉ có thể để trưng bày mà không được sử dụng tới, theo tôi như vậy là chưa đạt hiệu quả. Để làm được một đồ dùng từ nguyên vật liệu tận dụng, đồng nát đó rất mất thời gian, mà các bạn có ngĩ một chút về công việc của giáo viên Mầm non mất cả ngày trên lớp, buổi sáng đến sớm, buổi chiều về muộn, bài soạn, đồ dùng phải làm ở thời gian ngoài giờ,làm trong giờ thì bị phê bình là vi phạm giờ công, công việc đó thường làm buổi tối. Vậy thời gian dành cho gia đình ở đâu? Những người có gia đình thì bận tối mắt, những người chưa có gia đình thì liệu có thời gian dành cho các mối quan hệ khác, thật buồn vì tỉ lệ giáo viên mầm non lấy chồng muộn, thậm chí "ế" chồng.
Làm đồ dùng tự tạo không chỉ mất thời gian mà còn mất tiền mua những cái cần thiết để tạo nên sản phẩm, có khi mất nhiều hơn được, mà tiền đó ở đâu ra, thường là ở trong ví của giáo viên mầm non mà ra thôi, mức được trường chi trả cho có hạn. Với đồng lương 1.295.000/tháng, áp lực công việc thì cao, thời gian thì mất nhiều, có ai được trả lương ngoài giờ cho giáo viên mầm non? Có phải đi làm thứ bảy, chủ nhật chỉ được tri 20.000 một ngày. Nên tôi cũng muốn BGH hãy thông cảm cho những giáo viên trên lớp, đừng bắt bẻ, yêu cầu ở giáo viên quá nhiều, đừng nói họ không nhiệt tình với nghề, không yêu trẻ, không nhiệt huyết với công việc trong những lần kiểm traguest
Đồ dùng dạy học
Ngày gửi: 4/29/2009 8:45:45 AM


Tôi thấy nghành mầm non rất cực, nào là chăm cháu, dậy cháu… còn phải làm đồ dùng, đồ chơi thật cực cho giáo viên, mà trẻ hiện nay ta phải làm sao cho trẻ chơi với công nghiệp hóa thì trẻ sẽ thích thú hơn đồ dùng cô tự làm, nói như các bạn đụng vào là hư nên giáo viên trưng bày là chính sử dụng là sau, dùng vào hư là thế nào cũng bị cô la. Vì thế chúng ta nên hiện đại hóa 1 chút, giáo viên chỉ sửa dụng tiết dậy là tốt rồiguest

Giáo Viên Hoa Thuỷ Tiên luôn thèm khát thời gian làm giờ hành chính và có cuộc sống như giáo viên 2 truờng thực hành Hoa Hồng và Hoa Sen- Truờng CĐSP TW
Ngày gửi: 4/30/2009 4:30:19 PM

Hâm quá giáo viên Hoa Thuỷ Tiên ơi đó là truyền thống của trường ấy rồi kêu ca làm gì, làm đồ dùng đồ chơi ngoài giờ thậm chí duyệt giáo án cho sinh viên ngoài giờ hành chính là điều mà BGH của trường đó thích nhất đấy. Chỉ có hiệu trưởng, hiệu phó trường đó là có con cái và gia đình thôi còn lại các cô không có chồng con và gia đình chắc. Thậm chí con cái ốm đau, bố mẹ ốm đau, nhà có ma chay tế lễ BGH cũng không cho nghỉ, hỏi xin báo cáo thì mặt xưng mày xỉa, còn ngược lại nhà họ có việc gì thì tuỳ tiện nghỉ mà không cần báo cáo và không bị trừ lương như các cô. Đồ dùng đồ chơi và vật liệu làm đồ chơi và văn phòng phẩm phục vụ cho tiết học thì các cô toàn phải bỏ tiền túi ra mua nhưng họ còn hạnh hoẹ đủ điều thật quá lắm không còn lương tâm con người đó là trực trạng của giáo viên Hoa Thuỷ Tiên đấy.


guest
Đồ chơi sáng tạo
Ngày gửi: 5/1/2009 10:53:15 PM


Thật là một ý kiến hay. Chúng tôi, tất cả gvmn đều đồng ý như vậy. Làm đồ chơi sáng tạo chỉ là hình thức mà không đem lại kết quả cao. Hãy biết thương gvmn.guest

