HOẠT ĐỘNG KẾT HỢP - Ngôi nhà Toán Học của Millie

+ To – nhỏ - vừa

Bigger Than Bread box

Chơi trò chơi dự đoán yêu cầu so sánh kích cỡ và sử dụng từ chỉ kích cỡ. Hãy bắt đầu bằng cách nói, “ Tôi thấy một cái gì đó nhỏ hơn anh nhưng lớn hơn cái nhẫn của tôi.” Để cho trẻ tự đoán sau đó giúp trẻ thu nhỏ các lựa chọn bằng cách đưa ra lời gợi ý. “Tôi thấy một cái gì đó nhỏ hơn em bạn nhưng lớn hơn bình hoa. ” Tiếp tục đưa ra các lời gợi ý cho đến khi trẻ đoán đúng. Sau đó cho trẻ nghĩ vẽ một đồ vật và đưa ra lời gợi ý.

Silly Me

Cắt một tấm hình toàn thân của trẻ, dán vào một mảnh giấy trắng. Dể cho trẻ tìm các hình mũ, giày, găng tay ( vệ sinh), găng tay (ấm). Sau đó cắt các thứ này ra để cho trẻ tự tạo ra 1 bức chân dung vui mắt bằng cách thêm các thứ này vào hình. Nói vẽ một chiếc mũ quá cỡ, găng tay quá nhỏ và chỉ có áo sơ mi là vừa. Tiếp tục bằng cách kể Goldilocks & the Three Bears như một câu chuyện trước giờ đi ngủ.

+ Ngôi nhà chuột

Table top town

Cắt hình chữ nhật, vuông, tròn, bán nguyệt, tam giác theo kích cỡ khác nhau từ nỉ hay chất liệu khác (cũng có thể dùng giấy). Ngồi tại bàn với trẻ và xây nhà lớn, cây, đường …Sử dụng hết mặt bàn. Rồi dùng bữa tối ở thị trấn!( vừa mới thiết kế)

Geometric pretzels.

Nếu bạn và trẻ thích cùng nhau nấu ăn, bạn có thể làm bánh qui hình học. Trộn một gói men khô, một muỗng đường, 1 ½ tách nước, 1 muỗng muối, 4 ½ ly bột. Nhaøo hỗn hợp trong vòng 5 phút, thêm vào một tí bột nếu caàn. Ngắt bột từng khoanh, vo tròn chúng thành dãy theo những chiều dài khác nhau. Nén cho dây bột thành hình chữ nhật, vuông, tròn, tam giác theo các cỡ khác nhau. Sau đó đặt chúng vào vĩ nướng bôi dầu sẵn. Nếu muốn bạn có thể thêm nước và muối. Nướng trong 9 phút ở 475 độ F

+ Con số của tôi

+ Bing và Boing

Hình mẫu là tên riêng biệt

Cùng với con của bạn, vỗ tay theo các tên. Bắt đầu bằng tên của con bạn, vừa vỗ tay nhắc lại nhiều lần. Ví dụ “Jen-ni-fer”. Sau đó vỗ tay tên của bạn. Thay đổi nhau nghĩ đến các tên rồi cùng vỗ tay với những cái tên đó. Thử với những tên dài hơn lấy từ các câu chuyện mà con bạn ưa thích như chuyện Cô bé lọ lem hay Rumpelstiltskin. Để cho phong phú hơn, bạn có thể chơi trò vừa gọi tên vừa đập hai chiếc thìa với nhau hoặc lấy thước kẻ gõ lên bảng.

Hình mẫu ở khắp mọi nơi

Hãy giúp con bạn nhận biết các hình mẫu trong môi trường xung quanh. Khi bạn đi dạo hoặc lái xe đi đâu đó cùng con bạn, hãy nhìn cách bố trí các cửa sở, các bình hoa và cách sắp xếp những viên gạch hoặc các khối của các toà nhà cao tầng. Thậm chí, ở nhà bạn cũng chỉ cho con bạn thấy các hình mẫu trên chăn, vải, đồ trang trí bằng gỗ, giấy dán tường và cả những nguyên liệu làm sàn nhà. Có thể con bạn thích thú phác hoạ một vài hình mẫu này chăng.

