Chương trình lễ hội
   Kịch bản tết trung thu
 

KỊCH BẢN “VUI HỘI TRĂNG RẰM”

 

Chào mừng quí phụ huynh, các cô và các em nhỏ đã đến tham dự chương trình “Vui hội trăng rằm” của trường mầm non “…”

-         Hôm nay, các bạn đi đâu mà đông vui quá vậy! Cho cô  đi chơi chung với nhe! Cô đố các bạn ngày tết trung thu thì sẽ được gặp ai nè? Vậy các bạn có biết vì sao khi nhìn lên mặt trăng, chúng ta thấy có hình một người ngồi buồn rầu dưới gốc cây đa không?

-         Để trả lời câu hỏi này Cô muốn tặng cho các bạn  một câu chuyện liên quan đến sự tích Chú Cuội đến ngày tết trung thu nhé? Xin mời các bé cùng thưởng thức câu chuyện: Sự tích “Chú Cuội cung trăng” nhé!

-         Chú Cuội: Bà ơi bà ra tui dặn nè. Tui đi ra ruộng, bà ở nhà nhớ nấu cơm cho tui ăn, bà nhớ tưới nước sạch cho cây đa, không được tưới nước vo gạo vào gốc đa của tui nhe hơm.

-         Vợ Cuội: Trời ơi! ông làm như tui lẩm cẩm lắm vậy, nước vo gạo phải đổ ở bờ sông chứ, ai lại đổ ở gốc đa, thôi ông đi đi để mặt trời đứng bóng rồi.

-         Chú Cuội: Ờ! Tui đi đây.

-         Vợ Cuội: Bây giờ, mình làm gì đây ta, à, mình đi vo gạo nấu cơm. (Bỏ gạo vô nồi, cho nước vô nồi nè! Vo vo vo là mình vo vo vo…)

-         Vợ Cuội: Nước vo gạo đổ ở đâu ta? Ông dặn mình đổ nước ở đâu ta, gốc đa hay bờ sông?  Gốc đa hay bờ sông? À đúng rồi, gốc đa. (Cây Đa bật gốc bay lên..)

-         Ối làng nước ơi, cây đa bật gốc rồi làng nước ơi. Giúp tôi với Ông Cuội ơi, ông về mau ông Cuội ơi!!!.

-         Chú Cuội: Trời ơi, tui đã dặn bà không tưới nước vo gạo vào cây đa rồi mà!

(Chú Cuội chạy về giữ cây đa. Cây đa bay lên trời, chú cuội bay theo)

Chị Hằng, Thỏ Ngọc đang dạo chơi gặp chú Cuội ngồi khóc hu hu.

-         Chị Hằng: Chú là ai vậy? Sao lại ngồi đây khóc.

Chú Cuội: Tôi tên là Cuội, vợ tôi đầu óc lẩm cẩm đổ nước vo gạo vào gốc đa của tôi, cây đa bay lên trời tui kéo lại , nhưng không được, nên tôi cũng bay theo cây đa lên đây.

-         Thỏ Ngọc: Chú Cuội đừng buồn nữa, ở cung trăng có Thỏ Ngọc nè, có Chị Hằng làm bạn với chú Cuội mà.

-         Chị Hằng: Mỗi năm đến tết Trung Thu ngày rằm tháng Tám, Chị Hằng, Thỏ Ngọc sẽ xuống trần gian cùng vui chơi với các bé thiếu nhi. Bây giờ, Chị Hằng, Thỏ Ngọc sẽ cùng chú Cuội đến thăm trường mầm non “…”! Nghe nói các bạn ở trường mầm non “…” không những ăn ngoan, học giỏi, mà các bạn còn biết múa lân, biết hát nữa đấy. Bây giờ, mình cùng đến trường mầm non “…” nhé!

-         Chú Cuội: Cho Cuội đi theo với Cuội cũng muốn được đi chơi Trung Thu với các bạn nhỏ.

-         Chị Hằng: Vậy mình cùng đi thôi nào!

Tiết mục văn nghệ: Chị Hằng xin chào các bạn nhỏ trường mầm non “….”

1.      Các bạn ơi hôm nay chị Hằng rất vui khi được cùng các bạn nhỏ đón Trung Thu, Chị Hằng nghe nói các bạn chuẩn bị rất nhiều tiết mục để biểu diễn cho hôm nay, bây giờ sẽ là tiết mục múa “chiếc đèn ông sao  của các bạn lớp Mầm 1.

2.      Xin mời các bạn nhỏ thưởng thức tiết mục “Đêm trung thu” của các bạn nhỏ đến từ lớp Chồi 2 cho một tràn pháo tay đón chào các bạn đến lớp Chồi 2!

3.      Tiếp theo là tiết mục “Bé thương Chú Cuội”của các bạn lớp Mầm 2. Xin mời các bạn lên sân khấu!

4.      Bây giờ, tập thể lớp Chồi 1 sẽ gửi đến chúng ta một bài hát được mang tên “Rước đèn tháng 8”.

5.      Để thay đổi bầu không khí sẽ tiết mục múa lân do các bạn lớp biểu diễn cho chị Hằng xin một tràn pháo tay thật to để đón chào đội múa lân sư rồng đến từ lớp Lá của trường mầm non “…”.

Tiếp theo sẽ là chương trình rước đèn phá cổ Chị Hằng xin mời các bạn múa Lân đi trước các bạn nhỏ đi sau đoàn múa lân mình cùng  rước đèn phá cổ nhé!

Trân thành cảm ơn quí phụ huynh, các cô và các em đã tham dự buổi lễ “Vui hội trăng rằm”. Thay mặt trường mầm non “…” Chị Hằng chúc cho toàn thể quí phụ huynh, các cô và các em có một mùa trung thu thật vui vẻ đầm ấm và nhiều ý nghĩa nhé!

Sưu tầm


 In Trang này     Email Trang này Chia sẻ lên Facebook

Bình luận:

Nhận xét của bạn:

Tiêu đề:
Nội dung:


Các bài đã đăng :
Đăng nhập:
Mật khẩu:
Đăng kí tài khoản
nhac thieu nhi truyen thieu nhi
giáo án mầm non kheo tayTruy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
QTSC Building 3, Công viên Phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028).37150256
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: [email protected]
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i