Xã hội
   Từ tháng 1-2024, Quảng Nam hỗ trợ sữa cho trẻ em các vùng khó khăn
 

Ngày 10-10, UBND tỉnh Quảng Nam ban hành quyết định về việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 17/2023 ngày 22-9- 2023 của HĐND tỉnh về hỗ trợ sữa trong bữa ăn học đường cho trẻ em mẫu giáo, học sinh tiểu học tại các xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi của tỉnh. Theo đó, trẻ sẽ được uống 1 hộp sữa 180ml mỗi ngày, 5 lần/tuần trong thời gian đủ 9 tháng/năm học.

 

Trẻ em Trường Mẫu giáo Trà Nam (xã Trà Nam, huyện Nam Trà My, Quảng Nam) háo hức khi được nhận sữa.

Trước đó, tại kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh Quảng Nam diễn ra trong 2 ngày 21 và 22-9-2023, các đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam đã thông qua nghị quyết trên. Nghị quyết dựa trên tờ trình của UBND tỉnh đề nghị thông qua đề án hỗ trợ sữa trong bữa ăn học đường cho trẻ em mẫu giáo, học sinh tiểu học tại các xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Theo tờ trình của UBND tỉnh Quảng Nam, ngân sách tỉnh hỗ trợ 131,7 tỷ đồng (trong đó 131 tỷ đồng mua sữa, 700 triệu đồng chi phí hỗ trợ công tác kiểm tra, giám sát quá trình thực hiện) để mua sữa cho trẻ mẫu giáo (từ 3-6 tuổi) và học sinh tiểu học (từ lớp 1 đến lớp 5) đang theo học tại các cơ sở giáo dục công lập, ngoài công lập (đã được cấp phép) tại các xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi thuộc khu vực I, II, III trên địa bàn tỉnh theo Quyết định số 861 ngày 4-6-2021 của Thủ tướng Chính phủ (gồm các huyện Nam Trà My, Bắc Trà My, Đông Giang, Nam Giang, Tây Giang, Phước Sơn, Hiệp Đức và Núi Thành).

Trong quyết định mới ban hành, UBND tỉnh Quảng Nam nêu rõ, trẻ sẽ được uống 1 hộp sữa 180ml mỗi ngày, 5 lần/tuần trong thời gian đủ 9 tháng/năm học; thời gian thụ hưởng tính từ tháng 1-2024 đến hết năm học 2025-2026 (tương ứng với 23 tháng, bao gồm: Học kỳ II năm học 2023-2024; năm học 2024- 2025; năm học 2025-2026).

UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Sở GD-ĐT chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan hướng dẫn thực hiện Nghị quyết; tham mưu thành lập Ban chỉ đạo, tổ giúp việc. Phối hợp với Sở Y tế giám sát, kiểm tra chất lượng sữa, đánh giá tình trạng dinh dưỡng của trẻ mẫu giáo và học sinh tiểu học; hướng dẫn, kiểm tra việc tổ chức thực hiện cho học sinh uống sữa tại các cơ sở giáo dục.

Sở Y tế có trách nhiệm chủ trì hướng dẫn việc lựa chọn sản phẩm sữa đảm bảo tiêu chuẩn. Giám sát việc cung ứng sữa đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng và an toàn thực phẩm. Hướng dẫn xây dựng quy trình giám sát, giải quyết ngộ độc thực phẩm và triển khai điều tra, giám sát, xử lý khi xảy ra ngộ độc thực phẩm. Cùng với đó, chủ trì thực hiện kiểm tra, kiểm nghiệm các chỉ tiêu chất lượng sản phẩm sữa định kỳ và đột xuất khi có yêu cầu, khi phát hiện sản phẩm không đạt yêu cầu thì kiến nghị các địa phương, đơn vị thay đổi sữa. Đồng thời, chỉ đạo các cơ sở y tế và đơn vị trực thuộc phối hợp với các cơ sở giáo dục đánh giá sự phát triển thể lực của trẻ theo từng giai đoạn.

“UBND các huyện Nam Trà My, Bắc Trà My, Đông Giang, Nam Giang, Tây Giang, Phước Sơn, Hiệp Đức và Núi Thành căn cứ quyết định này xây dựng Kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết trên địa bàn huyện. Thành lập Ban Chỉ đạo của huyện để chỉ đạo, tổ chức triển khai các nội dung của Nghị quyết có hiệu quả. Tích cực chỉ đạo Hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học; chủ cơ sở giáo dục mầm non độc lập tư thục trên địa bàn rà soát, tổng hợp đối tượng học sinh được tham gia uống sữa; khảo sát thể lực học sinh; tổ chức cho học sinh mẫu giáo và tiểu học được uống sữa tại trường; tổng hợp phản ánh, kiến nghị của phụ huynh học sinh trong quá trình thực hiện và phản ánh với các cơ quan, đơn vị có liên quan giải quyết kịp thời những vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện…” - quyết định của UBND tỉnh Quảng Nam nêu.

Nguồn https://cadn.com.vn/tu-thang-1-2024-quang-nam-ho-tro-sua-cho-tre-em-cac-vung-kho-khan-post284831.html

 In Trang này     Email Trang này Chia sẻ lên Facebook

Bình luận:

Nhận xét của bạn:

Tiêu đề:
Nội dung:


Các bài đã đăng :
 Bá Thước ứng dụng công nghệ thông tin tại các trường mầm non (9/10)
 Phụ huynh mầm non phải nộp quỹ lớp gấp 3 lần (6/10)
 Giáo viên mầm non mong muốn nghỉ hưu sớm hơn 5 năm (5/10)
 Đình chỉ một nhóm trẻ lớp mầm non độc lập tư thục vì giáo viên ẩu đả trước mặt trẻ (2/10)
 Thủ tướng tặng quà Trung thu cho trẻ em tại Viện Huyết học - Truyền máu TW (29/9)
 Quảng Bình: Không thu học phí học kỳ I năm học 2023-2024 với trẻ mầm non, học sinh phổ thông công lập (29/9)
 Trường mầm non Đông Phong: Đổi mới, nâng cao chất lượng chăm sóc trẻ (28/9)
 Thanh Hóa: Khánh thành điểm trường 'xanh' sử dụng nhiều vật liệu xây dựng tái chế từ nhựa (27/9)
 Hội thảo, tập huấn chuyên môn cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non (27/9)
 Dạy trẻ kỹ năng thoát hiểm (26/9)
Đăng nhập:
Mật khẩu:
Đăng kí tài khoản
nhac thieu nhi truyen thieu nhi
giáo án mầm non kheo tayTruy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
QTSC Building 3, Công viên Phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028).37150256
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: [email protected]
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i