Nỗi khổ của gvmn ai là người hiểu?
Ngày gửi: 5/2/2009 3:01:03 PM

Trường tôi là trường Dai mach, thuộc huyện Đông Anh ngoại thành Hà Nội. Chúng tôi hàng ngày làm việc vất vả nào là dạy cháu, chăm cháu..., còn soạn bài làm đồ dùng dạy học..., hàng ngày dọn vệ sinh môi trường xung quanh sao cho sạch đẹp. Các cô chăm các cháu tận tâm hết lòng, tự giác làm đồ dùng dạy học... Tôi công nhận việc đó là đúng vì đến lớp là phải dạy và chăm các cháu, mà muốn dạy cháu có chất lượng thì cô phải soạn bài và làm đồ dùng dạy học, muốn chăm các cháu tốt thì các cô phải đảm bảo an toàn cho trẻ, phải giữ gìn vệ sinh môi trường lớp học cho sạch là đúng. Chị em chúng tôi trong trường thường nói vui với nhau: thôi thì chọn cái nghề thì nó là cái nghiệp, phải cố gắng thôi. Mặc dù vậy nhưng cô hiệu phó trường tôi thì lại không hiểu cho giáo viên trong trường, suốt ngày cô chỉ chì triết chúng tôi. Trong các cuộc họp ở trường cô chỉ chờ để mắng rồi hạ thi đua của gv. Hết giờ hành chính bà ấy đi về còn giáo viên thì phải ở lại làm đồ dùng cho tiết học hôm sau, còn không cho các cô làm trong giờ kể cả có tranh thủ được một tí là vào quát thát bắt bẻ. Đến khu nào cô cũng khoanh tay để tìm cơ hội mắng gv, ngồi dự giờ thì mặt lạnh tanh và chê gv là giả tạo, là dối trá đến mức độ gv trong trường nhìn thấy cô ấy là tránh xa không ai muốn trò chuyện hay lại gần. Cô ấy còn mong HT về hưu để cô lên thay, nhưng tâm tư của gv trong trường là mong cô không làm BGH mà xuống làm gv xem có làm được như một phần chị em chúng tôi làm ko? Chúng tôi rất mong các cấp lãnh đạo xem được đoạn tin này để xem xét việc đề bạt. Chúng tôi thấy cô ấy chưa xứng đáng là cô giáo mn. Đây là ý kiến của đông đảo gv trong trường, mong các cấp lãnh đạo xem xét ý nguyện của chúng tôi.


guest
Có sáng tạo thì mới là giáo viên mầm non!!!!
Ngày gửi: 5/2/2009 5:26:07 PM


Tôi rất thích việc tổ chức những hoạt động dể giáo viên chúng tôi có thể phát huy tính sáng tạo của mình. Truờng MNQ11 đã trưng bày những đồ dùng, đồ chơi rất sáng tạo của các Cô Giáo Mầm Non, thiết thực lắm ấy chứ. Các bạn không nhận thấy là Giáo Viên Mầm Non tụi mình giỏi thật sao? Hãy nhìn những cái ly, bình nước, bàn ủi, con thú,…được làm từ những thứ tưởng như bỏ đi ấy mới dễ thương và đáng yêu làm sao, các cô đã tận dụng hết mọi thứ có thể để sáng tạo. Không nhất thiết phải đưa vào để giảng dạy hay tổ chức hoạt động cho trẻ, chúng ta làm những đồ vật đáng yêu ấy có khi chỉ để trưng bày cho trường bạn học hỏi, cho các bạn đến tham quan thì cũng rất hay và vui, phải không các bạn? Nếu không có những tổ chức ấy cho các Cô Giáo Mầm Non vốn rất đa tài thể hiện mình thì e rằng chúng ta sẽ lãng quên mất rằng mình không phải là Cô Giáo Mầm Non nữa. Đặc trưng của nghề Cô Giáo Mầm Non vốn là như thế mà các bạn. Vả lại càng ngày chúng ta càng thực hiện nhiều chương trình mới trong giảng dạy thì không nhất thiết phải làm giáo cụ thật đẹp, thật xinh chỉ để dạy mà học trò của chúng ta thì không học hỏi được gì nhiều. Truờng chúng tôi đã thực hiện chương trình mới và giáo viên chúng tôi rất nhẹ nhàng trong việc chuẩn bị tiết học cho trẻ, bạn chỉ cần ít phẩm màu, nước, vải, phấn thì cũng có rất nhiều thứ cho trẻ khám phá rùi, trải nghiệm rùi, đúng không nè? Vậy thì chúng ta đâu cần thức khuya, tận dụng mọi thời gian để làm những đồ dùng không thiết thực để dạy nhỉ? Chỉ cần bạn có một chút óc sáng tạo là bạn đã có mọi thứ để dạy cho trẻ. Làm đồ dùng, đồ chơi là một sân chơi đầy bổ ích cho chúng ta, để giúp chúng ta càng sáng tạo thêm nhiều thứ để đem đến cho những đứa con đáng yêu của chúng ta mà thôi, hãy yêu nghề và nhiệt huyết với nghề, chính chị Hiệu Phó Chuyên Môn trường chúng tôi đã thổi vào lòng chúng tôi cái tâm của nghề, lòng nhiệt huyết và tấm lòng yêu trẻ. Chúng tôi sẽ luôn là những cô giáo mầm non yêu nghề, yêu trẻ.guest

Sáng tạo đồ dùng đồ chơi trong trường Mầm non
Ngày gửi: 5/3/2009 2:59:39 PM

Tôi đã đọc những suy nghĩ của các bạn về việc "Sáng tạo đồ dùng đồ chơi cho trẻ trong trường Mầm non", nếu sự thực như các bạn nghĩ thì việc làm này quả không cần thiết chút nào. Nhưng các bạn ạ, các bạn hãy nghĩ đến mục đích và ý nghĩa thiết thực của nó. Nếu làm mà chỉ mang tính hình thức như các bạn vẫn làm thì quả là chẳng để làm gì cả, mất thì giờ và phí công phí của. Và tôi cũng không đồng ý với BGH ở trường các bạn "Bắt giáo viên phải làm đồ dùng đồ chơi ngoài giờ", nếu các bạn mất thời gian làm chỉ để trưng bày thì việc làm đó phỏng có ích gì? Mục đích của việc làm đồ dùng đồ chơi từ nguyên vật liệu phế thải giúp chúng ta tiết kiệm tiền của và dạy trẻ biết thân thiện với môi trường, đồng thời việc sáng tạo của các bạn còn dạy trẻ cách nhìn, cách tư duy và cách làm sáng tạo... Vậy chẳng có lý do gì các bạn lại làm những sản phẩm đó ngoài giờ và chỉ để trưng bày. Sao các bạn không đưa nó vào lớp học, từ một loại nguyên vật liệu phế thải nào đó các bạn hãy đưa ra, cô và trẻ cùng thảo luận, cùng tư duy và cùng nhau biến nó thành những sản phẩm có ích... Tôi nghĩ đó mới là việc các bạn cần làm và đó mới là mục đích thiết thực của việc sáng tạo đồ dùng đồ chơi cho trẻ. Mục tiêu của Giáo dục hiện nay chẳng phải là "Dạy cho trẻ những kỹ năng sống" hay sao? Các đồng chí giáo viên ơi, hãy đừng kêu ca và hãy nghĩ đến ý nghĩa đích thực của mỗi việc các bạn làm để có những hành động thiết thực. Tôi rất chia sẻ với những khó khăn của các bạn. Các đồng chí trong BGH ơi, xin đừng quá máy móc trong chỉ đạo, hãy thực sự tạo cơ hội cho giáo viên của mình sáng tạo và thể hiện tâm huyết với Giáo dục mầm non. Nếu thực sự các đồng chí chỉ đạo như những lời tâm sự trên của giáo viên thì các đồng chí thực không đúng quan điểm chút nào. Mong rằng Giáo dục Mầm non sẽ cùng nhau vượt khó.


buithanh_hl89
Em xin có ý kiến cả nhà ơi!
Ngày gửi: 5/9/2009 8:42:46 PM


Em đang học năm cuối trường CDSP khoa MN, em đang đi thực tập. Trong quá trình đi thực tập tụi em cũng phải làm đồ dùng để dạy học và soạn giáo án. Riêng việc làm đồ dùng ( truyện, thơ, mũ cáo, mũ thỏ.....) và soạn giáo án em đã thấy chiếm hết thời gian rồi. Vậy mà vẫn phải làm đồ dùng sáng tạo để nộp. Em thấy rất mệt và áp lực. Em công nhận là làm đồ chơi sáng tạo thì rất hay nhưng nó tốn thời gian và trẻ chơi cũng không được lâu, em thấy mấy đồ dùng của các chị khóa trước làm để lại các cô cũng chỉ để trưng bày thôi chứ trẻ không được chơi.guest

