Xã hội
   Sở GDĐT Bắc Ninh sát sao công tác tuyển sinh đầu cấp mầm non, tiểu học, THCS
 

 

Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Ninh đang tiến hành bước chuyển mình mạnh mẽ trong việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số vào quy trình tuyển sinh đầu cấp.


Nhằm thực hiện chuyển đổi số toàn diện trong ngành Giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Ninh đang tiến hành bước chuyển mình mạnh mẽ trong việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số vào quy trình tuyển sinh đầu cấp. Mục tiêu chính là đảm bảo quy trình tuyển sinh được minh bạch, nhanh chóng và thuận tiện hơn, qua đó nâng cao chất lượng giáo dục và đáp ứng kịp thời nhu cầu của xã hội.

 

Công tác chuẩn bị kỹ lưỡng

 

Ngay từ tháng 3 năm 2024, Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Ninh đã ban hành công văn hướng dẫn tuyển sinh đầu cấp cho năm học 2024-2025. Trong đó nêu rõ định hướng kết hợp song song hình thức tuyển sinh trực tuyến và tuyển sinh trực tiếp cho các cấp học mầm non, tiểu học và trung học cơ sở.

 

Sở Giáo dục và Đào tạo chủ động phối hợp với đơn vị hỗ trợ để tiến hành tập huấn, hướng dẫn cho các đơn vị về quy trình, cách thức tuyển sinh sao cho thống nhất và hiệu quả, đảm bảo mọi thủ tục đều được tuân thủ nghiêm ngặt theo đúng quy định. Qua đó, các trường học và phòng giáo dục được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để hỗ trợ phụ huynh và học sinh trong quá trình đăng ký, từ việc sử dụng hệ thống đăng ký trực tuyến cho đến xử lý các tình huống phát sinh, nhằm mục tiêu tổ chức một mùa tuyển sinh suôn sẻ, minh bạch.

 

Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Ninh phối hợp với đơn vị hỗ trợ tiến hành tập huấn phần mềm tuyển sinh đầu cấp trực tuyến cho giáo viên toàn tỉnh qua zoom online

 


Phòng Giáo dục và Đào tạo đã nhanh chóng thành lập Tổ công tác chỉ đạo và hỗ trợ công tác tuyển sinh trực tuyến vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2024-2025 trên địa bàn. Từ đó Tổ Công tác sẽ làm nhiệm vụ tham mưu với Ủy ban nhân dân huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo Công an địa phương phối hợp chặt chẽ với các trường để hỗ trợ công tác tuyển sinh, đồng thời rà soát và cập nhật thông tin cư trú cho công dân, nhằm đảm bảo mọi quy định về Luật Cư trú được tuân thủ nghiêm ngặt. Đây chính là cơ sở giúp cho việc phân tuyến tuyển sinh của Phòng Giáo dục được thực hiện minh bạch, rõ ràng, chính xác đến từng học sinh.

 

Đối với các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở tổ chức bộ phận hỗ trợ để tiến hành cấp mã tuyển sinh, đồng thời hướng dẫn thao tác đăng ký đến từng phụ huynh và người giám hộ.

 

Thông tin và truyền thông rộng rãi

 

Năm học 2024-2025 là năm học đầu tiên Bắc Ninh áp dụng hình thức tuyển sinh trực tuyến đầu cấp nên công tác truyền thông cũng là nội dung được Sở Giáo dục và Đào tạo đặc biệt quan tâm và chỉ đạo sát sao.

 

Nhằm đảm bảo thông tin và hướng dẫn đăng ký tuyển sinh đến được với 100% phụ huynh học sinh có con trong độ tuổi tuyển sinh, ngành Giáo dục Bắc Ninh đã sử dụng tối đa các nguồn lực truyền thông như: đăng thông báo lên báo chí, đài truyền hình địa phương, cập nhật thông tin lên website tất cả các đơn vị trong Ngành Giáo dục, dán poster trực tiếp tại các cổng trường, nhà trường gửi thông tin hướng dẫn qua ứng dụng truyền thông giáo dục eNetViet...

 

Tại từng đơn vị trường học công khai số điện thoại bộ phận trực ban tuyển sinh đầu cấp nhằm hỗ trợ giải đáp thắc mắc cho phụ huynh.

 

Cẩn thận trong khâu tổ chức thực hiện

 

Trung tuần tháng 6 năm 2024, toàn bộ các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở toàn tỉnh sẽ tổ chức các buổi đăng ký thử nghiệm tuyển sinh trực tuyến. Điều này cho phép phụ huynh và người giám hộ nắm bắt rõ ràng cách thức đăng ký, kiểm tra thông tin cá nhân, và theo dõi kết quả tuyển sinh của con em mình. Từ đó không chỉ giúp họ tự tin hơn mà còn giảm thiểu các lỗi phổ biến có thể xảy ra trong quá trình đăng ký chính thức. Đây cũng là cơ hội để các nhà trường có thể tập dượt thao tác trên phần mềm qua đó đánh giá và điều chỉnh quy trình tuyển sinh của mình sao cho phù hợp và hiệu quả hơn.

 

Với những nỗ lực không ngừng và sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ phía Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Ninh, quy trình tuyển sinh trực tuyến cho trẻ mầm non, lớp 1 và lớp 6 đang dần hoàn thiện và trở thành bước tiến quan trọng trong việc số hóa công tác giáo dục của tỉnh. Hy vọng rằng quy trình tuyển sinh mới sẽ được triển khai thành công, mang lại những kết quả tích cực, và góp phần xây dựng một nền giáo dục, công bằng, minh bạch và tiên tiến.

 

Hà Anh (Giaoduc.net.vn)

 

 In Trang này     Email Trang này Chia sẻ lên Facebook

Bình luận:

Nhận xét của bạn:

Tiêu đề:
Nội dung:


Các bài đã đăng :
 Hà Nội công khai ứng viên thi tuyển chức danh Trưởng phòng Giáo dục mầm non (14/6)
 Ban hành mới quy định công khai với cơ sở giáo dục (7/6)
 Điểm sáng chuyển đổi số ở vùng cao (7/6)
 Bộ GD-ĐT thông tin vụ cháu bé tử vong trên xe đưa đón (30/5)
 Là bà mẹ có con học mẫu giáo, tôi giận run người khi đọc tình tiết vụ cháu bé 5 tuổi bị bỏ quên trên xe ở Thái Bình (30/5)
 Dự thảo luật Nhà giáo: Nhà giáo không được ép học sinh học thêm (20/5)
 CHÍNH THỨC: Lịch nghỉ hè 2024 của học sinh 63 tỉnh thành (20/5)
 Lớp 1 giả định trong trường mầm non (13/5)
 Thi nhau cho học tiền tiểu học, nếu không đúng cách, vào lớp 1 trẻ sẽ chán học (6/5)
 TP HCM cấm dạy trước lớp 1 cho trẻ mầm non (23/4)
Đăng nhập:
Mật khẩu:
Đăng kí tài khoản
nhac thieu nhi truyen thieu nhi
giáo án mầm non kheo tayTruy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
QTSC Building 3, Công viên Phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028).37150256
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: [email protected]
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i