Thơ - Truyện - Đồng dao tự sáng tác
Câu đố theo chủ đề
Tiết dạy tham khảo
Hoạt động của bé
Đồ dùng đồ chơi
Hình cho in - download
Trò chơi phát triển
Thơ - truyện mới
Thơ truyện mầm non
  Nhà trẻ  
  Mầm  
  Chồi  
    
Môi trường mầm non

Bạn rất muốn tự tay làm một món đồ đón bé chào đời nhưng lại sợ mình không đủ khéo tay để hoàn thành sản phẩm; bạn đừng lo, hãy thử với mẫu mũ sơ sinh cực đơn giản mà hết sức dễ thương này nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- Vải cotton mỏng mềm
- 1 dải đăng ten trắng to bản
- Một dải vải lụa trắng
- Kim, chỉ, kéo.

Bước 1:

Bạn in mẫu bên và phóng tới mức vừa đầu bé sơ sinh (có thể may cho bé lớn hơn nếu bé thích), sao cho x (kí hiệu màu đỏ trên hình) bằng độ dài đo được từ thóp trước ra thóp sau bé, hay bằng đường kính của chu vi vòng đầu bé, hoặc bạn làm các cỡ x từ 12cm - 15cm cho bé dùng dần.

Bước 2:

Áp mẫu giấy lên vải, ghim ổn định và cắt theo, bạn cần cắt mỗi mẫu 2 miếng, riêng dải vành mũ trắng bạn chỉ cần cắt 1 miếng rồi gập đôi vải để khâu.

Bước 3:

Đặt miếng mũ to lên trên miếng nhỏ, phần cạnh thẳng của miếng mũ to sẽ ráp vòng quanh phần đường cung của miếng mũ nhỏ.

Bước 4:

Ghim cho ổn định và cân đối trước khi khâu, nên ghim từ hai đầu mép vải, vì nếu lỡ cắt dôi vải của miếng mũ to, bạn chỉ cần khâu thường và rút chun vải lại cho khớp vừa với đường cung của miếng mũ nhỏ; khi lên mũ, phần vải chun nhún trông cũng rất đẹp mắt.

Sau khi ghim bạn khâu ráp hai miếng vải phẳng lại, nó sẽ tạo ra một vòm mũ có hình khối 3D khá rõ ràng với vành mũ rộng và phần che thóp sau nhỏ xinh.

Bước 5:

Gập đôi vải vành mũ theo dọc dài, 2 mép vải sẽ trùng khít nhau và bạn khâu thường trên cả hai mép vải đó, rút chỉ cho chun nhún đều, chun tới khi nào dải vải vừa với vành mũ mà bạn đã khâu được ở bước 4.

Bước 6:

Ghim vành mũ trắng vào vành mũ kẻ sao cho phần mép vải của hai bộ phận này trùng khít nhau, ban đầu khi chưa khâu thì viền ngoài của vành mũ trắng sẽ nằm về phía lòng mũ kẻ.

Sau khi khâu xong bạn là hoặc miết nếp vải sao vành mũ trắng xòe ra ngoài mũ kẻ chứ không xuôi vào trong như trước lúc khâu.

Bước 7:

Sau khi lộn vải bạn sẽ thấy vành mũ trắng xòe ra xinh xắn, bạn khâu 1 đường chỉ nổi giữ chân vành mũ trắng ổn định, hoặc không khâu thì là cho phần vành mũ được giữ nếp ổn định cũng được. Khâu kín phần khe vải hở và khâu thêm một dây ruy băng mềm mại song song với vành mũ trắng để vừa trang trí vừa làm quai mũ.

Chiếc mũ đơn giản này khâu tay cũng rất nhanh chóng hoàn thành. Bạn có thể phối màu tùy ý, nên chọn lụa trắng làm vành mũ cho khuôn mặt bé thêm tươi sáng. Bạn cũng có thể dùng đăng ten to bản để làm vành mũ. Bạn nên khâu đủ lót mũ cho bé nhé vì bé sơ sinh cần lớp vải mượt mà không cộm đường biên khâu:

Chúc các bạn thành công và khâu được cho bé chiếc mũ thật đẹp nhé!


Mai Anh, ảnh: jifenzhong - Theo MaskOnline

 

 

 In Trang này   Các bài viết khác:
 May vá bé gấu làm móc khóa dễ thương (03-06-2012)
 Khủng long nhồi bông đáng yêu mẹ làm tặng bé (20-05-2012)
 Trang trí móc đeo chìa khóa bằng hoa vải xinh xắn (20-05-2012)
 Bé chơi thật vui với cún bông mẹ may (20-05-2012)
 Chậu hoa bé xíu rực rỡ chào đón nắng hè (20-05-2012)
 Gói quà hình viên kim cương khổng lồ (20-05-2012)
 Gói quà dễ thương chỉ trong 5' (20-05-2012)
 Tỉ mẩn làm hoa xinh đính gói quà tặng mẹ yêu (20-05-2012)
 Túi trái tim xinh xắn cho bé yêu đựng đồ (02-05-2012)
 Cùng bé sáng tạo với 10 mẫu vẽ động vật theo hình bàn tay cực thú vị (02-05-2012)
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ...