Website Giáo dục mầm non - www.mamnon.com
  

Ứng dụng phần mềm tin học trong dạy trẻ 4-5 tuổi


I, ĐẶT VẤN ĐỀ
Trẻ mầm non đang trong giai đoạn phát triển mạnh về thể chất và tinh thần , trí tuệ. Lúc này trẻ rất tò mò , thích tìm tòi khám phá mọi thứ xung quanh. Nhưng cũng chính thời điểm này trẻ lại còn non nớt chưa thể tự mình tìm hiểu vấn đề mà trẻ cần có sự hướng dẫn chỉ bảo của người lớn.Trên thực tế trẻ có thời gian ở trường với cô giáo 8- 9 tiếng mỗi ngày, nên trẻ chịu ảnh hưởng rất nhiều của cô giáo.
Trẻ con lại rất thích xem phim hoạt hình ,với những hình ảnh ngộ nghĩnh màu sắc sặc sỡ, sự linh hoạt "động" của các nhân vật sẽ tạo cho trẻ sự thích thú , trẻ sẽ tập trung chú ý, giờ họat động sẽ cho kết quả tốt nhất .
Thực hiện nhiệm vụ năm học 2008-2009 của Bộ giáo dục - Đào tạo : "Đẩy mạnh công nghệ thông tin đưa vào chương trình , giáo án điện tử , bài soạn có ứng dụng phần mềm ''vào việc tổ chức các hoạt động cho trẻ....
Chính vì vậy tôi đã mạnh dạn đưa một số kiến thức của mình về tin học vào việc soạn giáo án (trên máy vi tính) sử dụng một số ứng dụng phần mềm vào việc tổ chức các hoạt động cho trẻ ở lớp tôi (lớp mẫu giáo nhỡ C1 - khu 1 Tiên Tảo -Việt Long) .

Nhấn vào đây để lấy file hoàn chỉnh