Website Giáo dục mầm non - www.mamnon.com
  

Bé 5 tuổi có IQ 148


Ngoài sở hữu IQ 148, Amogh Banagere còn biết chơi nhiều môn thể thao như bóng chày, bóng đá, bóng rổ và tennis.

Giống như hầu hết bé trai 5 tuổi, Amogh Banagere, ở thành phố Germantown, bang Tennessee, thích chơi bóng chày, đọc sách và chơi lego. Thế nhưng cậu bé khác bạn đồng trang lứa ở chỗ chỉ số IQ cao và vừa gia nhập Mensa (cộng đồng những người có IQ cao nhất và lâu đời nhất trên thế giới).

Jayanth và chồng, Pradeep Banagere, nhận ra điều gì đó đặc biệt từ khi con trai còn nhỏ. Năm 2 tuổi, Amogh đã thuộc bảng chữ cái, bắt đầu đọc những từ đơn. 4 tuổi, em đã có thể đọc những cuốn sách có nhiều chương, hoàn thành bộ lego theo độ khó tăng dần. Cậu bé thậm chí còn giải được câu đố Sudoku 9x9.

"Amogh hiện làm bài tập của học sinh lớp 3, thậm chí làm bài tương đương trình độ học sinh lớp 5. Thằng bé đọc câu hỏi và tự làm", Swathi Jayanth, mẹ của Amogh, cho biết.

Không chỉ thích đọc sách và làm toán, cậu bé Amogh Banagere còn có mối quan tâm đa dạng ở các lĩnh vực khác. Ảnh: WKRN

Phát hiện con có khả năng, vợ chồng Jayanth cho đi kiểm tra IQ. Ở bài kiểm tra nói, Amogh đạt 96%, tức 127 điểm, còn bài kiểm tra phi ngôn ngữ đạt 99,9%, tức 158 điểm. IQ của Amogh ở mức 148.

Mensa không có bài kiểm tra cho trẻ dưới 14 tuổi, nhưng chấp nhận gần 150 bài test do trường học hoặc các nhà tâm lý đánh giá. Biết điều này, gia đình Amogh đã nộp đơn cho con tham gia Mensa.

"Chúng tôi nghĩ họ cần 130, trong khi thằng bé đạt 148 nên nộp thử xem sao. Trong vòng hai ngày, Mensa Mỹ đã đồng ý. Chúng tôi rất hạnh phúc và tự hào", Jayanth nói.

Theo Pradeep Banagere, con trai anh không chỉ hứng thú với sách hay làm toán mà có mối quan tâm đa dạng ở nhiều lĩnh vực. Amogh thích xem phim tài liệu về không gian và xuất sắc ở một số môn thể thao như bóng chày, bóng đá, bóng rổ và tennis. Cậu ước mơ trở thành IQ phi hành gia trong tương lai.

Nguồn https://vnexpress.net/