Website Giáo dục mầm non - www.mamnon.com
  

Mồ hôi trộm ở trẻ sơ sinh: Để vấn đề sinh lý không trở nên nghiêm trọng, mẹ cần làm gì?Đổ mồ hôi trộm sinh lý hay bệnh lý đều tùy thuộc vào thể trạng của trẻ sơ sinh. Nếu may mắn trẻ không rơi vào tình trạng đổ mồ hôi trộm bệnh lý, mẹ vẫn nên chủ động tìm hiểu thông tin kĩ về trạng thái này và có giải pháp phù hợp để nó không thể trở thành mối đe dọa tiềm ẩn đối với sức khỏe của trẻ nhỏ.

Bất kỳ trạng thái nào cũng là một "dấu hiệu cảnh báo"

Suy nghĩ lạc quan dựa trên những biểu hiện có thể quan sát được, hoặc dựa trên kinh nghiệm truyền đạt từ người thân cũng là cách giúp mẹ thoải mái hơn trên hành trình chăm sóc thiên thần nhỏ. Tuy nhiên, lạc quan suy nghĩ đôi khi lại khiến mẹ vô tình tự rơi vào "bẫy" xem thường những trạng thái của con, cho rằng tất cả chỉ là chuyện nhỏ tự xuất hiện rồi sẽ nhanh chóng biến mất.

Cũng như người lớn, các vấn đề về sức khỏe của trẻ nhỏ thường gây nên bởi các nguyên nhân sinh lý và bệnh lý. Trẻ đổ mồ hôi trộm cũng có khả năng rơi vào 2 nguyên nhân sinh lý và bệnh lý như vậy. Đối với trường hợp bệnh lý, trẻ ra nhiều mồ hôi do mắc phải các bệnh như lao, còi xương.v.v.. Trẻ đồng thời ra nhiều mồ hôi sau khi bú hoặc sau khi ngủ dậy, quấy khóc nhiều về đêm, ra mồ hôi đầm đìa, ngủ không ngon giấc.v.v.. Trẻ đổ mồ hôi trộm sinh lý tưởng chừng chẳng có gì đáng lo ngại so với tình trạng bệnh lý, thế nhưng nếu không được quan tâm đúng, không có giải pháp xử lý kịp thời, sẽ gây nên những hệ quả nghiêm trọng đối với sức khỏe của trẻ nhỏ.

Mẹ biết không, tình trạng mồ hôi trộm kéo dài dễ khiến trẻ bị cảm lạnh, có nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến hô hấp, viêm nhiễm ngoài da (mụn nhọt, rôm sảy, nấm ngứa...). Trẻ đổ mồ hôi thường xuyên cũng đồng nghĩa với tình trạng mất nước, từ đó dễ gặp các vấn đề về tiêu hóa, cơ thể suy kiệt, ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất lẫn trí tuệ. Tình trạng đổ mồ hôi trộm của trẻ ở một mức độ nào đó cũng gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ (giấc ngủ và chất lượng sữa): giấc ngủ của mẹ bị gián đoạn bởi việc lau khô mồ hôi cho con khiến cho cơ thể suy kiệt; mẹ không ngủ đủ giấc sẽ khiến chất lượng sữa mẹ bị giảm sút.

 


Đừng xem nhẹ bất kỳ tình trạng nào của con vì nó đều mang thông điệp liên quan đến sức khỏe của thiên thần nhỏ.

Như vậy, có thể nói, nếu may mắn thể trẻ không mắc phải các nguyên nhân gây nên bởi bệnh lý, nhưng mẹ có kịp thời phát hiện và áp dụng đúng biện pháp đúng đắn, hiệu quả để cải thiện tình hình cho con hay không mới chính là chìa khóa quan trọng.

Quan tâm nhỏ mang đến hiệu quả to: Giải pháp cho vấn đề mồ hôi trộm

Quan tâm đúng lúc, chọn giải pháp xử lý phù hợp đối với các vấn đề dù nhỏ của trẻ sẽ giúp mẹ sớm khắc phục tình trạng, bảo vệ trẻ sơ sinh tránh khỏi các nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe như cảm lạnh, bệnh ngoài da.v.v.. Ngoài ra, chọn đúng giải pháp phù hợp nhất để "đối mặt" với tình trạng trẻ sơ sinh đổ mồ hôi trộm sẽ giúp mẹ tiết kiệm thời gian và công sức để tận hưởng mỗi khoảnh khắc nuôi con thêm trọn vẹn.

Vốn dĩ thân nhiệt của trẻ cao hơn so với người lớn bởi quá trình chuyển hóa bên trong cơ thể diễn ra mạnh mẽ hơn, theo đó trẻ sẽ thường xuyên đổ mồ hôi (mức độ tùy theo cơ địa của từng trẻ). Vậy nên việc luôn luôn theo dõi tình trạng đổ mồ hôi của con kịp thời lau khô dường như là điều không hề dễ dàng đối với mẹ. Để giải quyết vấn đề này, mẹ cần cho trẻ sử dụng các loại quần áo, chăn/mền, đệm lưng...bằng chất liệu vải thoáng mát, thấm hút mồ hôi tốt. Ngoài ra mẹ cần chú ý giữ cho không gian phòng ngủ mát mẻ, thoáng khí để giúp cho trẻ thêm dễ chịu.

Đặc biệt, ở độ tuổi sơ sinh dành 100% thời gian là nằm và ngủ, trẻ cần được mặc tã dán đảm bảo yếu tố mềm mại, thấm hút chất tiêu bẩn hiệu quả, khô thoáng tuyệt đối. Để đáp ứng về khả năng giữ cho trẻ khô thoáng suốt cả ngày lẫn đêm, tã dán sơ sinh đồng hành cùng trẻ "toàn thời gian" với tính năng đệm thun thấm hút mồ hôi vùng lưng bụng được xem là "cứu tinh" để mẹ chăm con hiệu quả hơn. Tã dán sơ sinh Bobby cải tiến đệm thun thấm mồ hôi với lớp đệm Công nghệ green tissue êm mềm giúp thấm khô tức thì mồ hôi trộm, chăm sóc vùng lưng và vùng bụng của bé luôn khô thoáng, giúp trẻ ngủ ngon hơn. Có thể nói, sản phẩm cải tiến này chính là giải pháp to thấu hiểu đặc điểm nhỏ trên cơ thể trẻ sơ, giúp mẹ giảm bớt lo lắng đối với vấn đề mồ hôi trộm vô cùng phiền toái.

 

Giữ cho lưng bụng mướt mồ hôi của trẻ được khô thoáng, giảm thiểu các nguy cơ gây ảnh hưởng lên cơ thể sơ sinh non nớt, Bobby ra đời tã dán sơ sinh cải tiến đệm thun thấm mồ hôi.

Như một lời nhắc nhở, để chọn cho thiên thần nhỏ một chiếc tã dán sơ sinh phù hợp nhất, mẹ cần lưu ý các tiêu chí: thiết kế bề mặt mềm mại, khả năng thấm hút nhanh chất tiêu bẩn, đệm thun thấm mồ hôi vùng lưng bụng giữ cho trẻ khô thoáng toàn diện suốt ngày dài. Chọn được chiếc tã dán sơ sinh phù hợp với trẻ sẽ giúp quá trình chăm sóc con diễn ra hiệu quả hơn, dễ dàng hơn, mẹ nhớ nhé!

Nguồn Pháp luật và bạn đọc