Website Giáo dục mầm non - www.mamnon.com
  

5 đặc điểm của người mẹ dễ di truyền sang con, mẹ để ý xem có đúng không nhé


Một số đặc điểm nổi bật của người mẹ có thể di truyền cho con cái.

Má lúm đồng tiền

Những em bé có má lúm đồng tiền trông rất đáng yêu và dễ chiếm trọn tình cảm của mọi người. Trên thực tế, nhiều trường hợp mẹ có mà lúm đồng tiền sinh ra con cũng có đặc điểm này.

Thói quen ngủ

Kết quả nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Sleep Medicine năm 2017 cho thấy, mẹ có thể truyền thói quen ngủ cho con. Cụ thể, nếu mẹ bị mất ngủ hoặc ngủ muộn, hay trằn trọc, khó ngủ thì con cũng có những thói quen ngủ này.

Chiều cao

Theo kinh nghiệm thực tế, chiều cao của mẹ sẽ di truyền sang con. Vì thế nhiều bà mẹ có chiều cao khiêm tốn không mong con được thừa hưởng gen về chiều cao của mẹ.

Tuy nhiên, mẹ không cần quá lo lắng về vấn đề này bởi chiều cao chỉ phụ thuộc một phần vào gen di chuyển. Những yếu tố như môi trường, dinh dưỡng, vận động đều có thể giúp trẻ đạt được chiều cao lý tưởng.


Tạng người

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng nếu một trong hai vợ chồng có tạng người dễ béo thì khả năng con của họ bị béo phì là khoảng 30%. Nếu cả hai cùng bị béo phì thì con số này tăng lên thành 60%. Nghiên cứu còn chỉ ra rằng, tạng người của mẹ có vai trò quyết định tới tạng người của con. Tuy nhiên, mẹ không cần quá lo lắng về vấn đề này. Mẹ có thể hướng dẫn bé rèn luyện thân thể, ăn uống hợp lý để có được vóc dáng cân đối.

Trí tuệ

Trí thông minh của bé là vấn đề mà cha mẹ nào cũng quan tâm. Con có chỉ số IQ cao thì việc học hành, sự