Mầm Non ơi!
Ngày gửi: 5/16/2009 5:54:01 PM

Các cô giáo mầm Non ơi! Xin đừng than vãn với nghề nữa, vì dù có nói nhiều đi chăng nữa thì đó cùng là con đường mà chúng ta đã chọn mà, người ta đã nói rồi "Một người làm quan, cả họ được nhờ, một người làm giáo viên mầm non, cả nhà bị nhờ". Hãy nhìn lúc các cháu cười, nghe những câu chuyện ngộ nghĩnh của trẻ để thấy nghề mầm non cũng đáng yêu đấy chứ, và khi nhìn vào những đồ dùng đồ chơi mà chúng ta tự tạo, chúng ta nên tự hào vì chúng ta đã làm được những thứ mà chẳng ai có thể nghĩ được cả, chúng ta là những "thiên tài" đó. Đừng bi quan nhé, một ngày nào đó, các cơ quan, ban ngành sẽ có những cái nhìn khách quan hơn với ngành mầm non, lúc đó chúng ta sẽ chẳng bảo nhau là "Ngành mầm Non thật thú vị". Hãy cố gắng lên chị em nhé, chúng ta đang xây dựng những viên gạch đầu tiên cho thế hệ tương lai của đất nước đó, hãy dành tất cả những gì tốt đẹp nhất cho trẻ thơ, và sau này nó sẽ mang lại một kết quả tốt đẹp nào đó cho bạn đấy.


guest
Cố lên các cô giáo Mầm Non
Ngày gửi: 5/28/2009 9:15:03 AM


Tôi cũng đang trong thời gian học tập mà nghe các cô các chị than thở như thế này quả thật tôi không muốn học chút nào cả. Mà dù sao các chị đã hành nghề lâu rồi cũng cố lên.guest

Vườn xinh của bé
Ngày gửi: 5/28/2009 2:59:05 PM

Trong vấn đề dùng vật liệu mở để làm đồ dùng và các góc cho bé vô cùng lý tưởng và gây hứng thú cho trẻ thích khi được chơi. Đồng thời cũng bớt phần nào về tài chính cho các cô, qua đó cũng nâng cao trình độ và tay nghề cho các cô trong việc làm đồ dùng cũng mang một ý nghĩa rất hay so với những đồ chơi mà các cô mua. Mà đồ chơi là từ nguyên liệu mở dễ dàng cho trẻ chơi hơn vì trẻ biết được tất cả vật dụng khi sử dụng xong cũng có thể làm được tất cả chứ không nghĩ đó chỉ là đồ phế thải. Bản thân tôi cũng tốt nghiệp giáo viên mầm non ra, tuy chưa đi dạy nhưng vẫn mang ý tưởng nên sử dụng vật liệu mới để làm đồ chơi thì hay nhất vì nó giúp tôi có kinh nghiệm và óc ý tưởng sáng tạo cho mình. Khi soạn giáo án hay làm bất kì tài liệu liên quan đến phát triển cho trẻ là điều mà tôi mong muốn. Tôi cũng hy vọng rằng các giáo viên Mầm non hãy cố gắng hơn để dành tất cả những gì gì tốt đẹp nhất cho trẻ và sẽ mang lại kết quả tốt cho bản thân các bạn và tôi


guest
Hãy làm với khả năng và niềm hăng say!
Ngày gửi: 5/29/2009 8:37:10 AM


Thực sự ai đã theo học ngành này thì mới có thể hiểu hết được những sự vất vả cả về sức lực và tinh thần...Nhưng đã là con đường mình chọn và theo thì hãy làm với hết khả năng và nhiệt huyết của mình. Cũng có những lúc chán nản thực sự nhưng hãy nhìn thế hệ trẻ thơ đang rất cần các GVMN chúng ta để mà cố gắng và luôn yêu đời, ý thức mình là yếu tố quan trọng của nền giáo dục mà vững tâm. Làm đồ chơi sáng tạo cũng có mặt tốt và hạn chế của nó: chúng ta cảm thấy mệt mỏi khi phải thu thập những đồ rác rưởi và mất nhiều công sức với nó nhưng nó cũng có mặt tích cực khi ta sử dụng đúng lúc và đúng khả năng, nó sẽ giúp ta nhạy bén và linh hoạt hơn trong khả năng sáng tạo của mình ở mọi lĩnh vực! Hãy luôn yêu nghề của mình các bạn nhé!cabong

