Cảm xúc mầm non
   Đại úy Trần Thị Thu Hương - "mẹ hiền" của trẻ mầm non
 

Là cán bộ nhiệt tình, năng động, Đại úy Trần Thị Thu Hương - Chủ tịch Hội Phụ nữ Trại giam Hồng Ca luôn chủ động tham mưu cho lãnh đạo đơn vị các cách làm hay, ý tưởng mới. Một trong những phần việc thiết thực, ý nghĩa được Đại úy Trần Thị Thu Hương cùng cán bộ Hội thực hiện trong những năm qua đó là tham mưu triển khai mô hình “Nhà trẻ, mẫu giáo điển hình” tại đơn vị.

Đại úy Trần Thị Thu Hương (người đầu tiên, từ trái sang) cùng các cháu Trường Mầm non Họa Mi trong ngày tổng kết năm học.

Các đơn vị trại giam với đặc thù đóng quân chủ yếu tại những địa bàn có nhiều khó khăn về địa hình, giao thông đi lại, không gần nơi tập trung đông dân cư; cán bộ, chiến sĩ chủ yếu là xa gia đình nên việc gửi trẻ dưới 6 tuổi là một vấn đề thiết thực cần đặc biệt quan tâm. 

"Nhất là vào dịp nghỉ hè, khi các trường công lập nghỉ, các gia đình có con nhỏ gặp nhiều khó khăn trong việc trông giữ, quản lý con vào những ngày hành chính, phải gửi con về quê hoặc phải thuê người trông con gây khó khăn về kinh tế, không yên tâm công tác” - Đại úy Trần Thị Thu Hương chia sẻ. 

Luôn trăn trở trước những khó khăn thực tế đó của cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị, cũng là người phụ nữ trong gia đình, Đại úy Trần Thị Thu Hương càng thấu hiểu hơn những vất vả của chị em đơn vị khi có con nhỏ trong độ tuổi nhà trẻ, mẫu giáo. Bởi vậy, chị đã sớm tham mưu cho lãnh đạo đơn vị thành lập nhóm trẻ theo mô mình "Nhà trẻ, mẫu giáo điển hình” trong đơn vị trại giam được triển khai trong ngành công an nói chung. 

Từ tham mưu của Đại úy Trần Thị Thu Hương và Hội Phụ nữ đơn vị, được sự quan tâm của các cấp, các ngành, mô hình thí điểm nhà giữ trẻ được Trại giam Hồng Ca xây dựng từ năm 2013; tháng 6/2014, Nhóm trẻ Họa Mi 1-6 của đơn vị đã chính thức đi vào hoạt động; đến năm 2017 trở thành Trường Mầm non Họa Mi và nay đã là trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. 

Năm đầu mới thành lập, nhóm trẻ chỉ có gần 30 cháu là con em cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị được nhận trông giữ với 2 cô giáo và 1 nhân viên nấu ăn. Đến năm học 2022 - 2023, nhà trường có 15 giáo viên, công, nhân viên; tổ chức trông giữ, chăm sóc, giáo dục gần 90 cháu là con em cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị và con em của nhân dân xung quanh địa bàn đơn vị đóng quân. 

Các cháu tham gia học bán trú 100% ở độ tuổi từ 13 tháng tuổi đến 6 tuổi. Chất lượng sư phạm cũng như chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ không ngừng được nâng cao theo từng năm. 

Để đồng hành, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của nhà trường, Đại úy Trần Thị Thu Hương và Ban Chấp hành Hội Phụ nữ Trại giam Hồng Ca luôn quan tâm và chủ động đề xuất với Đảng ủy, lãnh đạo đơn vị tạo điều kiện cho chị em công tác tại nhà trường được tham gia bồi dưỡng, đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và thực hiện mô hình "Nhà trường sạch đẹp, cô giỏi trò ngoan” trong nhà trường. 

"Từ năm 2017 đến nay, nhà trường đã miễn học phí, hỗ trợ tiền ăn cho 11 cháu là con em cán bộ, chiến sĩ và con em nhân dân trên địa bàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Từ năm 2018 - 2022, Ban Chấp hành Hội Phụ nữ đơn vị cùng Ban Giám hiệu nhà trường còn tích cực phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền để 100% học sinh nhà trường được hưởng chương trình Sữa học đường. Các cháu được chăm sóc, giáo dục, phát triển một cách toàn diện về ngôn ngữ, thể chất, tình cảm, thẩm mỹ và nhận thức..." - Đại úy Trần Thị Thu Hương cho biết.

Những nỗ lực của Đại úy Trần Thị Thu Hương và Ban Chấp hành Hội Phụ nữ đã góp phần vào thành công chung của nhà trường, mang lại những lợi ích thiết thực đối với cán bộ, chiến sĩ Trại giam Hồng Ca. Trường ở gần khu tập thể của cán bộ, chiến sĩ, cách phân trại số 1 chỉ vài trăm mét, rất thuận lợi cho công tác quản lý của lãnh đạo đơn vị cũng như thuận lợi trong việc đi lại, gửi đón trẻ của các gia đình cán bộ, chiến sĩ. 

Có địa chỉ tin cậy, chất lượng để chăm sóc, dạy dỗ con, các cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác. Việc tuyển dụng bổ sung biên chế giáo viên và nhân viên phục vụ vào nhà trường đã tạo thêm cơ hội về việc làm cho vợ, con cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị, giúp cán bộ, chiến sĩ thêm yên tâm công tác, tin tưởng vào chính sách của ngành, của đơn vị. Đồng thời, mái trường mầm non cũng góp phần tăng cường tình đoàn kết, gắn bó mật thiết giữa đơn vị với chính quyền, nhân dân địa phương nơi đơn vị đóng quân… 

Những nỗ lực của Đại úy Trần Thị Thu Hương và Hội Phụ nữ Trại giam cũng góp phần tích cực thực hiện Phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và nhiệm vụ xây dựng gia đình Việt Nam ấm no, hạnh phúc, tiến bộ, văn minh trong tổ chức Hội.

Nguồn https://baoyenbai.com.vn/210/302001/dai-uy-tran-thi-thu-huong---me-hien-cua-tre-mam-n111n.aspx

 In Trang này     Email Trang này Chia sẻ lên Facebook

Bình luận:

Nhận xét của bạn:

Tiêu đề:
Nội dung:


Các bài đã đăng :
 Cô giáo mầm non ham học hỏi, giỏi chuyên môn (4/10)
 Nhớ đêm hội rước đèn... (28/9)
 Điều giản dị (26/9)
 Mái ấm của trẻ mồ côi, khuyết tật giữa lòng thành phố mang tên Bác (11/9)
 Cô giáo mầm non nhiệt huyết với công đoàn (6/9)
 Giáo dục thông qua giao tiếp (4/7)
 Cô giáo người Mường luôn hết lòng vì học trò (7/6)
 Những giáo viên tình nguyện lên bản Tèn dạy chữ ở xóm '3 không' (1/6)
 Những cống hiến của thầy cô vùng khó xứng đáng được tôn vinh (22/5)
 Quảng Ninh: Cô giáo người Dao hết lòng với học trò (19/5)
Đăng nhập:
Mật khẩu:
Đăng kí tài khoản
nhac thieu nhi truyen thieu nhi
giáo án mầm non kheo tayTruy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
QTSC Building 3, Công viên Phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028).37150256
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: [email protected]
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i