Website Giáo dục mầm non - www.mamnon.com
  

4 lợi ích tuyệt vời của việc duy trì "chuyện ấy" khi mang thai


Quan hệ tình dục khi mang thai đúng cách còn là việc được khuyến khích vì nó đem lại nhiều lợi ích cho mẹ bầu.


Khi mang thai, đời sống sinh hoạt vợ chồng của nhiều cặp đôi bị "đóng băng" vì những lo lắng cho sự an toàn của em bé trong bụng. Tuy nhiên thực tế, quan hệ tình dục khi mang thai đúng cách không chỉ tốt cho sức khỏe lẫn tinh thần của thai phụ mà còn tốt cho cả mối quan hệ vợ chồng. Dưới đây, 4 lý do hàng đầu để các mẹ nên duy trì chuyện "chăn gối" trong lúc mang thai.

1. Quan hệ tình dục mang thai sẽ củng cố mối quan hệ vợ chồng

Tiến sĩ Pepper Schwartz, Giáo sư xã hội học tại Đại học Washington ở Seattle cho biết, nhiều phụ nữ trở nên tập trung cao độ vào việc mang thai của mình, điều này có thể khiến bạn đời của họ cảm thấy bị bỏ rơi. Mối quan hệ vợ chồng sẽ tốt hơn nếu cả hai có thể duy trì những cảm xúc trong chuyện "chăn gối", giữ gìn nền tảng cốt lõi của hôn nhân.

 


Quan hệ tình dục trong lúc mang thai là điều được khuyến khích nếu bạn có 1 thai kỳ hoàn toàn khỏe mạnh. (Ảnh minh họa)

2. Bạn sẽ có cơ hội khám phá các vị trí quan hệ tình dục mới

Vị trí quan hệ truyền thống người nam ở trên sẽ gây quá nhiều áp lực lên bụng của bà bầu. Vì vậy, đây là cơ hội để vợ chồng bạn có thể thử nhiều tư thế mới.

3. Quan hệ tình dục khi mang thai mang lại cảm giác khác biệt, và đôi khi còn tốt hơn bình thường

Khi mang thai, lưu lượng máu đến vùng mu của người phụ nữ sẽ tăng lên, làm tăng độ nhạy cảm. Do đó, một số chị em thấy tăng cảm giác cực khoái.

Claire Jones, MD, một bác sĩ sản phụ khoa tại Bệnh viện Mount Sinai ở Toronto cho biết, âm đạo của thai phụ cũng được bôi trơn nhiều hơn do lượng estrogen tăng lên, và ngực cũng có thể nhạy cảm hơn. Chính vì thế, quan hệ tình dục trong thai kỳ có thể mang lại cho chị em nhiều cảm giác khác biệt.

4. Cực khoái - một liều thuốc giảm căng thẳng tự nhiên

Khi đạt cực khoái trong lúc quan hệ, cơ thể sẽ tiết ra oxytocin, một loại hormone sản xuất endorphin, giúp bạn cảm thấy bình tĩnh và hạnh phúc. Giáo sư, Tiến sĩ Schwartz nói rằng khi bạn cảm thấy mình căng thẳng, hãy cân nhắc việc quan hệ tình dục để được giải phóng endorphin. Điều đó có thể khiến bạn cảm thấy an tâm hơn và thậm chí giảm bớt cơn đau.

Nguồn: Parents