Thông tin tư vấn
   Khi bé quá chú ý đến những người xung quanh
 

Tác giả: Tiến sĩ Joseph Gianesin,

Bác sĩ tham vấn hành vi

Câu hỏi:

Con gái tôi đang học lớp một, và cô bé là một đứa trẻ ưa thích các hoạt động xã hội. Giáo viên của con tôi nói với tôi rằng bé quá chú ý hay quá bận tâm tới hành vi của bất cứ người nào trong lớp, đến nỗi bé không nghe hay không tập trung tới những nhiệm vụ bé đang phải làm.

Ví dụ, cô bé thường nhìn xung quanh xem mọi người khác đang làm gì trên giấy và không nghe cô giáo nói. Bé cũng nói rất nhiều trong lớp.

Giáo viên của bé nói rằng, về mặt lý thuyết, cô bé đang làm tốt, nhưng trong thời gian không ngắn, bé sẽ bị rơi lại phía sau. Chúng tôi đã trao đổi nhhiều về vấn đề cần phải làm gì. Giáo viên nói phải thường xuyên nhắc nhở con gái tôi rằng bé cần phải tập trung và không nên bận tâm về những gì mọi người đang làm nữa.

Đây là năm học nền tảng cho những bước học tốt sau này, và tôi hy vọng khi lớn lên bé sẽ đủ trưởng thành để không làm điều này nữa, nhưng tôi đang băn khoăn liệu có lời khuyên nào có thể giúp tôi không.

Trả lời:

Khi bạn đang phải đối phó với một đứa trẻ rất thích giao tiếp, tìm tòi xã hội, sự lôi cuốn của môi trường xung quanh bé là rất quan trọng. Đề nghị giáo viên sắp xếp chỗ ngồi nào mà bé không thể nhìn rõ các hành vi của mọi người nhiều quá.

Bạn nói rằng về lý thuyết bé đang làm tốt. Bạn không lo lắng rằng điều này có thể ảnh hưởng khiến bé bị rơi lại phía sau so với bạn bè. Liệu bé có thể bỏ được tật xấu này khi lớn nên? Thật sự chúng ta không thể dự đoán trước tương lai về hành vi này.

Tôi coi kỹ năng hành vi xã hội của con bạn như một thế mạnh thật sự. Điều cần thiết là điều chỉnh cho kênh hành vi cư xử này được định hướng đúng đắn thông qua các hoạt động của lớp học, có thể dễ dàng thực hiện bởi các giáo viên. Hướng cho trẻ tham gia và điều hành một cuộc thảo luận nhóm nhỏ theo những chủ đề là một cách để tận dụng kỹ năng xã hội của bé. Tôi thường khuyên các giáo viên rằng họ nên có những định hướng hoạt động sẵn cho những trẻ đã hoàn thành bài tập của mình và cần không ngừng làm phong phú thêm. Điều này là nơi mà con gái bạn có thể đến sau khi hoàn thành bài tập của cô bé với những giao tiếp, tương tác xã hội tốt. Chìa khóa ở đây là sự tận dụng thế mạnh của bé và để nó trong khuôn khổ phù hợp, gống như cách bé lớn lên: vừa thông minh vừa phát triển những kỹ năng và kiến thức trong  học tập.

Ngọc Mai mamnon.com

 

 In Trang này     Email Trang này Chia sẻ lên Facebook

Bình luận:

Nhận xét của bạn:

Tiêu đề:
Nội dung:


Các bài đã đăng :
 Bé ném đồ vào bạn bè khi tức giận! (22/8)
 Bé lo lắng vì bạn bè không thích mình (11/8)
 Chọn trường tiểu học cho con bạn (30/7)
 Củng cố khả năng đọc - viết cho trẻ lớp Một (29/6)
 Giúp trẻ mẫu giáo tăng khả năng đọc (29/6)
 Chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1 (12/6)
 Ngày đầu tiên đi học (12/6)
 Phát triển ngôn ngữ cho trẻ bằng cách nào? (28/5)
 Những cách đơn giản cho trẻ làm quen chữ viết (15/5)
 Cách dạy chữ cái cho trẻ em (13/5)
Đăng nhập:
Mật khẩu:
Đăng kí tài khoản
nhac thieu nhi truyen thieu nhi
giáo án mầm non kheo tayTruy cập:
http://www.mamnon.com
Công Ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến VietSin
Trung Tâm CNTT Giáo Dục Mầm Non
QTSC Building 3, Công viên Phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028).37150256
Số giấy phép: 62/GP-BC, cấp ngày: 09/02/2007. ® Ghi rõ nguồn "mamnon.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Mamnon Portal 5.0 - Bản quyền của công ty Vsionglobal
Số GCNĐKKD: 0303148799, Ngày cấp 19/12/2003 do Sở kế hoạch và đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp. Email: [email protected]
code vyng magicbox 120x600 bjn ph?i