Website Giáo dục mầm non - www.mamnon.com
  

Sảy thai 11 lần, trước lúc mẹ ruột qua đời nhắn nhủ điều này, không ngờ lại trở thành sự thật


 

Sảy thai quá nhiều lần không rõ nguyên nhân khiến cô không còn hy vọng gì thì kỳ tích lại xuất hiện.

Có người nói rằng, con cái là món quà trời ban, đôi khi những gì chúng ta cố gắng sẽ không được như ý muốn. Cảm giác sảy thai thực sự rất tồi tệ, đặc biệt khi nó xảy ra quá nhiều lần, đến mức gần như khiến bạn muốn bỏ cuộc. Và trong lúc đó, một điều thần kỳ xảy ra, em bé xuất hiện trong hoàn cảnh bạn khó có thể tin là sự thật. Có lẽ đó sẽ là những trải nghiệm không thể nào quên đối với Carla Paterson.


Sau nhiều lần sảy thai, Carla đã chào đón cặp song sinh trong sự bất ngờ.

Carla Paterson ở Hamilton, Scotland đã có một khoảng thời gian dài đằng đẵng suốt 5 năm, khi sảy thai đến 11 lần và mang thai ngoài tử cung. Tất cả những cố gắng của cô đều vô ích, một mái ấm gia đình không trọn vẹn khiến cô khao khát được làm mẹ hơn bao giờ hết.

Còn gì đau lòng hơn việc sảy thai liên tục như vậy, Carla Paterson dường như mất hết niềm tin hoàn toàn vào khả năng làm mẹ của mình. Cô quyết định thực hiện các cuộc phẫu thuật và xét nghiệm, nhằm tìm ra lý do vì sao việc mang thai của cô lại thất bại đến vậy.

Carla chia sẻ: "Tôi được chẩn đoán có tuyến giáp hoạt động quá mức. Bác sĩ nói rằng, nó có thể là nguyên nhân dẫn tới sảy thai. Vì vậy, năm 2018, tôi đã phẫu thuật thế nhưng, sau đó tôi vẫn tiếp tục bị sảy thai".

Không đầu hàng số phận, Carla đã liên hệ với tổ chức từ thiện Tommy's chuyên giúp đỡ những phụ nữ bị vô sinh. Họ đề nghị trả tiền để cô thực hiện các xét nghiệm ở Birmingham. Năm 2019, cô đã đến Bệnh viện All Women để thực hiện một số xét nghiệm nhưng tất cả đều cho thấy không có gì bất thường.


Carla rất hạnh phúc khi cuối cùng mình cũng được làm mẹ.

Sau đó, cô được giới thiệu đến một bác sĩ phụ khoa tại Wishaw General và chuyển đến phòng khám vô sinh ở Monklands. Cô và chồng tiếp tục thực hiện các xét nghiệm, nhưng mọi thứ vẫn bình thường.

Ngày 11 tháng 3 năm ngoái, một ngày trước khi Carla bắt đầu cách ly do dịch bệnh, cô đã làm các xét nghiệm để kiểm tra lạc nội mạc tử cung, ống dẫn trứng, mọi thứ đều ổn. Cô được xác nhận vô sinh không rõ nguyên nhân.

Tháng 4 năm ngoái, Carla có cơ hội được đưa vào danh sách chờ thụ tinh ống nghiệm.

Vào thời điểm này, Carla đón tin buồn khi căn bệnh ung thư vú của mẹ cô đã chuyển sang giai đoạn cuối.

Carla nói: "Chúng tôi phát hiện ra rằng bệnh ung thư của mẹ không thể chữa khỏi, nhưng nó có thể điều trị được. Bà ấy là người phụ nữ mạnh mẽ nhất mà tôi từng gặp, nhưng thật đáng buồn là bà đã thua trận vào ngày 18 tháng 7 năm 2020. Điều kỳ lạ nhất là 3 ngày trước khi qua đời, bà nói với rằng, tôi đang mang thai và hỏi khi nào thì tôi đến ngày sinh. Lúc này, tôi không quá quan tâm tới lời mẹ mình nói. 2 tuần sau đám tang của mẹ tôi, tôi phát hiện ra mình mang thai tự nhiên, không cần thụ tinh ống nghiệm".


Cặp song sinh Blane và Blair.

Carla tin rằng, trước khi mẹ mình mất, bà đã thấy được điều kỳ diệu này. 8 tháng sau ngày mẹ mất, cô chào đón cặp song sinh Blane và Blair chào đời. Hiện tại, cô và chồng đang ở nhà tận tưởng hạnh phúc với sự xuất hiện của 2 cậu con trai.

Carla nói thêm: "Trong thời gian mang thai, tôi đến phòng khám 2 tuần một lần với bác sĩ Evelyn Ferguson và đội ngũ tuyệt vời của cô ấy. Tôi không thể không cảm ơn vì sự chăm sóc của họ. Chúng tôi là minh chứng cho thấy điều kỳ diệu sẽ xảy ra và đối với bất kỳ ai đang gặp khó khăn trong việc thụ thai hoặc mang thai, hãy luôn lạc quan".

Giờ đây, Carla tin chắc rằng, con trai mình là món quà mà vợ chồng cô được ban tặng.


Nguồn Nhịp Sống Việt