Dinh dưỡng
   Vụ bữa ăn bán trú bị cắt xén ở Lào Cai: Khai trừ Đảng hiệu trưởng Trường tiểu học Hoàng Thu Phố 1
 

 

Liên quan đến phản ánh bữa ăn bán trú bị cắt xén, Ban Thường vụ Huyện ủy Bắc Hà (Lào Cai) quyết định khai trừ Đảng đối với ông Trần Ngọc Hà - bí thư chi bộ, hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Hoàng Thu Phố 1.

 


Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Hoàng Thu Phố 1 - Ảnh: C.TUỆ


Tối 14-5, một nguồn tin của Tuổi Trẻ Online xác nhận Huyện ủy Bắc Hà (Lào Cai) ban hành và công bố quyết định về việc thi hành kỷ luật đối với ông Trần Ngọc Hà - bí thư chi bộ, hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Hoàng Thu Phố 1.

 

Cụ thể, sau khi xem xét tự kiểm điểm của ông Trần Ngọc Hà và báo cáo của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Bắc Hà, Ban Thường vụ Huyện ủy Bắc Hà nhận thấy ông Trần Ngọc Hà với cương vị là bí thư chi bộ, hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Hoàng Thu Phố 1 đã làm thay, lấn sân công việc của tập thể, độc đoán, chuyên quyền, vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, lợi dụng chức quyền để thực hiện không đúng quy định trong tổ chức thực hiện nghị định số 116/2016 của Chính phủ quy định chính sách hỗ trợ học sinh và trường phổ thông ở xã, thôn đặc biệt khó khăn.

 

Vi phạm của ông Trần Ngọc Hà ảnh hưởng xấu đến việc thực hiện đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước.

 

Làm ảnh hưởng đến uy tín của đội ngũ cán bộ, công chức, đạo đức công vụ, đạo đức nhà giáo và mất uy tín của bản thân ông Hà, gây thiệt hại đến quyền, lợi ích của đối tượng cần được hỗ trợ, thất thoát ngân sách nhà nước.

 

Làm suy giảm niềm tin của người dân với chính quyền cơ sở, gây dư luận bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cơ quan quản lý nhà nước.

 

Ông Hà cũng vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm, trách nhiệm nêu gương, pháp luật của Nhà nước, quy định của Đảng, không hoàn thành nhiệm vụ của cấp ủy viên, đảng viên đến mức phải xử lý kỷ luật.

 

Căn cứ quy định của Đảng, Ban Thường vụ Huyện ủy Bắc Hà quyết định thi hành kỷ luật ông Trần Ngọc Hà bằng hình thức "khai trừ".

 

"Ngoài ông Trần Ngọc Hà, hai phó hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Hoàng Thu Phố 1 cũng bị kỷ luật Đảng bằng hình thức khiển trách" - nguồn tin thông tin thêm.

 

Cuối năm 2023, trong chương trình Chuyển động 24h phát trên Đài truyền hình quốc gia VTV1 phản ánh các bữa ăn bán trú cho học sinh tại Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Hoàng Thu Phố 1 không đảm bảo định lượng theo định suất quy định, thực phẩm kém chất lượng...

 

Kết quả thanh tra của cơ quan chức năng huyện Bắc Hà cho thấy thông tin bữa ăn bán trú của học sinh có dấu hiệu bị cắt xén là có cơ sở.

 

Cụ thể, nhà trường không có danh sách chi trả tiền ăn thừa cho học sinh. Nhiều hồ sơ nhập, xuất, công khai hiệu trưởng nhà trường chưa ký nhận. Nhiều bảng kê giao nhận, xuất hàng hóa ngày người nhận thực phẩm, hiệu trưởng chưa ký.

 

Phiếu chi tiền mặt không có số, không có chữ ký của thủ trưởng đơn vị, người nhận tiền. Bảng nhập mua thực phẩm hằng ngày không khớp đúng với bảng tổng hợp nhập thực phẩm của tháng...

 

Hằng ngày giáo viên vận chuyển thực phẩm từ cơ sở cung cấp về nhập kho, người nhận không kiểm tra khối lượng và chất lượng hàng hóa, không ký bất kỳ sổ sách nào. Số lượng thực phẩm giao thực tế và số tiền thanh toán thực tế có chênh lệch.

 

Thông tin người dân không được nhận tiền ăn bán trú còn thừa cũng được đoàn thanh tra khẳng định có cơ sở.

 

Về tiền hỗ trợ học tập, hiện nhà trường mới chỉ mua mới sách giáo khoa lớp 4 cho học sinh, các lớp 1, 2, 3, 5 dùng sách cũ và mua bổ sung một số sách thiếu. Như vậy thông tin phụ huynh không nhận được tiền hỗ trợ học tập 150.000 đồng/tháng là có cơ sở.

 

Sau phản ánh trên, ông Trần Ngọc Hà - hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Hoàng Thu Phố 1 - có đơn xin từ chức.

 

UBND huyện Bắc Hà cũng quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Hà để làm rõ các nội dung liên quan đến phản ánh.

 

Theo Tuoitre.vn

 In Trang này     Email Trang này Chia sẻ lên Facebook

Bình luận:

Nhận xét của bạn:

Tiêu đề:
Nội dung:


Các bài đã đăng :
 Ẩn họa từ những gánh hàng rong trước cổng trường (13/5)
 Học sinh ngộ độc tập thể nghi do món cơm cuộn (6/5)
 Trẻ ăn gì không ốm vặt khi nắng nóng? (23/4)
 Phiền lòng với bữa ăn bán trú (18/4)
 30 học sinh nghi mắc rối loạn phân ly sau khi ăn kẹo lạ, chứng bệnh này nguy hiểm thế nào? (11/4)
 Vụ học sinh lớp 5 tử vong sau bữa sáng: Tiếp tục tăng số học sinh nhập viện (11/4)
 Nắng nóng gay gắt tại TPHCM: Tăng cường phòng dịch trong trường học (2/4)
 Thanh tra Sở GD Hòa Bình nêu 1 số trường chưa đảm bảo chất lượng bữa ăn cho trẻ (28/3)
 TPHCM: Trường học đề xuất tăng mức thu tiền ăn bán trú lên 40.000 đồng (19/3)
 Trẻ ăn gì để cao lớn? (11/3)
Đăng nhập:
Mật khẩu:
Đăng kí tài khoản
nhac thieu nhi truyen thieu nhi
giáo án mầm non kheo tayTruy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
QTSC Building 3, Công viên Phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028).37150256
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: [email protected]
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i