Website Giáo dục mầm non - www.mamnon.com
  

Cô bé 4 tuổi ở Anh có chỉ số IQ cao gần bằng Einstein


Trí thông minh của Dayaal Kaur được đánh giá là hiếm có. Chỉ 0,01% dân số thế giới mang trong mình bộ óc thiên tài như vậy.

Theo Ladbible, “thần đồng nhí” này là Dayaal Kaur, 4 tuổi, đến từ Birmingham, Anh. Khi mới 3 tuổi, Kaur đã tham gia bài kiểm tra của Mensa (Mensa IQ test) và đạt điểm số 142. Trong khi đó, chỉ số IQ của thiên tài Albert Einstein ước tính là 160.

Dayaal Kaur được mệnh danh là "thần đồng nhí". Kết quả này cũng cho thấy cô bé thuộc nhóm thông minh hơn 99,9% đứa trẻ khác trong cùng lứa tuổi.

Luật sư Sarbjit Singh tự hào về con gái khi trả lời phỏng vấn của Birmingham Live và tiết lộ rằng vừa tròn 14 tháng tuổi, cô bé đã thuộc lòng bảng chữ cái. Ngoài ra, Kaur có thể nhớ tên tất cả hành tinh trong hệ Mặt Trời khi mới 2 tuổi. Cô bé cũng có khả năng nhận dạng từ, toán học tương đương một đứa trẻ 5 tuổi.

Dayaal Kaur có chỉ số IQ 142 khi mới 4 tuổi. Ảnh: The Times

Ông Singh phát hiện ra tài năng của con gái vào năm cô bé 13 tháng tuổi. Khi đó, ông trò chuyện và đếm số một với con, ngay lập tức, cô bé trả lời 2. Cuối cùng, cô bé đã đếm được đến 15 mà chưa từng qua trường, lớp nào.

Cha mẹ của Kaur cũng “phát ốm” vì thường xuyên phải trả lời các câu hỏi, thắc mắc từ con. Họ phải dùng đến Google để biết câu trả lời.

Sau khi nhận thấy khả năng đặc biệt của con gái, cha mẹ Kaur đã đăng ký cho em làm bài kiểm tra của Mensa.

“Chúng tôi ngồi bên ngoài căn phòng mà nhà tâm lý học kiểm tra năng lực của con gái. Tôi có thể nghe thấy bà ấy cười khi trò chuyện với Kaur. Sau đó, vị chuyên gia cho biết bộ óc của con bé thuộc nhóm 0,01% thiên tài hàng đầu thế giới”, ông Singh tự hào nói.

Người cha này cũng cho biết vị chuyên gia đánh giá Kaur rất phi thường. Cha mẹ của Kaur sẽ cho cô bé học tiểu học sớm hơn các bạn đồng trang lứa để con biết thêm nhiều kiến thức và thử thách bản thân. Dù vậy, họ không muốn quá đề cao con gái mình.

“Kaur có thể trở thành nhà lãnh đạo thế giới, giành giải Nobel hay phục vụ cà phê hoặc bất kỳ công việc nào mà con yêu thích, mơ ước. Tôi không ép con làm điều gì cả, miễn là con vui và luôn nở nụ cười trên môi. Đó mới là điều quan trọng mà chúng tôi hướng tới”, người cha chia sẻ.

Mensa là cộng đồng lâu đời quy tụ những người có chỉ số IQ cao nhất thế giới. Để trở thành hội viên của Mensa, ứng viên phải có điểm số IQ cao hơn 98% nhân loại. Kết quả này thu được từ bài kiểm tra IQ của riêng tổ chức này hoặc qua một số bài kiểm tra trí thông minh khác.

Nguồn https://zingnews.vn