Đừng tham nhiều quá.
Ngày gửi: 6/21/2009 9:56:51 PM

Đồ dùng, đồ chơi sáng tạo nói chung chỉ mang tính hình thức. Đừng biến các cô giáo MN thành nhân viên tạp vụ. Đồ chơi mua vừa đẹp, bền, lại thiết thực. Hãy dành thời gian để nghỉ ngơi, cho gia đình sau nhưng giờ chăm lo, dạy dỗ cho các cháu.


guest
Mầm Non ơi ! mầm non
Ngày gửi: 7/26/2009 8:53:30 PM


Em cũng là một GVMN. Em đã dạy được 4 năm rồi. Những ý kiến của các Cô các Chị ở trên em đã đọc và nhận thấy rằng ai nói cũng đúng. Nghề GVMN là một nghề nuôi dạy và giáo dục một thế hệ trong tương lai. Nếu đã chọn nghề này thì dù có cực khổ hay khó nhọc đến đâu thì mình cần phải cố gắng vượt qua. Hãy vì "TRẺ EM HÔM NAY THẾ GIỚI NGÀY MAI" nhé các bạn!guest

Đồ chơi tự làm không an toàn.
Ngày gửi: 3/8/2010 11:46:44 PM

Đồ chơi tự làm chẳng qua là một hình thức để cho các cô thi đua chứ chẳng để phục vụ gì cho các cháu, các nước khác người ta chơi những đồ chơi bán sẳn có màu sắc, độ bền cao, bắt mắt trẻ chơi trẻ thích thú hơn, những đồ dùng của cô trẻ không dám đụng vì không an toàn trẻ sợ bị làm sút ra, mà nhiều khi trẻ không thích chơi làm tốn mất nhiều thời gian của. Khi làm đồ chơi làm vào giờ nào? Hay vừa coi trẻ vừa làm? Tôi thiết nghĩ không cần thiết, chủ yếu cần chăm sóc trẻ tốt hơn, an toàn hơn khi bỏ nhiều thời gian tập trung vào làm đồ chơi mà gần đây nhiều tai nạn xảy ra với cháu. Xin dừng làm khổ giáo viên chúng tôi nữa!


guest
Đồ chơi tự làm an toàn không???
Ngày gửi: 3/29/2011 12:17:01 PM


Đồ chơi tự làm từ những vật liệu mở liệu có an toàn cho trẻ không khi mà ngày nay các vật dụng như chai, hủ được làm từ nhựa mà không biết độ an toàn của chúng thế nào có nhiểm chất gì gây hại không? Không những vậy còn gây áp lực trên các giáo viên nữa.guest

Hãy chia sẻ cùng đồng nghiệp nào các bạn ơi!!!
Ngày gửi: 4/12/2011 9:16:02 PM

Bạn nào có những hình ảnh về trang phục, đồ dùng, đồ chơi âm nhạc cho trẻ hoạt động trong góc âm nhạc, hoặc biểu diễn thời trang được làm từ nguyên vật liệu mở xin vui lòng chia sẻ cùng mình làm tài liệu tham khảo qua địa chỉ mail" muahoatim147@ymail.com" càn sớm càng tốt các bạn nhé! xin chân thành cảm ơn các bạn.


guest
Đồ dùng đồ chơi sáng tạo
Ngày gửi: 5/28/2011 3:24:48 PM


Tôi cũng là một giáo viên mầm non, vừa qua tôi cũng đã đạt giải nhất về vấn đề làm đồ dùng đồ chơi sáng tạo, thật sự qua việc nay tôi cảm thấy rất mệt. Nói như các bạn tôi rất ủng hộ vừa tốn tiền vừa mệt, tốn thời gian, mà độ bền không cao.Qua đây tôi mong ban hiệu vụ quản lý hãy thông cảm cho chị em giáo viên mầm non.guest

Tâm sự mong muốn của giáo viên Mầm non
Ngày gửi: 8/30/2011 9:09:24 PM

Nói chung nghê giáo viên Mầm non quá vất vả cực khổ chỉ biết chăm sóc con nguời ta chứ con đẻ của mình thì không có chút thời gian để chăm sóc ngày 2 buổi từ 6 giờ sáng đến 6 giờ tối mới được về nhà ăn cùng bữa cơm với con cái trong lúc đó đồng lương thí quá ít ỏi so với măt bằng chung hiện nay. Một tháng được 1 triệu hai trăm ngàn đồng thì lấy gì trang trải sinh hoạt trong gia đình, trực trưa thì không có thù lao có lẽ toàn bộ giáo viên Mầm non bán công đang ngày đêm trông chờ vào sự quan tâm ưu ái của nhà nước của các ban nghanh trong nước có chế độ biên chế cho tất cả giáo viên Mầm non trong toàn quốc.


