Trẻ sơ sinh
   Nghiên cứu của ĐH Harvard: Cân nặng của con lúc sinh càng gần với con số này, bé càng thông minh
 

Mẹ hãy xem con có sở hữu dấu hiệu của một đứa trẻ thông minh hay không nhé.

Mối liên hệ giữa trọng lượng của trẻ sơ sinh và cân nặng

Trẻ sinh ra có cân nặng khoảng 3kg là tương đối chuẩn. Khi cân nặng của trẻ sơ sinh ở quanh con số này, chứng tỏ bé phát triển tốt, khỏe mạnh, IQ cao.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, khoảng 70% não bộ của con người được hoàn thiện trong giai đoạn bào thai và sơ sinh. Bộ não tuy nhỏ nhưng có tốc độ phát triển nhanh ở giai đoạn đầu đời. Người ta có thể đánh giá một đứa trẻ có thông minh hay không thông qua cân nặng.

Nhìn chung, cân nặng của trẻ sơ sinh nên dao động trong khoảng 2,5 - 4kg. Nhiều nghiên cứu cho thấy, cơ thể trẻ đạt cân nặng trong giới hạn chuẩn thì sự trao đổi chất diễn ra tốt hơn, sự phát triển của các cơ quan và não bộ cũng sẽ ở trạng thái tốt.

Các nhà nghiên cứu đến từ Trường Y Harvard đã tiến hành nghiên một loạt các bài kiểm tra trí thông minh trên những đứa trẻ có trọng lượng cơ bản khác nhau. Kết quả cho thấy, cân nặng của trẻ sơ sinh nằm trong khoảng 3,2 - 3,5kg, trẻ sau này sẽ thông minh và có chỉ số IQ cao hơn.

Cha mẹ chọn đúng thời điểm sinh con giúp bé thông minh hơn: Nam 30 - 35 tuổi, nữ 23 - 30 tuổi

Nghiên cứu của một nhà di truyền học người Pháp chỉ ra rằng, những đứa trẻ sinh ra khi người cha ở độ tuổi 30 - 35 thông minh và ưu tú hơn hẳn so với những trẻ được sinh ra bởi các ông bố nằm trong độ tuổi khác. Trong khi đó, 23 - 30 tuổi là độ tuổi sinh sản lý tưởng đối với nữ giới.

Xét trên góc độ thực tế, đàn ông và phụ nữ ở trong những nhóm độ tuổi nêu trên có đầy đủ điều kiện về sức khỏe, khả năng kinh tế... để chăm sóc cho đứa trẻ tốt hơn.

2 tuổi đi mẫu giáo, trẻ sẽ thông minh hơn

Nghiên cứu chỉ ra rằng, 85% trí tuệ và tính cách của trẻ nhỏ hoàn thiện khi bé được 5 tuổi. Do đó, mẹ cần chú ý đến việc chăm sóc sức khỏe cũng như giáo dục con trước độ tuổi này. Thời điểm tốt nhất để bắt đầu dạy dỗ và giáo dục mầm non cho trẻ được các chuyên gia khuyến cáo là 2 tuổi. Trẻ đi mẫu giáo ở thời điểm này sẽ có khả năng nhận thức tốt hơn so với các bé chỉ ở nhà với bố mẹ. Đến giai đoạn 4 tuổi, bé sẽ học được các kỹ năng như đọc, từ vựng, toán học, màu sắc, vận động... tốt cho việc học tập sau này.

Nguồn Khoevadep

 

 In Trang này     Email Trang này Chia sẻ lên Facebook

Bình luận:

Nhận xét của bạn:

Tiêu đề:
Nội dung:


Các bài đã đăng :
 5 thực phẩm khiến sữa mẹ hôi tanh, khó bú, bà đẻ nhất định phải tránh xa (26/4)
 Dây rốn thắt nút quấn hai vòng cổ em bé (26/4)
 Trẻ sinh vào mùa đông thông minh nhất, sinh vào mùa xuân có chiều cao vượt trội, không phải mê tín mà có cơ sở khoa học hẳn hoi (19/4)
 Cách ngừa thiếu máu do thiếu sắt ở trẻ (19/4)
 5 phương pháp kích thích tiết sữa cho mẹ bỉm (10/4)
 Chăm sóc trẻ bị sốt thế nào cho đúng? (10/4)
 Có nên sử dụng thuốc long đờm khi trẻ bị ho hay không? Đây là câu trả lời của chuyên gia (10/4)
 Mồ hôi trộm ở trẻ sơ sinh: Để vấn đề sinh lý không trở nên nghiêm trọng, mẹ cần làm gì? (29/3)
 Có một sai lầm khi bé chưa mọc răng rất nhiều bố mẹ mắc phải có thể làm hỏng cả hàm răng vĩnh viễn của trẻ sau này (22/3)
 Hệ quả nếu mẹ xem nhẹ mồ hôi trộm ở trẻ sơ sinh (16/3)
Đăng nhập:
Mật khẩu:
Đăng kí tài khoản
nhac thieu nhi truyen thieu nhi
giáo án mầm non kheo tayTruy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
QTSC Building 3, Công viên Phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028).37150256
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: [email protected]
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i