+ Con bọ

Những con vật ngon tuyệt

Hãy mở tủ đựng bát đĩa và tủ lạnh nhà bạn. Bây giờ chính là lúc bạn nên làm những con vật ngon tuyệt vời cho bữa tối của bạn đấy. Cùng với con của bạn, hãy đếm số đĩa nhỏ bằn đúng số người trong gia đình. Sau đó, bạn để cho con của bạn bày những thứ nộm rau quả khác nhau lên từng đĩa. Nửa quả đào hoặc lê để làm thân. Củ cải, mơ để làm đầu. Từ đĩa sắp xếp các quả hạch, nho khô, miếng cà rốt hình que, quả nho tươi.v.v.Hãy đếm to và thêm vào các bộ phận khác nhau của từng con côn trùng.

Chiếc bánh mỳ hình con côn trùng khổng lồ

Bạn và con của bạn có thể làm một con côn trùng khổng lồ từ bột mỳ. Hãy để một phần ba số bột sang một bên dùng làm các bộ phận cho con côn trùng. Nặn phần bột còn lại thành hình các đầu và thân con côn trùng rồi dùng một ít nước để đính chúng lại với nhau. Sau đó, dùng chỗ bột để riêng lúc trước năn thành hình cân, mắt, tai.v.v. Gắn chúng vào thân và đầu con vật. Lần lượt đếm các bộ phận này cùng với con bạn trong quá trình gắn. Sau khi nướng xong, hãy chia CHIẾC BÁNH MÌ HÌNH CON CÔN TRÙNG KHỔNG LỒ để dùng bữa tối cùng với những thành viên của gia đình bạn

+ Xưởng làm bánh

Cắt các cột tranh vui

Hãy cắt cột tranh vui (phù hợp với lứa tuổi của con bạn) từ những tờ báo hàng ngày. Đọc những hình ảnh ngộ nghĩnh trên đó cho con bạn nghe rồi cùng chúng tìm hiểu xem cái gì xảy ra theo thứ tự thứ nhất, thứ hai, thứ ba.v.v. Sau đó, cắt riêng những hình ảnh này, trộn lẫn chúng rồi lại bày chúng theo trình tự mới. Đọc to trình tự mới bày và cùng con bạn nói về sự khác nhau giữa hai trình tự. Cuối cùng, hãy để cho con bạn sắp xếp những tranh này teo trình tự ban đầu.

Trò chơi Mille nói

Hãy chọn ngày có thời tiết tốt đẹp và chơi trò “Millie nói ” lúc bạn và con bạn đang ở trong một cái sân chơi hoặc trong công viên. Bạn đưa ra một đề nghị, chẳng hạn như “Mẹ là Millie, con hãy nhảy 9 bước chân dài về phía cây kia đi”. Rồi cùng đếm số bước chân. Sau đó, đưa ra một đề nghị khác như “Con hãy nhảy 12 bước nhảy lò cò về phía ngôi nhà nhé”. Đếm to khi con bạn nhảy lò cò. Sau đó, hãy đổi vai và để cho con bạn là Millie.

+ Máy số

Xem sách

Bạn và con của bạn có thể tìm các số trên các tờ báo, tạp chí và những cuốn sách xung quanh nhà. Hãy đếm người, động vật hoặc những thứ khác trong một trang của quyển truyện tranh. Bạn hãy đọc một câu chuyện nói về cách đếm hoặc các số cho con bạn nghe hoặc để cho con bạn “’kể” cho bạn. Đếm xem có bao nhiêu quả chuối trên một trang quảng cáo thực phẩm. Tìm và gọi các số trang. Đếm những ngôi nhà trên các quảng cáo về bất động sản.

Cắt các số

Giả sử có một chồng sách báo và tạp chí cũ trên một cái bàn. Hãy đưa cho con của bạn mười trang giấy, bút viết có thể xóa, cái kéo an toàn và hồ hoặc keo dán. Hãy giúp con bạn đánh số trang từ 1 đến 10. Sau đó, cắt những bức tranh, ảnh để minh họa các số. Ví dụ, dán một ngôi nhà lên trang 1, hai khuôn mặt lên trang 2, ba chiếc ô tô lên trang 3.v.v.Khi tất cả các trang đã được dán đầy, hãy để cho con bạn tự tô màu rồi ghim các trang lại với nhau. Đây là một hoạt động trong một ngày mưa to hoặc ngày lạnh giá không phải đến trường.

 In Trang này