1/ Chào mừng đến với Bộ sưu tập Thế giới sôi động 2
 
Học sinh ngày nay sẽ sống và làm việc trong một Thời đại Thông tin mà chúng ta chỉ có thể tưởng tượng ra. Các em không chỉ cần những kỹ năng cơ bản, nhưng các em cũng cần những kỹ năng sâu rộng hơn cho phép chúng tiếp cận và lĩnh hội được các tri thức cần thiết trong tương lai. Có được những điều kiện lý tưởng, trí óc trẻ thơ sẽ phát triển đến không ngờ. Bộ sưu tập Thế giới sôi động 2 (cho trẻ từ lớp 1 đến lớp 6) là sản phẩm thứ hai trong bộ trò chơi gia đình được thiết kế để cung cấp cho các em những giây phút vui chơi và học tập độc đáo, lôi cuốn để phát triển những kỹ năng tư duy khác nhau: ghi nhớ, tư duy phản biện, giải quyết vấn đề và sáng tạo.

Bộ sưu tập Thế giới sôi động 2 tưởng thưởng và khích lệ sự đa dạng của tri thức. Quan điểm truyền thống của xã hội về trí thông minh là một yếu tố độc lập và có thể đo được dùng để tiên đoán sự thành công trong tương lai đang được mở rộng để bao hàm quan điểm về khả năng con người là một tập hợp năng lực tri thức. Bạn có thể chú ý đến sức mạnh của khả năng âm nhạc/nhịp điệu khi học sinh của bạn chơi trò Toony – Nghệ sĩ đa tài hay sáng tác các hợp âm cho Ban nhạc Oranga Banga.

Bạn có thể quan sát trí khả năng thị giác/không gian khi học sinh của bạn thăm dò với trò chơi Không gian 2-3 chiều hay Rắn ảo. Mỗi hoạt động được thiết kế như một trò chơi trí tuệ có tác động mạnh, sẽ kích thích sự phát triển trí óc của học sinh. Trong mỗi trò chơi Thế giới sôi động, sự tự tin được nâng cao; óc khám phá, tìm tòi và sáng tạo được nuôi dưỡng; và sự kiên trì được tưởng thưởng bằng thành công.

Bộ sưu tập Thế giới sôi động 2 cũng tập trung chú ý vào “cách trẻ học tập”. Học sinh của bạn tiếp cận các công cụ mới trong trò Không gian 2-3 chiều và Rắn ảo như thế nào? Sau khi khám phá chức năng của một công cụ, kết hợp với công cụ khác “để xem điều gì sẽ xảy ra?”. Có phải khi chơi trò Âm nhạc vượt thời gian, một học sinh có thể nhớ hơn những gì đã trông thấy (phù hợp thị giác) và học sinh khác nhớ hơn những gì đã nghe (phù hợp thính giác)? Có thể giám sát các tiến trình này bằng cách dùng Thanh trượt Tăng giảm “Thấy” và “Nghe”.

Chúng tôi tin tưởng vào sự kết hợp của các phương pháp giáo dục đáng tin cậy với các công nghệ cải tiến để cung cấp các kinh nghiệm giáo dục hiệu quả, độc đáo. Bộ sưu tập Thế giới sôi động 2 phản ánh tinh thần tôn trọng tri thức và sự ngưỡng mộ của chúng tôi đối với các phong cách học tập khác nhau cũng như tiềm năng trí tuệ của trẻ em

2/ Bộ sưu tập Thế giới sôi động 2 có gì?
 
Ban nhạc Orange Banga


 
Phát triển tính sáng tạo và khả năng nhận biết giai điệu khi bạn tạo các giai điệu mẫu một, hai hay ba phần, đòi hỏi bạn phải để so sánh những gì bạn thấy với những gì bạn nghe.

Không gian 2-3 chiều

 

Tạo và ánh xạ những ảnh hai chiều lên những hình thể ba chiều thiết lập khả năng thị giác khi bạn được chơi trong không gian dương bản và âm bản.
 
 Rắn ảo

 

Dùng công cụ “mặt nạ” để tách các hình ảnh thành các lớp tiền cảnh và phông nền. Tạo các đường trên và dưới các lớp bằng một “con rắn” của các vật thể có đuôi khi bạn khám phá các ảo ảnh và tạo ra các hiệu ứng thị giác sinh động.
 
Toony – Nghệ sĩ đa tài


 
Soạn và lưu các bài nhạc gốc để phát triển khả năng âm nhạc và sáng tạo. Tăng cường khả năng thính giác và kỹ năng nghe khi bạn học chơi các bài nhạc quen thuộc khác nhau.

Âm nhạc vượt thời gian

 

Chơi trò chơi ghép nối truyền thống kết hợp hiện đại . Có thể chọn các chế độ “Thấy” hay “Nghe” để phát triển khả năng nghe nhìn.

3/ Chơi Bộ sưu tập Thế giới sôi động 2

Để chơi trò Thế giới sôi động, hãy nhấn vào một trong những “mục trò chơi” dưới đây:

  
Menu chính
Menu chính của Bộ sưu tập Thế giới sôi động 2 cho bạn năm hoạt động học tập để chọn lựa.
Từ một hoạt động, nhấn nút Stop     để trở về Menu chính.

Chế độ Sáng tạo, Hỏi Đáp và Học hát

Trò Ban nhạc Oranga Banga, Không gian 2-3 chiều, Rắn ảo và Âm nhạc trí tuệ có chế độ Sáng tạo (bạn thăm dò, thử nghiệm và sáng tạo). Trò Âm nhạc vượt thời gian và Ban nhạc Oranga Banga có Chế độ Hỏi Đáp (bạn đáp lại yêu cầu của nhân vật) và trò Toony – Nghệ sĩ đa tài cũng có chế độ Học hát (Toony lần lượt dạy từng phần của một bài hát cho đến khi học hết bài).
Để chuyển đổi giữa các chế độ,

   nhấn nút Hỏi Đáp, hoặc

    nhấn nút Tạo, hoặc

  nhấn nút Học.   

Thanh trượt Tăng giảm

Bạn có thể dùng Thanh trượt Tăng giảm trong chế độ Hỏi Đáp của các trò chơi Ban nhạc Oranga Banga và Âm nhạc vượt thời gian để điều chỉnh cấp độ khó của các trò chơi. Khi học sinh trả lời các câu hỏi và giải quyết vấn đề, Nút trượt trên Thanh trượt Tăng giảm sẽ nhích lên và bạn sẽ được chơi ở mức độ khó hơn.

 

Từ một hoạt động:

 Nhấn vào nút Thanh trượt Tăng giảm và tiếp đó kéo nút trượt để điều chỉnh độ khó. Bạn cũng có thể nhấn vào một chủ đề giải quyết vấn đề.

Từ Tùy chọn cho người lớn:
Nhấn vào thẻ “Cài đặt Hoạt động”. Bạn có thể ngăn học sinh của bạn truy nhập vào Thanh trượt Tăng giảm hay điều chỉnh cài đặt Thanh trượt Tăng giảm. Các chủ đề giải quyết vấn đề có sẵn trong hoạt động hiện thời sẽ hiển thị ngay dưới Thanh trượt Tăng giảm .

 Dùng Tùy chọn dành cho người lớn để tùy chỉnh chương trình cho học sinh. Để vào, giữ tổ hợp phím Ctrl-Alt-A (xem Các tùy chọn dành cho người lớn)
 In Trang này