guest
Tâm sự của giao viên làm 26 năm công tác
Ngày gửi: 11/26/2011 11:25:35 PM


Tôi thấy nghề gv mn thật là vất vả khi đã đi nghề này thì phải cố gắng hết sức muốn đi đâu tranh thủ cũng ko được bởi vì mang cái bận rộn lên ình rồi còn đi đâu được nữavà tôi thấy nghề gv viên việc đẫi ngộ gv lưong con thấp ko có thu nhập gì thêm đi làm từ 7gkém 15 đến chiều mời về ở các cơ quan hành chính khi có nhân viênhợac ngưòi nhà ốn đau ốm nằm viện thì được sự quan tâm của ban lãnh đạo của đồng nghiệp, còn nghề gv thì ôi thôi thật là tủi thân ,Nên tôi có 2 đứa con tôi không cho đi nghành gv vì tôi thấy quá vất vả đi làm thì nhiều áp lực lúc nào dự giờ đột xuất kiểm tra ,thanh tra toàn diện,trong cáhc cư sử BGH còn thiên vị nhiều không công bằng,còn ưu ái trong sự thân thiết tôi thấy rất bất công tiêu cực nhất trongg ngành giáo dục thì điều này không cần phẩi bàn, muônd xin được vào trong nghành GD ở thành phố thì có lẽ phẩi mất khá nhiều tiền đi làm không biết bao giờ lấy lại vốn mình chạy việc ôi thật bất côngguest

Nghề giáo viên mầm non xã hồi còn chưa coi trọng
Ngày gửi: 11/26/2011 11:32:29 PM

Công việc vất vả không có thời gian chăm sóc gia đình đi làm về còn mang rất nhiều việc về nhà, xã hội chưa coi trọng nghề gv mầm non một số vẫn quan niệm rất cổ hủ khi nói đến soạn bài có người còn nói nghề mn cũng soạn bài cơ à, tưởng chỉ đến trông thôi cho hát là được.


guest
Lãng phí thời gian, không có hiệu quả thực tiễn.
Ngày gửi: 2/19/2012 3:35:15 PM


Vợ tôi được phân công làm đồ chơi để tham gia hội thi cấp huyện, bằng nguyên vật liệu tự nhiên và cả từ.....rác thải. Tôi thấy kinh sợ khi các cháu trẻ mầm non chỉ cần được ...nhìn thấy chúng thôi. Tinh thần của hội thi thì tốt, nhưng phải phù hợp với điều kiện thực tế, có hiệu quả cao để áp dụng vào dạy trẻ hàng ngày, chứ không phải để thi, để trưng bày rồi vứt bỏ. Như thế là lãng phí, không đúng theo tinh thần "Học tập và làm theo tấm gương ddaaojj đức Hồ Chí Minh" đâu các vị ở PGD&DT huyện Phúc Thọ nhé.


Nhận xét của bạn:

Tiêu đề:
Nội dung:


Các bài đã đăng :
 Lớp Bồi dưỡng chuyên môn ở Thành phố Hồ Chí Minh (21/4)
 Chuẩn bị tâm thế cho trẻ 5 - 6 tuổi vào lớp 1 ở Tỉnh Long An (20/4)
 Khoa Giáo Dục Mầm Non: 10 năm hình thành và phát triển. (16/4)
 Đồ chơi, bàn ghế từ rác (15/4)
 Thiếu giáo viên mầm non có trình độ (14/4)
 Đồng dao - Những trò chơi trẻ nhỏ. (14/4)
 Đề khảo sát lớp 1 nằm trong chương trình lớp lá (13/4)
 “Đề thi” tiếng Anh tăng cường lớp 1 (10/4)
 Nâng “cốt” cho giáo dục mầm non (9/4)
 Hãy quan tâm đặc biệt đến vấn đề an toàn cho trẻ. (9/4)
hoa tươi
Đăng nhập:
Mật khẩu:
Đăng kí tài khoản
nhac thieu nhi truyen thieu nhi
giáo án mầm non kheo tay
   Blog cho bé Webbaby.info
   Sơ đồ website
   Tìm trường tốt nhất
   Thông báo tuyển dụng
   Địa chỉ mua Kidsmart
   Đăng ký NewsleterTruy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
625/9 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.26, Q.Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028.35119242 - 028.35119243
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: mamnon@mamnon.com
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i