Thơ - Truyện - Đồng dao tự sáng tác
Câu đố theo chủ đề
Tiết dạy tham khảo
Hoạt động của bé
Đồ dùng đồ chơi
Hình cho in - download
Trò chơi phát triển
Thơ - truyện mới
Thơ truyện mầm non
  Nhà trẻ  
  Mầm  
  Chồi  
    
Môi trường mầm non

Bé Loan học lớp mẫu giáo 5 tuổi. Một hôm,cơ quan mẹ Loan tổ chức đi tham quan Hà Nội. Thấy Loan ngoan, biết vâng lời bố mẹ, mẹ bàn với bố cho Loan đi cùng.
Được đi cùng mẹ Loan thích lắm. Hai mẹ con chuẩn bị đồ đạc, quần áo để đi. Sáng sớm hôm đó, bố chở hai mẹ con đến cơ quan của mẹ, bố tạm biệt hai mẹ con Loan. Loan chào bố và lên xe. Mẹ sợ Loan bị say xe nên cho Loan ngồi gần cửa sổ cho thoáng. Trên xe rất đông người, Loan chào các bác, các cô. Ai cũng khen Loan ngoan và hỏi Loan đủ thứ chuyện...
Đúng 6 giờ, xe chuyển bánh, xe chạy thật là nhanh. Đến một đoạn đường, xe dừng lại để đón cô Hằng, vì nhà cô ở xa cơ quan, lại tiện đường xe qua nên cô đón xe luôn ở đó. Bé Loan thấy bên đường có một cành hoa bằng lăng tím rất đẹp vừa tầm tay với của Loan.Loan đưa tay ra với cành hoa. Chưa kịp hái thì xe chạy, một cành cây quật mạnh vào tay Loan đau điếng, Loan kêu lên: "Ôi! Đau quá, mẹ ơi!". Mẹ đang mải hỏi chuyện cô Hằng, nghe Loan kêu mẹ quay lại, nhìn thấy Loan bị các vết xước nhẹ, mẹ vội vàng ôm Loan vào lòng và nhắc: "Con nên nhớ khi đi tàu và xe, không được thò đầu và tay ra ngoài rất nguy hiểm".
Trong chyuến đi đó, Loan luôn luôn nghe lời mẹ. Khi đi bộ dưới lòng đường, Loan luôn nhớ đi bên tay phải, Loan đựoc đi thăm Lăng Bác Hồ, được ngắm cảnh Hồ Gươm...Qua lần đi tham quan Hà Nội, Loan còn hiểu thêm một điều: "Khi đi tàu và xe, không được thò đầu và tay ra ngoài".
Trở về nhà, Loan kể cho các bạn nghe về chuyến đi Hà Nội và nhắc lại lời dặn của mẹ: "Không được thò đầu và tay ra ngoài khi đi tàu, đi xe".

Phạm Ngọc Cài (Nam Định)

 

 In Trang này   Các bài viết khác:
 Thơ: Đèn báo (12-11-2008)
 Đồng dao - Đi cầu đi quán (21-10-2008)
 Đồng dao - Bà còng đi chợ trời mưa (21-10-2008)
 Thơ : Trên chín tầng mây (06-10-2008)
 Truyện: Bài học về sự tự giác (24-03-2008)
 Thơ: Tiếng động quanh em ( Chủ đề: Phương tiện giao thông ) (26-11-2007)
 Thơ: Đi chơi phố ( Chủ đề: Phương tiện giao thông ) (26-11-2007)
 Thơ: Thuyền giấy( Chủ đề: Phương tiện giao thông ) (19-11-2007)
 Thơ : Bé tập đi xe đạp ( Chủ đề : Giao thông ) (29-10-2007)
 Thơ : Xe đổ rác ( chủ đề giao thông) (21-08-2007)
1 2