Chào mừng bạn đến với Thế giới sôi động 3

Bộ sưu tập Thế giới sôi động 3 tiếp tục biểu dương tính đa dạng của tri thức. Thông tin được kết hợp nhanh đến nỗi nếu chúng ta muốn, chúng ta cũng không thể dạy học sinh tất cả thông tin thật sự các em cần trong tương lai. Nhưng chúng ta có thể giúp các em phát triển tất cả các kỹ năng tư duy ở cấp cao hơn, sẽ cho phép các em sử dụng thông tin hiệu quả, phát triển tư duy diễn dịch và biết cách giải quyết tốt các vấn đề gặp phải.

Trí óc trẻ em có khả năng đáng kinh ngạc, đặc biệt khi được nuôi dưỡng bằng các bài tập thử thách bằng khả năng lập luận logic, khả năng sáng tạo và khám phá tìm tòi. Bộ sưu tập Thế giới sôi động 3 ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu đặc biệt cho lứa tuổi từ 8 đến 12 để phát triển các kỹ năng giải quyết vấn đề khác nhau, giới thiệu các yếu tố lập trình cơ bản, sử dụng cả hai phương pháp luận quy nạp và diễn dịch, và khám phá các khái niệm vật lý cơ bản bao gồm lực ma sát, trọng lực, sự chuyển động và quán tính.

Bộ sưu tập Thế giới sôi động 3 cung cấp các cơ hội học hỏi phong phú cho học sinh tự học, học với nhau hay với bạn. Khuyến khích học sinh của bạn cho bạn thấy kết quả sáng tạo của các em và để chia sẻ các vấn đề thách đố mà các em đang giải quyết. Bạn có thể chú ý đến sức mạnh lý luận trong trò chơi Thế giới thương nhân và Ngôi nhà của Rối, sự phát triển kỹ năng tư duy về không gian và logic trong trò Half Time Giờ giải lao và  trò Hiệu ứng hình ảnh hay khuynh hướng tiến hành và suy đoán kết quả trong trò Thế giới Bi Ảo.

Có gì trong Bộ sưu tập Thế giới sôi động 3?

Thế giới thương nhân


  
Với Bạch tuộc Stocktopus là người môi giới, trao đổi hàng hóa với các lái buôn từ Trái đất. Hãy thực hiện mua bán tuần tự theo yêu cầu để đạt được mục tiêu “Bộ sưu tập” của bạn.

  Giờ giải lao


 
Đây là mùa bóng đá và việc tổ chức một buổi diễn trong giờ nghỉ giải lao là tùy thuộc bạn! Hãy phát triển các kỹ năng lập trình máy tính cơ bản khi bạn ghép nối các viên gạch lệnh và điều khiển các đội hình chuyển động của đội diễu hành, của cầu thủ hay những người quản trò.

Ngôi nhà của Rối
 

 
Các Con rối có các miệng núi lửa để thám hiểm và những đĩa bay để bay. Chúng cần bạn đọc hiểu các gợi ý ở mỗi khoảng trống, tổng hợp thông tin và quyết định xem mỗi Con rối ở đâu.

Thế giới Bi Ảo

 

Bước vào một thế giới của các trái banh lăn và va chạm trên nền kim loại ảo được bạn tạo hình và khoan lỗ. Đẩy các trái banh lên mặt nghiêng qua những đường rãnh và xuống lỗ khi bạn thử nghiệm các tính chất vật lý – bao gồm trọng lực, lực ma sát, chuyển động và quán tính.
 
 Hiệu ứng hình ảnh


 
“Người chỉnh sửa ảnh” màu xanh lá cây nhỏ xíu, được trang bị 22 công cụ tạo hiệu ứng đặc biệt, để thay đổi một tấm hình chụp. Phân tích hình và sắp xếp đội hình người ngoài hành tinh để làm mờ, rạn và xoắn hình. Dùng các công cụ của chúng để tạo những hình ảnh kỳ lạ cho riêng bạn.

Chơi với Bộ sưu tập Thế giới sôi động 3

Để chơi với Bộ Thế giới sôi động 3, hãy nhấn vào một trong những “mục trò chơi” dưới đây:

 

 Menu chính
 Menu chính của Bộ sưu tập Thế giới sôi động 3 cung cấp năm hoạt động học tập để bạn lựa chọn.
Từ một Hoạt động,
   Nhấn nút "Dừng" để trở về Menu chính.

Chế độ Thăm dò và Hỏi Đáp

Hiệu ứng hình ảnh có hai chế độ: Chế độ Thăm dò (thăm dò, thử nghiệm và sáng tạo) và Chế độ Hỏi Đáp (tìm câu trả lời cho yêu cầu của nhân vật).
Để chuyển đổi giữa các chế độ,

  Nhấn nút Hỏi Đáp hoặc

   Nhấn nút Tạo.

Thanh trượt Tăng giảm
Khi học sinh của bạn trả lời thành công các câu hỏi trong trò chơi Thế giới thương nhân, Ngôi nhà của Rối và Hiệu ứng hình ảnh, nút trượt trên Thanh trượt Tăng giảm tự động nhích tới và sẽ có các câu hỏi khó hơn được đưa ra.

 
Từ một Hoạt động:

Nhấn vào nút Thanh trượt Tăng giảm và tiếp đó kéo nút trượt để điều chỉnh độ khó. Bạn cũng có thể nhấn vào một chủ đề giải quyết vấn đề.

Từ Tùy chọn cho người lớn:
Nhấn vào thẻ “Cài đặt Hoạt động”. Bạn có thể xem Thanh trượt Tăng giảm để theo dõi tiến trình của học sinh. Bạn có thể điều chỉnh độ khó của trò chơi bằng tay cho phù hợp với học sinh. Bạn cũng có thể ngăn học sinh của bạn truy nhập vào Thanh trượt Tăng giảm. (Điều này sẽ gỡ bỏ các Nút Thanh trượt Tăng giảm khỏi các trò chơi).
Dùng Tùy chọn cho người lớn để tùy chỉnh chương trình cho học sinh của bạn. Để vào, nhấn tổ hợp phím Ctrl-Alt-A (xem Tùy chọn cho người lớn).

  In Trang này