Website Giáo dục mầm non - www.mamnon.com
  

Tác nhân gây bệnh cho trẻ ngay trên quần áo mà bố mẹ không ngờ


 

Trẻ nhỏ thường rất nhạy cảm với thay đổi, đặc biệt nhiều trẻ rất dễ bị dị ứng thậm chí phát sốt khi gặp phải những tác nhân gây bệnh. Môi trường đô thị nhiều khói bụi, quần áo đã phơi khô là nơi tích tụ nhiều vi khuẩn bố mẹ nên chú ý.

 

Quần áo dù đã giặt sạch nhưng khi phơi bên ngoài rất dễ trở thành môi trường cho vi khuẩn phát triển hoặc tích tụ bụi bẩn do gió đưa tới. Với sức đề kháng chưa hoàn thiện, trẻ nhỏ dễ gặp vấn đề về sức khỏe.

Bệnh hô hấp

Tiếp xúc với bụi bẩn, xơ vải tích tụ trên quần áo phơi bên ngoài, trẻ dễ bị ho, hắt hơi. Các triệu chứng có thể nặng hơn nếu nguyên nhân không được khắc phục.

 


Trẻ dễ bị ho khi tiếp xúc với bụi bẩn trên quần áo

Dị ứng ngoài da

Khi da trẻ có các dấu hiệu mẩn đỏ, ngứa thậm chí sưng khi tiếp xúc với quần áo, rất có thể quần áo của trẻ bị côn trùng đậu vào. Trong những ngày nồm ẩm ở miền Bắc, mùa mưa ở miền Nam, quần áo cũng dễ bị nấm mốc, vì vậy bố mẹ nên lưu ý điều này.

Da trẻ bị mẩn đỏ

Cần làm gì để đảm bảo quần áo trẻ sạch sẽ?

Trước những vấn đề của áo quần như vậy, các bậc phụ huynh nên có sự điều chỉnh trong việc làm sạch áo quần. Nếu giặt tay, các bố mẹ lưu ý không phơi quần áo qua đêm, nên phơi nơi có nhiều ánh nắng. Quần áo giặt máy cũng nên hạn chế phơi ở nơi dễ tích tụ bụi như dàn nóng điều hòa, nơi có cây cảnh để tránh côn trùng.

Biện pháp hữu hiệu nhất là sử dụng thiết bị sấy quần áo. Hiện nay, các loại máy sấy quần áo đang được đánh giá là phương pháp hiệu quả nhất. Quần áo được sấy trong môi trường kín, nhiều loại máy có chức năng lọc bụi và xơ vải hiệu quả. Đặc biệt máy sấy LG DUAL Inverter Heat PumpTM sở hữu nhiều chức năng diệt khuẩn giúp bảo vệ áo quần tối ưu. Tính năng Allegy Care giúp diệt 99,9% vi khuẩn kết hợp với Bộ lọc xơ vải kép giúp áo quần sạch bụi, an toàn cho làn da trẻ nhỏ.

Nguồn Trí Thức Trẻ