Vui chơi cùng trẻ
   Nếu có những dấu hiệu này, có thể con bạn là một đứa trẻ xuất sắc
 


Đây là những dấu hiệu mà rất ít phụ huynh để ý đến nhưng thực ra chúng lại có thể nói lên rất nhiều về tốc độ phát triển nhanh của trẻ so với bạn bè đồng trang lứa, về cả thể chất lẫn trí tuệ.

 

1. Luôn có rất nhiều năng lượng

 


Nếu con bạn lúc nào cũng tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết khi được làm những hoạt động yêu thích và luôn hứng khởi bắt đầu một ngày mới, đó có thể là một dấu hiệu cho thấy rằng tâm trí của chúng luôn tập trung cao độ và chúng liên tục tìm kiếm những hoạt động và trải nghiệm mới.

2. Luôn biết giao tiếp bằng ánh mắt từ lúc còn rất nhỏ


Điều này có nghĩa là chúng luôn nhận thức được môi trường của chúng và cảnh giác với những gì đang diễn ra xung quanh. Đối với trẻ sơ sinh, giao tiếp bằng ánh mắt có nghĩa là chúng đã học được cách điều phối mắt. Nhận thức được như vậy từ khi còn rất nhỏ có thể là dấu hiệu cho thấy rằng chúng đang phát triển với tốc độ rất nhanh.

3. Thích trò chuyện với người lớn tuổi hơn

Những trẻ phát triển nhanh và vượt trội thường thích trò chuyện với những người lớn tuổi hơn chúng, ví dụ như với giáo viên hoặc các anh chị. Lý do là bởi chúng thường thích những cuộc hội thoại về những chủ đề mà chúng quan tâm hơn so với chơi với bạn bè đồng trang lứa.


4. Sở hữu các kỹ năng vận động tốt từ khi còn nhỏ

Các hoạt động như cười, lật người cũng như đi tất, tất cả đều đòi hỏi các kỹ năng vận động chủ chốt ở trẻ. Điều này có nghĩa là sự phát triển kỹ năng vận động vượt trội ở trẻ bao gồm việc các loại cơ và xương được phát triển, củng cố và khả năng di chuyển va chạm môi trường xung quanh.

Trên thực tế, một nghiên cứu đã chỉ ra rằng các kỹ năng vận động tốt có liên quan đến mức độ thông minh cao hơn sau này. Thêm một lý do nữa để bố mẹ khuyến khích trẻ vận động và khám phá những điều kỳ diệu của cuộc sống xung quanh.

 

 

5. Nhạy cảm về mặt cảm xúc


Nghiên cứu đã tiết lộ rằng trí thông minh cảm xúc của các bé gái lớp một có mối liên hệ với khả năng trí tuệ của chúng. Do đó, nếu con bạn đặc biệt có nhận thức tốt về mặt cảm xúc, đó có thể là một dấu hiệu cho thấy chúng có trí tuệ cảm xúc phát triển tốt và có thể là cả kỹ năng trí tuệ mạnh mẽ nữa.

6. Sáng tạo hơn

Một dấu hiệu phổ biến để nhận ra một đứa trẻ thiên tài là con không chỉ hiểu được công việc của người khác mà còn có thể đưa ra những suy nghĩ độc đáo của riêng mình để tìm cách giải quyết vấn đề trong công việc đó. Các thiên tài luôn tìm kiếm những cách mới để tiếp cận vấn đề hoặc khám phá thế giới, có thể nghĩ ra những câu chuyện dài và chi tiết và tự tạo nên những trò chơi phức tạp để chơi.

7. Có những sở thích hoặc sự quan tâm khác biệt

Bạn có thể để ý thấy rằng con mình ám ảnh với một vài chủ đề khác lạ hoặc luôn rất tập trung với một sở thích. Những sở thích và ám ảnh này có thể một dấu hiệu cho thấy rằng chúng đang phát triển vượt trội vì chúng biết tập trung vào những gì mình thích, quan tâm và có thể học hỏi được nhiều điều sau này.

8. Thường ăn uống rất lộn xộn trong những năm đầu đời

Nếu có những dấu hiệu này, chứng tỏ con bạn có thể là một đứa trẻ xuất sắc - Ảnh 8.
ADVERTISING

iTVC from Admicro
Một nghiên cứu cho chúng ta biết rằng trẻ 16 tháng tuổi học hỏi bằng cách tương tác và làm lộn xộn các đồ vật, đặc biệt là thức ăn. Tất cả những hành động nghịch ngợm trong lúc ăn như: ném đồ ăn, đập vỡ đồ ăn đều có thể giúp bé thu nhận thông tin về thế giới của chúng ta và chúng có tác dụng rất lớn đối với việc học của bé trong tương lai. Theo họ quá trình này gọi là quá trình học hỏi tích cực và khi trẻ nhỏ được tiếp cận với môi trường xung quanh bằng tất cả các giác quan sẽ giúp trẻ tạo nên những mối liên kết tốt hơn và giúp trẻ học và nhận biết các đồ vật nhanh hơn.

 

 

9. Thích lãnh đạo

Đây có thể là một dấu hiệu cho thấy trẻ có khả năng lãnh đạo. Trẻ có thể nhiệt huyết quá mức khi tạo ra những quy tắc phức tạp hay khám phá những điều mới. Điều này có thể có nghĩa là thỉnh thoảng con quên để tâm đến những bạn khác mà mình đang chơi cùng, trở nên đòi hỏi, thích chỉ đạo.

10. Có xu hướng cầu toàn

Nếu có những dấu hiệu này, chứng tỏ con bạn có thể là một đứa trẻ xuất sắc - Ảnh 10.
Khi trẻ đang sáng tạo hoặc đang học ở trường, chúng muốn đảm bảo rằng mọi thứ đều chính xác. Chúng chú ý đến từng chi tiết và dành thời gian để đảm bảo rằng mọi thứ đều hoàn hảo trong mắt chúng. Sự tập trung này là thứ mà những đứa trẻ xuất sắc và có năng lực tốt sở hữu.

 

Nguồn: Brightside

 

 In Trang này     Email Trang này Chia sẻ lên Facebook

Bình luận:

Nhận xét của bạn:

Tiêu đề:
Nội dung:


Các bài đã đăng :
 Vì sao trẻ em cần 'siêu anh hùng'? (5/10)
 Những đứa trẻ bị cha mẹ 'khoán trắng' cho smartphone (28/9)
 Giúp con cai nghiện thiết bị công nghệ (12/9)
 Trò chơi thông minh cho bé 3 tuổi (22/8)
 Lợi ích của thể dục với trẻ tiểu học (11/8)
 Thể thao giúp trẻ tự tin, vượt chướng ngại (24/7)
 Để các cháu chơi ở sân vào nhà uống nước, ông vừa quay đi đã nghe thấy tiếng kêu thất thanh (17/7)
 Trẻ đang chơi mà chán, đưa cho con món đồ chơi khác không phải ý hay, đây mới là việc bố mẹ nên làm (7/7)
 6 kiểu 'quậy' tiết lộ trẻ có IQ cao (30/6)
 Khi cha mẹ lười, “gửi” con cho... game (19/6)
Đăng nhập:
Mật khẩu:
Đăng kí tài khoản
nhac thieu nhi truyen thieu nhi
giáo án mầm non kheo tayTruy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
QTSC Building 3, Công viên Phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028).37150256
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: [email protected]
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i