Website Giáo dục mầm non - www.mamnon.com
  

5 dấu hiệu chứng tỏ con bạn thông minh từ nhỏ, chỉ có 1 cũng đáng chúc mừng


Nếu con bạn có những biểu hiện dưới đây chứng tỏ bạn rất may mắn, bởi bé vô cùng thông minh, tài giỏi.

Bé biết nói, biết đi sớm

Với những trẻ nhỏ biết hóng chuyện, lẫy, biết bò, biết đi hay biết nói sớm hơn so với các bạn đồng trang lứa... thì đây chính là biểu hiện bé rất thông minh. Chính vì vậy, các mẹ cần đặc biệt lưu tâm để tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển của trẻ. Nếu như trẻ thích hóng chuyện với bạn thì hãy đáp lại bằng giọng nói đầy niềm vui và khuôn mặt tươi cười.

Bé sớm biết cười và cười nhiều

Với một đứa trẻ để nhận định sự phát triển trí tuệ, tình cảm của trẻ... cần chú ý đặc biệt tới nụ cười. Bởi khoa học đã chứng minh rằng những đứa trẻ biết cười sớm và cười nhiều thường thông minh, lanh lợi, hơn so với những em bé biết cười rất muộn, hoặc có nụ cười không bình thường.

Bé thích bắt chuyện với người lớn dấu hiệu của sự thông minh
Bé thích bắt chuyện với người lớn dấu hiệu của sự thông minh
Bé nhớ lâu, tập trung tốt

Trẻ nhỏ thường sẽ không nhớ được những gì mình đã trải qua. Tuy nhiên, với những em bé có chỉ số IQ tốt, não bộ phát triển sớm sẽ nhớ mặt người quen. Nếu như con bạn có thể nhớ được khuôn mặt bố mẹ và bám mẹ, bám bà, bám bố và sợ người lạ, thì chứng tỏ bé khá thông minh.

Bé hoạt bát, ham hiểu biết

Một em bé thông minh sẽ hoạt bát, lanh lợi, tò mò về thế giới xung quanh hơn so với những đứa trẻ bình thường. Theo các chuyên gia cho biết trẻ từ 9 tháng - 2 năm tuổi sẽ có những biểu hiện khá tò mò về thế giới xung quanh. Nếu con bạn là đứa trẻ nhiều chuyện, hay hỏi thích vặn vẹo... thì bé rất thông minh đấy.

Bé hay cười cũng là biểu hiện của sự thông minh sớm
Bé hay cười cũng là biểu hiện của sự thông minh sớm
Béo có khả năng ngôn ngữ tốt

Trong khi những trẻ bình thường phải đến 2 tuổi mới biết nói trọn một câu đơn giản hoặc hiểu được những câu phức tạp do người lớn nói thì trẻ thông minh thường làm được điều này sớm hơn.

Đồng thời, với những đứa trẻ thông minh thường có một vốn từ rất phong phú và khả năng học từ mới dễ dàng. Và các bé sẽ có xu hướng nói nhanh, trôi chảy, sớm sử dụng những câu phức tạp mà không hề sai ngữ pháp.

Nguồn Giadinh.net